Hành vi tìm kiếm đất nền của khách hàng trên các chợ bất động sản online đang giảm 3-25% tại một vài thức giấc phía Nam.

Trang thông tin Batdongsan.com.vn vừa thông báo dữ liệu về hoạt động mua bán đất nền trên thị trường trực tuyến tại một số thành thị phía Nam trong quý III với sự sụt giảm hạn độ ân cần, tìm kiếm thông tin của nhà đầu tư.

3 tỉnh phía Nam gồm Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và Kiên Giang tuần tự ghi nhận giảm sức hấp dẫn đối với các đối tượng mua hàng trên thị trường online trong những tháng 7, 8, 9. Cụ thể, hành vi kiếm tìm đất nền của người dùng online tại Long An giảm 3%, Bà Rịa – Vũng Tàu giảm 7% và Kiên Giang bớt nhiệt đến 25%.

Đất nền vùng ven một tỉnh phía Nam do Công ty Alibaba chào bán và bị cơ quan chức năng điều tra. Ảnh: Nguyễn Khoa

Đất nền vùng ven một tỉnh giấc phía Nam do Công ty địa ốc Alibaba chào bán và bị tổ chức công dụng thăm dò. Ảnh: Nguyễn Khoa

Sự sụt giảm này được lý giải có can hệ tới tính mùa vụ (các thương lượng và hoạt động của hoạt động mua bán bê trệ trong bốn tuần 7 Âm lịch) nhưng nhiều phần là do tác động của việc tập đoàn tính năng vào cuộc dò xét, lên tiếng đa dạng các sai phạm của Công ti địa ốc Alibaba.

Công ty này dự báo, trong ngắn hạn thị trường đất nền chịu thử thách tâm lý, bị đối tượng mua hàng hoài nghi về tính pháp lý. Xét theo chu kỳ dài hạn, đất nền vẫn là thị trường đầu tư truyền thống và chủ lực của người Việt. Sức hấp dẫn của kênh này bởi vậy vẫn còn khá lớn đối với nền đất có pháp lý hoàn chỉnh, minh bạch. Thành ra, trong tương lai, kênh đầu cơ này vẫn có cơ hội hấp dẫn khách hàng khi niềm tin thị trường được củng cố trở lại và item được sản xuất bởi nhà đầu tư uy tín.

Vũ Lê


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản