Chiều nay, 15/11, kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV tiếp tục với phiên đàm luận tại tổ về Luật Đầu cơ và Luật Công ty.

Trái ngược với việc phổ quát đơn vị cá nhân muốn khiến tổ chức nhà nước (DNNN), Chủ toạ PVN È Sỹ Thanh lại giãi bày mong muốn PVN được như đơn vị cá nhân.

"DNNN được ưu ái, tiếp xúc nguồn lực dễ hơn", nhân tố này theo ông Thanh cũng có phần đúng. Đương nhiên, chủ tịch PVN lại nghĩ rằng, thực chất của "việc ưu ái" này là "làm cho bao lăm phải nộp hết bấy nhiêu, chỉ giữ lại một phần để tái đầu tư". Theo ông Trần Sỹ Thanh, với chế độ như thế thì "cũng không thấy ưu ái gì hơn".

Chủ tịch PVN: Doanh nghiệp nhà nước muốn gì cũng phải xin đến tận... ông cố - Ảnh 1.

Chủ toạ PVN Trằn Sỹ Thanh.

Ông Thanh nghĩ là, trong tình cờ được ưu ái gì thì thủ tục với DNNN lại cực kì phức hợp, khi phải sống "trong một ngôi nhà ngũ đại đồng trục đường".

Chủ tịch PVN ví von, công ty đã trưởng thành tới thế hệ thứ 5, làm ăn cũng như "va đập" rồi nhưng động cái gì cũng phải xin, "không hề xin bố bản thân mà xin tới ông cố".

"Cho nên DNNN chỉ hy vọng trở thành đơn vị cá nhân", ông Thanh nói và so sánh ước muốn này cũng giống như tổ chức cá nhân muốn thành DNNN để tiếp xúc các nguồn khoáng sản, tài chính nữ tính hơn.

Ông lấy Chẳng hạn thực tế từ PVN, có công ti cũ kĩ phần thi hành việc chuyển tiền trong khoảng năm rồi (2018) đến nay là 40 triệu đô la (khoảng 800 tỉ đồng) về vietnam trong một thích hợp đồng liên doanh, đã kết thúc xong nhiệm vụ và thực hiện rút tiền, nhưng vẫn không lấy tiền ra tiêu được.

Ông Thanh nghĩ là qui định bây giờ đang có điều, xung bỗng nhiên từng câu, từng chữ nên không có bí quyết khiến luật bài bạn dạng và chuyên nghiệp hơn thì rất không dễ dàng hiệu quả.

Với quan niệm "có khi không sửa thì ít sai, càng sửa càng sai" trong việc sửa đổi Luật Công ty, ông Thanh nghĩ rằng mỗi người chỉ tiếp xúc một góc yếu tố hoặc một hiện tượng, nhưng không nắm bắt được rằng để vận hành cả bộ máy hành chính, bộ máy của các đơn vị, thì cần chạy cả mô hình.

Vì thế, ông đề xuất Chính phủ nên dành thời điểm, công phu để tạo lập các mô hình giả thiết, giao cho lực lượng công việc của các bộ lĩnh vực chạy song song luật cũ và luật mới, xem luật mới có ưu việt hay không, có đạt được hy vọng điều hành hay không. Tiêu chí là từ đó nhận thấy ngay xung bỗng luật pháp và để luật mới ban hành nghiêm ngặt.

Theo Đào Bích

VTCnews


Tham khảo thêm: bds