Chiều 2-11, Đại sứ Anh tại vietnam, ngài Gareth Ward đã san sớt những cảm xúc của ông trước bi kịch bằng tiếng Việt.

 Clip Đại sứ Anh chia sẻ về việc người Việt Nam là nạn nhân vụ 39 người chết - Ảnh 1.

Đại sứ Anh tại vn Gareth Ward trong video thông điệp

Ông cho nhân thức đây là một trong những tuần gian nan nhất đối với ông trong tương lai ngoại giao khi theo dõi bi kịch hoảng hồn tại Essex và chứng kiến sự lo sợ, ân cần về vụ việc tại vn.

Đại sứ quán Anh tại Thủ đô đã và đang làm cho việc ngày lẫn đêm với các đồng nghiệp ở Anh và vn.

Clip Đại sứ Anh san sớt về việc người vn là nạn nhân vụ 39 người chết

"Thật đáng ai oán khi tôi phải thông báo rằng tại thời điểm này, cảnh sát Essex tin rằng các nạn nhân là công dân vn. Là một người thân phụ, người anh, người chồng và người con, tôi chẳng thể tưởng tượng được cảm giác khi phải mất đi những người mếm mộ của mình theo cách này và ở một nơi thật xa quê hương như vậy" – ông san sẻ.

Đại sứ Anh cam kết mặc dầu các công ty tính năng của Anh chưa thể thông báo danh tính bất kỳ nạn nhân nào ở thời điểm này, cảnh sát Essex vẫn sẽ tiếp tục phối thích hợp ngặt nghèo với Chính phủ vietnam và các tập đoàn can hệ để nhận dạng nạn nhân và chuẩn bị hỗ trợ phần đông những ai bị tác động bởi thảm kịch hoảng hồn này.

"Những tội ác này thường diễn ra trong bóng tối và chúng ta không hay nghe về chúng. chậm tiến độ là nguyên do vì sao chúng ta cảm thấy sốc khi theo dõi những cụ thể về vụ việc trên truyền hình.

Dường như việc thương nhớ tiếc những người đã mệnh chung, chúng ta cũng nên nghĩ về những người tiếp theo có thể bị tù đọng trao đổi người lợi dụng để có thể ngăn chặn bi kịch gần giống xảy ra" ông Ward kêu gọi.

Đại sứ Anh thể hiện sự quan trọng vụ việc là một lời cảnh thức giấc cho toàn bộ chúng ta ở Anh, vn và trên cả trái đất.

"Với cuộc thăm dò vẫn còn đang tiếp diễn, tôi cam kết sẽ cùng những đồng nghiệp của bản thân cố gắng hết sức bảo vệ phẩm giá của các nạn nhân"- Đại sứ chắc chắn

Đây là thông cáo báo chí thứ 4 của tổ chức thây mặt ngoại giao Anh tại Việt Nam liên quan tới vụ 39 người chết trong container kể trong khoảng ngày 23-10, thời điểm phát hiện thảm kịch nhân đạo nguy hiểm này.

Trước đó, trên trang twitter cá nhân sáng nay 2-11, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh viết: "Tôi xin gửi lời chia bi tráng, lời cảm thông thâm thúy đến gia đình của các nạn nhân. Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục thích hợp tác chặt chẽ với Chính phủ và các tập đoàn có thẩm quyền của Anh trong vụ việc này".

Giãi bày sự đau khổ trước những san sớt của Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, trên trang Twitter cá nhân chính thức, đại sứ Gareth Ward tỏ bày: "Thật sự là một tin bi lụy. Tâm trí của tôi sẽ luôn bỏ ra cho các nạn nhân và ở cùng với mái nhà họ. Chúng tôi đang phối hợp cả ngày lẫn đêm để đảm bảo phẩm giá của các nạn nhân được bảo kê".

Trước đây, như Báo Người Lao Động đã tin tức, Cảnh sát Anh ngày 23-10 vừa mới đây đã phát hiện 39 tử thi người di trú bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, Anh. Công tác khám nghiệm tử thi với 39 người chết (31 nam, 8 nữ) đang được tiến hành nhằm xác minh chính xác họ đã tử vong như thế nào. Cùng với đó, công đoạn vĩnh viễn hơn là xác minh tính danh nạn nhân cũng đã được khai triển.

Ngày 1-11, cảnh sát hạt Essex báo cáo có nạn nhân người Việt, chưa xác định tính danh chi tiết trong vụ 39 người thiệt mạng trên một xe chuyển vận tại Đông Bắc London, Anh.

Theo D.Ngọc

Người Lao động


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản