Trong một vài năm cách đây không lâu, cho thuê căn hộ qua các nền móng Áp dụng công nghiệp thời 4.0 đã trở thành đối phương đáng gờm của cách thức căn hộ phục vụ truyền thống. Nhờ ưu điểm linh động về giá và loại hình căn hộ, các căn hộ chào thuê qua Internet đang ngày một được đối tượng mua hàng ưa chuộng.

Cho thuê căn hộ qua Airbnb đem lại lãi cao hơn

Airbnb, viết tắt của AirBed & Breakfast, là một start up với mô hình gắn kết người cần thuê nhà, phòng ở với những người có phòng chào thuê trên khắp thế giới phê duyệt Áp dụng trên các thiết bị thiết bị cầm tay. Trong kỷ nghuyên kinh tế san sẻ bùng nổ, cùng với Grab thì Airbnb ngày càng tạo ra.

Theo thông báo Homesharing Vn Insights 2019 của Outbox Consulting, chỉ trong vòng chưa đầy 4 năm, số lượng listings (căn hộ/phòng đăng ký cho thuê) trên app Airbnb tại Việt Nam đã tăng gấp hơn 40 lần, trong khoảng con số 1.000 trong năm 2015 lên đến hơn 40.000 vào đầu năm 2019.

Cùng với đó, các nền móng có chức năng gần giống bùng nổ, gia nhập vào hoạt động mua bán khiến gia tăng chừng khó khăn và gia tăng chọn lựa cho cả khách thuê và chủ nhà. LuxStay, WeStay, HomeAway, MyStay… cũng đang biến thành những Áp dụng đắt khách.

Chiếm hữu một căn hộ 1,5 phòng ngủ khoảng 50m2 tại khu vực phía Tây Hà Nội, lúc đầu chị Hồng Nhung cho khách thuê dài hạn theo tháng với giá 15 triệu, căn hộ của chị toàn diện trang thiết bị phía bên trong cho khách thuê sinh sống dễ chịu. Thích hợp đồng ký 1 năm, khách hàng trả tiền 3 04 tuần 1 lần, đặt chỗ 1 tháng tiền thuê.

Trong một lần khách hàng trả lại nhà, chị quyết định chào bán căn hộ, trong thời điểm đăng tin, chị thử chào thuê căn hộ theo ngày trên ứng dụng Airbnb. Dù không quá hy vọng tham gia doanh thu theo ngày, nhưng kết quả đã làm đổi mới hoàn toàn nghĩ suy của chị Nhung, quá bất ngờ hơn, hướng dẫn chị tới thời cơ đầu cơ trước đó chưa từng nghĩ tới.

Tới hiện thời, chị đã có song song 5 căn hộ cho thuê, anh em người quen cũng gửi phổ biến căn hộ để chị quản lý và điều hành. 2 căn hộ mới đưa tham gia vận hành thuộc tổ hợp D'.Capitale ở mặt các con phố È Duy Hưng.

"Tôi vẫn nghe đồng đội trao đổi về việc cho thuê căn hộ của họ qua Airbnb nhưng còn hoài nghi vào hiệu quả sinh lời. Chỉ nghĩ tới việc tiếp khách thuê theo ngày, tôi đã thấy công tác bận bịu của bản thân mình khó có thể sắp xếp được thời điểm. Nhưng 1 bốn tuần cho thuê thử căn hộ của bản thân mình đã khiến tôi đổi mới. Lợi suất cao hơn cho thuê căn hộ dài hạn theo tháng đến hơn 30%, chưa kể việc bố trí đón tiễn khách không hề không dễ dàng như tôi nghĩ".

Cụ thể, với việc lắp đặt khóa cửa thông minh, cung ứng thẻ hoặc mã số để khách check in và check out, chủ nhà hầu như chơi cần có mặt để khiến giấy tờ cho khách. Phục vụ vệ sinh căn hộ cũng được đối tượng mua hàng sẵn lòng móc hà bao trả thêm theo chế độ của Airbnb, theo đó, chủ nhà chỉ cần đặt trước các phục vụ giúp việc theo giờ để đảm bảo vệ sinh và chất lượng phục vụ cho căn hộ của bản thân mình.

Các nhân tố về khoa học như điện, nước… cũng hiếm khi xẩy ra nảy sinh, nếu có, chủ nhà sẽ nhận được thông tin từ khách thuê qua laptop di động và thuận tiện giải quyết trong khoảng xa giả dụ các căn hộ đặt trong các khu căn hộ, khu thành phố được điều hành bài phiên bản, có lễ tân và công nghệ trực 24/7.

Với công suất phòng trong khoảng 80 đến 100% trung bình theo tháng, giá thuê cao theo ngày, các căn hộ cho thuê dạng công nghệ này bao giờ cũng mang đến lợi nhuận cao hơn cho nhà đầu tư. Nhất là ở các khu căn hộ văn minh, đặt tại vị trí "hot" như khu phía Tây Hà Nội, khu trọng tâm phố cổ hay khu Tây Hồ thì có thể nói, chủ nhà đang "hốt bạc".

"Hiện tôi đang cho thuê 2 căn hộ của mình tại D'.Capitale trên mặt tuyến phố Trằn Duy Hưng. 1 số bằng hữu cũng gửi tôi các căn hộ của họ tại đây để tôi điều hành và cho thuê. Khu vực này có sẵn tập thể Nhật, Hàn sinh sống nên cho thuê rất dễ. Căn 1 phòng ngủ 1 tháng cho thuê được khoảng 18 - 20 triệu, nếu cho thuê theo ngày thì khoảng 1,5 triệu/ ngày, 1 04 tuần số đông kín đáo lịch. Hết khách sang công việc lại đến khách tham quan đang ký tạm trú". chị Hồng Nhung phân tách.

Tiềm năng thuê dài lâu của mô hình chia sẻ phòng tạm cư - Airbnb

Phê duyệt Airbnb, khách thuê có cơ hội thưởng thức rộng rãi hơn do căn hộ nằm trong khu cư dân hiện hữu, có sẵn rất nhiều các phục vụ đi kèm như mua sắm, thể thao, vui chơi giải trí. Cả khách thuê và chủ nhà đều có thể đánh giá lẫn nhau sau trải nghiệm, tạo thành "chỉ số tín nhiệm" cho cả 2, cùng lúc hiện ra hạ tầng đánh giá vĩnh viễn cho các khách thuê sau.

Mục tiêu hàng đầu để đặt giá thuê cao, và đảm bào cho độ lấp đầy phòng ở mức cao đó là căn hộ phải có kiến tạo hợp lý, đã mắt, công năng đủ đầy và nằm trong các khu căn hộ cao cấp, được vận hành nhiều năm kinh nghiệm, bao gồm cảnh quan một thể ích. Tối quan trọng, vị trí căn hộ phải dễ ợt cho khách đi lại nhờ tính kết nối thuận lợi tới mọi khu vực của Thành phố.

Quay lại trường thích hợp của chị Hồng Nhung, cho thuê các căn hộ tại D'.Capitale, chị Nhung không phải lo tới bình an, vệ sinh và khoa học tòa nhà vì đã có doanh nghiệp uy tín quản lý. Dự án đặt ở vị trí trọng tâm phía Tây nên vốn được rộng rãi khách láng giêng ưa thích. Cộng với việc căn hộ đi kèm luôn thể ích như siêu thị Hàn Quốc, khu chợ nhập khẩu, bể bơi, sân chơi sport,… cạnh Trọng tâm thương nghiệp Vincom Nai lưng Duy Hưng, việc PR chào thuê không gặp bất kỳ gian truân nào.


Xem tại: bat dong san