Sáng 12/11, Ban Thường vụ Thức giấc ủy tỉnh Kon Tum đã có buổi làm cho việc với đoàn công tác của Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Tổ chức TH (Tổ chức TH) do bà Thái Hương – Chủ tịch Hội đồng chiến lược khiến đoàn trưởng, về triển khai các dự án nông nghiệp công nghệ cao và ngao du sinh thái của Tập đoàn tại tỉnh giấc Kon Tum.

Trong số 4 dự án này, quy mô lớn nhất phải kể tới dự án  trồng và chế biến dược chất liên minh với ngao du sinh thái, ngao du hưởng thụ tại phường Hiếu, Đăk Tăng, Măng Bút, quận Kon Plông trên điện tích khoảng 11.580ha. Được nhân thức, công trình này tọa lạc gần ngay thiên đàng nghỉ dưỡng Măng Đen - nơi được mệnh danh là "Đà Lạt thứ nhị" với rừng nguyên sinh phủ rất dị khắp nơi, khí hậu lạnh giá loanh quanh năm với nhiều thắng cảnh hồ, thác nước.

Trước khi đến Kon Tum, hồi 04 tuần 7, Tổ chức TH do bà Thái Hương dẫn đầu cũng đã về Quảng Ninh  thi hành các chuyến điều tra tại các thị xã Bình Liêu và Đầm Hà để tìm kiếm cơ hội đầu cơ. Khiến việc với ông Nguyễn Văn Đọc – Bí thơ Tỉnh uỷ Quảng Ninh, bà Thái Hương đã đề xuất ý nghĩ đó đầu tư tạo ra ngao du xanh, sạch sẽ, độc đáo... ở khu vực miền Đông của thức giấc Quảng Ninh. Phát biểu kết luận buổi khiến cho việc, Bí thơ tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc đánh giá cao diện tích, uy tín của Tổ chức TH và nhấn mạnh Quảng Ninh sẵn sàng chấp thuận đề nghị của tổ chức tham gia đầu cơ trên khu vực.

Tập đoàn TH của Bà Thái Hương bất ngờ lấn sân sang BĐS nghỉ dưỡng bằng loạt dự án lớn - Ảnh 1.

Sau mảng giáo dục, Tổ chức TH đang tăng mạnh đầu tư sang bất động sản.

Không chỉ Quảng Ninh, Kon Tum, tại Yên ổn Bái Tổ chức TH cũng vừa được ưng ý đầu tư công trình ngao du sinh thái 2.700 tỉ đồng. Theo đó, thức giấc Im Bái đã cấp quyết định chủ trương đầu tư Công trình khu du lịch sinh thái và nghỉ ngơi tinh vi quốc tế Vân Hội cho Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Phát triển du lịch và nghỉ dưỡng quốc tế Vân Hội (thuộc Tổ chức TH). Công trình có tổng vốn đầu tư 2.700 tỉ đồng, tổng quy mô đất dự định dùng là hơn 764 ha thuộc địa phận các xã Việt Cường, Vân Hội, thị xã Trấn Lặng. Dự định tới năm 2025, Công trình sẽ xong xuôi và đưa tham gia khai thác.

Theo ý nghĩ đó quy hoạch lúc đầu, Công trình khu du lịch sinh thái và nghỉ ngơi tinh vi quốc tế Vân Hội sẽ được thực hiện với 5 hạng mục lớn. Thứ nhất là sân golf 36 lỗ với diện tích 696 ha được xung quanh bởi những diện tích cây xanh tươi xanhh quanh co năm. Thứ nhì là trọng điểm hội nghị và thương mại quốc tế (Trường học nước và trạm xe buyt giải trí; khu resort và khách sạn 5 sao). Thứ ba là nhà thờ văn hóa (khu dưỡng lão; khu bảo tồn động vật bán hoang dã...). Thứ 4 là khu du lịch nghỉ ngơi theo chủ đề châu lục. Thứ 5 là các tuyến các con phố gắn kết đến khu dự án gồm có 4 tuyến trục đường bộ, 3 tuyến trục đường thủy, 1 tàu leo núi và 1 tuyến con đường đê.

Ngoài BĐS, thời điểm mới đây Tập đoàn TH của bà Thái Hương còn đầu cơ mạnh sang mảng y tế và, giáo dục. Sau trường TH School, vừa mới đây, sau khi bà chủ BRG Nguyễn Thị Nga động thổ siêu dự án thị trấn lanh lợi tại Đông Anh, Tập đoàn TH đã động thổ đại dự án Tổ hợp Y tế và chú tâm sức khoẻ công nghiệp cao TH Medical tại Đông Anh. Theo trưng bày, Tổ hợp Y tế TH Medical là biểu trưng của sự cấu kết giữa Trí óc Việt, Khoáng sản Việt, và Kĩ nghệ đầu cuối của Thế giới.

Có thể thấy, danh mục đầu cơ của Tổ chức TH đang ngày một trải rộng sang các mảng khác, khác biệt là bất động sản nghỉ ngơi, đây là ngành đang lớn mạnh nóng thời điểm cách đây không lâu. Quan sát các vùng đất Công ty TH muốn đầu cơ thời gian vừa mới đây có thể thấy, Công ty này cơ bản tìm về các vùng đất mới, có phổ biến tiềm năng du lịch nhưng chưa được khai thác.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ nhà đất