Ghi kiếm được cho thấy, kế bên những điểm “hot” BĐS hình thành ở vài khu vực bổ ích thế về thông tin hạ tầng chuẩn bị được khai triển như Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai), thì Bà Rịa - Vũng Tàu đang nổi lên như một vùng đất mới có lợi thế riêng về cơ sở gắn kết trực tiếp với Tp.HCM, giá BĐS còn mềm và tài năng thu hút dòng tiền đầu cơ kiều ân hận dịp cuối năm tăng lên.   

Thực tế tại hoạt động mua bán này tham gia trung tuần bốn tuần 10/2019, chứng kiến hoạt động tham quan, tò mò đất đai của NĐT vẫn khá nhộn nhịp tại đây, nhất là tham gia những ngày cuối tuần. Theo chân môi giới khu vực đến tò mò một vài công trình đã bán trước đó tại Tp.Bà Rịa cho thấy, bên cạnh việc cô động tăng giá thứ cấp, phổ thông NĐT Tp.HCM mở màn “săn” và hy vọng thông tin chính thức của các công trình “mới cứng” để tái đầu tư.

Theo chia sẻ của một NĐT tới trong khoảng Tp.HCM, trong khoảng đầu năm đến nay tại Bà Rịa - Vũng Tàu khá ít dự án mới bung hàng. Khi thông tin có công trình mới sinh ra thì NĐT khá ngóng chờ. Đặc biệt với các khu cư dân đồng bộ về luôn tiện ích, quy hoạch cơ sở vật chất bài bạn dạng kiểu khép kín được cả người mua thực lẫn giới đầu cơ vồ cập, tìm kiếm.

Dòng tiền đầu tư địa ốc cuối năm đổ vào đâu? - Ảnh 1.

Một số KDC diện tích khởi đầu manh nha ra hoạt động mua bán Bà Rịa thời điểm cuối năm 2019 được các NĐT trông mong

Theo môi giới này, vấn đề người dùng thân mật nhất ở các công trình KDC trên địa bàn TP.Bà Rịa là trị giá của nó khi đi tham gia hoàn thành, vì phần nhiều các KDC này nằm ở vị trí đẹp và dân cư bao quanh đã hiện hữu trước đó . Đa số NĐT đã “thắng đậm” ở các KDC công bố lúc trước, khi mà biên lợi nhuận thường đạt trên 30% trong vòng 1 năm, đặc biệt giá tăng cường khi KDC hoàn thiện cơ sở và luôn tiện ích.

Cách dự án mới này không xa, để minh chứng cho chúng tôi thấy, nam môi giới này dẫn tới công trình Barya Citi trên đường Bí quyết Mạng 04 tuần Tám hiện đang trong thời kỳ hoàn thành các hạng mục. Dự án này được ra mắt năm 2018, hiện các căn nhà phường xây thô tại đây đang giao dịch với giá thấp nhất là 3.5 tỉ đồng/căn, khi mà thời điểm mở bán bán là 2.3 tỉ đồng. 

Giả dụ KDC này đi vào công đoạn hoàn thiện nhân thể ích nội khu, theo môi giới này giá còn tiếp diễn bất định đẩy mạnh. Khá nhiều NĐT đã có khoản lãi đang kể khi bỏ tiền tham gia đây trong khoảng cuối năm 2018.

Môi giới này cũng cho nhân thức, chả hạn khi bỏ tiền tham gia các dự án mới có giá trong khoảng 15-16 triệu tiền việt/m2 ở hiện tại thì tới khoảng bốn tuần 10/2020, NĐT có thể tung ra với giá 20-22 triệu đồng/m2 (tùy địa điểm). Đây là mức lãi mà tất cả khách hàng đã thực hiện được trong các dự án KDC được mở bán trước đây tại Bà Rịa. 

Dòng tiền đầu tư địa ốc cuối năm đổ vào đâu? - Ảnh 2.

Dự kiến giá BĐS tại khu vực này sẽ tiếp diễn tăng thêm chí ít 15 - 18% tham gia cuối năm

Tổng Giám đốc một công ti bất động sản nghĩ là, giả dụ cách thức đây một vài năm, hoạt động mua bán nhà ở Bà Rịa - Vũng Tàu mới chỉ được gọi là tiềm năng thì đến nay, tiềm năng đó đã được tiến công thức bởi các đơn vị bất động sản và nhu cầu tìm kiếm BĐS thực tế của khách hàng.

Trong đó, chẳng thể phủ kiếm được, giá đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu so với nhiều khu vực khác vẫn còn khá mềm, vì thế dư địa tăng giá còn lớn. Phổ quát NĐT có kinh nghiệm nắm bắt được vấn đề này đã chớp cơ hội ở các công trình mới, chuẩn bị mở bán.

Theo các chuyên gia, sự sinh ra của một số KDC mới tại hoạt động mua bán này như thổi làn gió tham gia nhu cầu đang khá cao tại đây, đặc biệt trước bối cảnh nguồn cung chưa mấy sáng sủa ở cả khu vực TP và tỉnh lân cận đến cuối năm 2019. Ưu điểm của khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu theo phân tích của các chuyên gia đó là khu vệ tinh mà được thừa hưởng hệ thống hạ tầng cơ sở hoàn thiện, kết nối dễ dãi với Tp.HCM.  

Đối với những dự án tọa lạc ở địa điểm trung tâm TP thì còn được kế thừa tiện lợi trong việc kết nối liên thức giấc phê chuẩn tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu bí quyết 300m, nối liền với cao tốc Bến Lức – Long Thành, kết nối Tây Nam Bộ tới Cảng Cái Mép và các tỉnh giấc Đông Nam Bộ.

Đáng chú ý, một trong những nguyên do thời điểm vừa qua hoạt động mua bán bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu gây lưu ý là bởi nơi đây tiếp tục sắp có nguồn đầu tư kiều hối lớn dịp cuối năm nhờ chiếm hữu vị trí chiến lược trong khu vực.

Theo dữ liệu công bố từ Ngân hàng nhân loại (World Bank), nguồn kiều hối chuyển về Việt Nam năm 2019 ước tính đạt 16,68 tỷ USD, chiếm khoảng 6,4% GDP. Trong đó, hoạt động mua bán bất động sản đứng thứ hai trong ngành đầu tư với khoản đầu tư rót vào choán đến 22% tương đương khoảng 3.5 tỷ đô la Mỹ.

Các chuyên gia phân tích, thu hút nguồn đầu tư lớn trong khoảng dòng kiều hối hận chứng tỏ hoạt động mua bán bất động sản đang là kênh đầu cơ sinh lời hiệu quả. Một trong những điểm thú vị đối với nhà đầu tư ngoài nước đó là nhân tố thị trường tiềm năng và lợi nhuận cao. Theo đó, kiều bào sắm nhà đất vn khiến tài sản thu thập, của dành dụm hoặc đầu cơ cho thuê lại. Và loại hình bất động sản ưa thích là các loại căn hộ trung cao cấp, 1-2 phòng ngủ. Báo cáo của Saviils cho thấy, lãi cho thuê của Việt Nam đang ở mức khá thu hút, từ 6 - 8%, cao hơn cả các thị trường tạo ra như Australia hay Mỹ.

Ghi nhận cho thất, kế bên Tp.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu đang là thị trường hấp dẫn nguồn kiều ăn năn đổ về khá lớn. Khác biệt, thành phố Bà Rịa được phản hồi là một trong những thị trường có kỹ năng bứt phá nhanh chóng tham gia thời điểm cuối năm 2019.

Án ngữ tại vị trí chiến lược tại lối vào ra biển Đông, thành phố Bà Rịa là điểm giao xoa, gắn kết thị trấn biển Vũng Tàu với các tỉnh giấc Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM, chia thành “tứ giác” đô thị đá quý có sức hút mạnh khỏe nhất thị trường phía Nam. Từ Bà Rịa, chỉ mất 20 phút đến Vũng Tàu, 30 phút tới các khu ngao du Long Hải, Bình Châu và khác biệt, liền kề sân bay quốc tế Long Thành dự định hoàn thành vào năm 2025. 

Theo khám phá, từ đầu năm 2019, giá đất nền khu vực trung tâm TP. Bà Rịa tăng cường trong khoảng 20-30% so với năm trước, và dự định sẽ tiếp tục tăng thêm ít ra 15 - 18% vào cuối năm. Đây là thời gian nguồn tiền kiều ân hận đổ tham gia các công trình BĐS với mục tiêu đầu tư sinh lời thay vì gửi tiền nhà băng hay đầu tư nguồn vốn. 

Mặt khác, theo các chuyên gia, nguồn cung và vật phẩm đa dạng đến trong khoảng các KDC diện tích cũng là điểm hay cho hoạt động mua bán bất động sản nơi đây ở thời kỳ này. Phổ biến NĐT đang hy vọng mức sinh lời cao trong mai sau khi mà tiềm năng phát triển của thị trường này còn khá “rộng cửa”.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds