Hành vi kiếm tìm đất nền của khách hàng trên các chợ bất động sản trực tuyến đang giảm 3-25% tại một số thức giấc phía Nam.

Trang tin tức Batdongsan.com.vn vừa công bố dữ liệu về thị trường đất nền trên hoạt động mua bán trực tuyến tại một số thị thành phía Nam trong quý III với sự sụt giảm chừng nhiệt tình, tìm kiếm tin tức của nhà đầu tư.

3 thức giấc phía Nam gồm Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và Kiên Giang lần lượt ghi nhận giảm sức lôi cuốn đối với các đối tượng mua hàng trên thị trường trực tuyến trong những tháng 7, 8, 9. Cụ thể, hành vi kiếm tìm đất nền của người mua trực tuyến tại Long An giảm 3%, Bà Rịa – Vũng Tàu giảm 7% và Kiên Giang giảm nhiệt tới 25%.

Đất nền vùng ven một tỉnh phía Nam do Công ty Alibaba chào bán và bị cơ quan chức năng điều tra. Ảnh: Nguyễn Khoa

Đất nền vùng ven một thức giấc phía Nam do Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba chào bán và bị cơ quan tác dụng khảo sát. Ảnh: Nguyễn Khoa

Sự sụt giảm này được lý giải có can hệ tới tính mùa vụ (các giao dịch và hoạt động của hoạt động mua bán trì trệ trong bốn tuần 7 Âm lịch) nhưng nhiều phần là do ảnh hưởng của việc công ty công dụng vào cuộc điều tra, lên tiếng phổ biến các sai phạm của Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba.

Tổ chức này dự báo, trong ngắn hạn hoạt động mua bán đất nền chịu thử thách tâm lý, bị đối tượng mua hàng hoài nghi về tính pháp lý. Xét theo chu kỳ dài hạn, đất nền vẫn là hoạt động mua bán đầu cơ truyền thống và chủ lực của người Việt. Sức hút của kênh này vì vậy vẫn còn khá lớn đối với nền đất có pháp lý hoàn chỉnh, minh bạch. Vì vậy, trong mai sau, kênh đầu tư này vẫn có thời cơ hấp dẫn khách hàng khi niềm tin thị trường được củng cố trở lại và item được phát hành bởi chủ đầu tư uy tín.

Vũ Lê


Xem thêm: mua dat