Thời gian qua, cái tên phổ biến cư mini Việt Nam House Tower ở P.Linh Đông (huyện Thủ Đức) được các môi giới nhà ở mời chào bằng những câu từ rất thú vị và có cánh như “Căn hộ cao cấp view sông ngay trục tuyến phố Kha Vạn Cân giá trọn gói chỉ 360tr/căn; Chỉ còn 1 căn/190 căn đã bàn giao vào ở giá gốc của chủ đầu tư".

Theo lời rao của môi giới, phổ biến cư Việt Nam House Tower có vị trí con đường 36 Linh Đông, huyện Thủ Đức gần bến phà qua bán đảo Thanh Đa, huyện Bình Thạnh, gần Phạm Văn Đồng và Kha Vạn Cân 100m…

“Căn hộ ở đây có 2 dạng một là cho thuê theo 04 tuần, nhị là cho bán theo thời gian 20 năm và 50 năm. Loại 20 năm trong này còn một căn của công ty trên tầng 4 giá là 380 triệu với diện tích 21m2. Do quy mô gầy nên không ra “sổ đỏ” được vì toàn bộ khu đất này chỉ có một phổ biến sổ”- một môi giới mời chào.

Chiêu trò rao bán chung cư mini sai phép đội lốt căn hộ cao cấp quận trung tâm - Ảnh 1.
Tầm thường cư mi ni Việt Nam House biến tấu từ giấy phép xây nhà ở mái nhà đơn lẻ và ngang nhiên sống sót ngay trọng tâm quận Thủ Đức suốt 2 năm. 

Theo tìm hiểu của phóng viên, bình thường cư mini Vietnam House Tower 5 tầng với 190 căn hộ được “cải hoán” trong khoảng giấy phép xây đắp “công trình xây dựng nhà ở gia đình đơn nhất, tối đa 3 tầng nổi, 1 tầng lửng và mái che cầu thang”.

Tên gọi là dự án chung cư căn hộ Vn House Tower chẳng phải do Tổ chức kinh doanh vn House khiến cho chủ đầu tư mà là công trình xây trên hai thửa đất gộp lại. Giấy phép xây đắp số 2671/GPXD và 4483/GPXD do UBND thị xã Thủ Đức cấp cho ông Lưu Nguyên Quảng (trú tại 241/3 Điện Biên Phủ, P.23, Q.Bình Thạnh) và ông Lê Thành Trí (trú tại 26 đường số 9, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức).

Trong đó, quy mô sàn xây dựng trên phần đất của ông Quảng là 1.898,16m2; còn quy mô sàn xây đắp trên phần đất của ông Trí là 827,58m2. Đặc biệt, giấy phép xây đắp ghi rõ là “công trình xây dựng nhà ở cá biệt, tối đa 3 tầng nổi, 1 tầng lửng và mái che cầu thang”.

Ngoài ra đó, thực tế, dự án đang xây đắp tới 5 tầng. Bằng chiêu thức này, chủ nhà cửa đã hô biến thành khu phổ biến cư mang tên Vn House Tower và được các môi giới chào bán thành các căn hộ cao cấp chia nhỏ xíu trọn gói.

Chiêu trò rao bán chung cư mini sai phép đội lốt căn hộ cao cấp quận trung tâm - Ảnh 2.
Được cấp phép tòa tháp nhà ở gia đình đơn lẻ nhưng chủ đầu tư đã biến thành khu bình thường cư mini gồm đa dạng căn hộ chia bé dại nằm sâu trong khu cư dân với lối đi tham gia hẻm gầy. Dư luận đạt thắc mắc về yếu tố an toàn PCCC cũng như lo ngại khi xảy ra hỏa hoạn sẽ để lại phổ biến hậu quả khôn lường. 

Theo  ghi thị thực tế của PV Tiền Phong tại khu phổ biến cư mini sai phép này, thì gần như 190 căn hộ chia bé nhỏ đã được người dân mua và cho thuê ở bí hiểm.

Dư luận đặt thắc mắc, một công trình xây đắp sai phép nằm ngay trọng tâm của quận Thủ Đức sống sót một thời điểm dài nhưng đến nay không bị giải quyết. Trong khí đó, nhà cửa vi phạm đơn côi tự của cư dân dù lớn hay bé xíu thì bị cưỡng chế theo quy định.

Theo Thành Quang

Tiền phong


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất