Năm 1966, thi hài của Virginia Hill được tậu thấy trên nền tuyết trắng xóa kế bên 1 cái cây ở đô thị Salzburg, Áo. Cách đó hơn 8000 cây số là quê hương của bà, một trang trại ở Lipscomb, Alabama. Người phụ nữ được mệnh danh là "nữ vương giang hồ" khi chết đi ở tuổi 49 chỉ để lại lời trăn trối ngắn ngủi “quá mệt mỏi với cuộc sống".

Cuộc đời của “nữ hoàng giang hồ”: Thuở niên thiếu bôn ba để gia nhập thế giới ngầm, cuối đời chết giữa trời tuyết với dòng tuyệt mệnh ngắn ngủi - Ảnh 1.

Vỉginia sinh năm 1916 trong 1 mái nhà có 10 anh chị em. Từ gầy, bà đã bị chẩn đoán bận bịu bệnh tâm thần mà hiện nay được gọi là rối loạn tư cách chống đối phường hội, rối loàn nhân cách lưỡng cực. Tuy thế, nhan sắc dễ thương của Virginia từng nổi tiếng khắp cả một khu phố. Vì trải qua tuổi thơ không yên ả với ông bố nghiện rượu, bạc đãi bà xã con nên trong khoảng những năm 1930, bà một bản thân mình lặn lội sang đô thị Chicago, Mỹ, bóng gió sinh sống.

Ban sơ, Virginia ưng ý làm mọi thứ để kiếm sống, từ bồi bàn đến bán dâm. Bà được kiếm được xét là 1 người mưu trí, nhân thức nắm lấy thời cơ để mang về lợi ích cho bản thân mình. Mẫu mã trở thành ưu thế lớn nhất của Virginia, bà sử dụng diện mạo cùng kĩ năng của bản thân mình để kiếm tiền từ việc trao đổi dục tình với những kẻ lắm tiền phổ thông của. Hiếm có người con trai nào có thể cưỡng lại sức hút của “nữ vương giang hồ".

Cuộc thế của Virginia trong giới giang hồ mở đầu trong khoảng khi bà gặp mặt được Joseph Epstein, quản lý nguồn vốn của Jake Guzik, kẻ cầm đầu tuyến phố dây hoạt động phạm pháp bao gồm mại dâm, buôn bán quân lính dục tình, ân hận lộ quan chức và sắm sửa ma túy từ Mexico. Không lâu sau, bà xả thân vào các băng đảng khét tiếng trải dài loạt đô thị New York, Chicago, Los Angeles và Las Vegas. Virginia khiến việc như 1 người giao hàng nhanh, chuyên chở tiền mặt và những món đồ ăn cắp đi trong khoảng nơi này tới nơi khác cho các doanh nghiệp thuộc trái đất ngầm. Hầu hết các mối quan hệ của Virginia trong giới này rất nhiều là vì lãi cho cả 2 bên.

Sau này, Virginia chạm chán được Benjamin "Bugsy" Siegel, ông trùm người Do Thái, ghi lại bước đột phá cần thiết trong cuộc đời bà. Phổ quát tin đồn cho hay cả nhị đã kín đáo kết hôn dù Benjamin vẫn chưa li dị hoàng hậu. Siegel từng có lần lấy cắp 2 triệu đô la Mỹ trong quỹ khách sạn kiêm sòng bạc để đưa cho Virginia giấu trong nhà băng Thụy Sĩ.

Cuộc đời của “nữ hoàng giang hồ”: Thuở niên thiếu bôn ba để gia nhập thế giới ngầm, cuối đời chết giữa trời tuyết với dòng tuyệt mệnh ngắn ngủi - Ảnh 2.

Cuối năm 1959, vai trò của Virginia ngày một được nâng cao trong mạng lưới buôn lậu ma túy của băng đảng Mỹ. Sau khi qua lại với Benjamin, nữ hoàng giang hồ được đến Las Vegas để mở rộng mối quan hệ. Không lâu sau, tình ái của cặp đôi vấp phải trở lực lớn khi công tác khiến ăn của Benjamin gặp thất bại, tới nỗi phải dọn tới nhà thuê của một nửa để ở nhờ. Chính vì vấn đề này mặc cả nhì không chấm dứt ôm đồm nhau về vấn đề vốn đầu tư.

Tại đó, Benjamin bất thần bị bắn chết tại chỗ vào năm 1947. Virginia nghe được tin này qua lời kể của một người bạn, bởi bà đang dự tiệc trên tàu ở Paris. Dù chỉ là mối tình vì ích lợi nhưng nữ hoàng giang hồ không tránh khỏi cảm giác khổ sở, hụt hẫng. Cú sốc khiến cho bà nỗ lực tự vẫn 4 lần nhưng may mắn đều được nhận thấy và cứu sống. Năm 1954, Virginia bị truy nã tố tội trốn thuế thu nhập tư nhân. Sau khi kết hôn với đào tạo viên trực tiếp Hans Hauser, Virginia chuyển tới châu Âu sinh sống. Lúc này, toàn bộ của nả của bà ở Chicago đều bị cảnh sát phong tỏa. FBI còn liệt nữ vương giang hồ tham gia hạng 3 danh sách top 10 tù nhân bị truy nã nã.

Cuộc đời của “nữ hoàng giang hồ”: Thuở niên thiếu bôn ba để gia nhập thế giới ngầm, cuối đời chết giữa trời tuyết với dòng tuyệt mệnh ngắn ngủi - Ảnh 3.

Những năm cuối đời, Virginia không có chồng bên cạnh và sống nhờ sự cưu mang của đứa nam nhi độc nhất Peter Hauser. Giữa những năm 1960, Virginia liên tục nhắc đến nhu cầu trầm mình với đại chúng xung quanh. Năm 1965, bà nhập viện cấp cứu vì dùng thuốc an thần quá liều, phải bắt đầu súc ruột mới cứu sống được.

Ngày 22/3 năm đó, Virginia bỏ nhà ra đi và thi hài của bà được mua thấy chỉ 2 ngày sau đó. Nhiều năm sau khi tắt hơi, nữ vương giang hồ vẫn thường xuyên được nhắc tới duyệt các tác phẩm điện ảnh. Thế cục của bà khiến cho người ta vừa phải trằm trồ, vừa phải xót xa.

(Nguồn: AL)

Theo Imacho

Helino


Xem thêm: dat xanh