Chiếc container được Ronan Hughes ký phù hợp đồng thuê của công ty Global Trailer Rentals ở Monaghan, Ireland tham gia ngày 15/10.

Sau khi được thuê lại, nó khởi đầu vận động từ Monaghan đến Bắc Ireland, sau đó đến Dublin và vào đến Anh. Ngày 18/10, chiếc container đông lạnh trên được đưa bằng phà từ Zeebrugge, Bỉ đến Anh và sau đó chuyển động trong khoảng Hoa phượng đỏ Purfleet tới làng Orsett ở Essex.

Dữ liệu GPS tiết lộ bất ngờ về hành trình container chở 39 người chết ở Anh - Ảnh 1.

Chiếc container chở 39 nạn nhân từng dừng lại ở một điểm hot về buôn người. (Ảnh: Reuters)

Tại đây, một lái xe chưa rõ tính danh dừng lại khoảng 5 phút trên con đường kín đáo và nhơ bẩn, được xem là điểm nóng của nạn buôn người, gần câu lạc bộ golf Orsett tham gia khoảng 6h50 sáng.

Một người con trai sống gần đó nói từng nhận ra 15 đến 20 người nhập cư nhảy ra khỏi một chiếc xe tải ở khu vực này 3 tuần trước.

Trên hành trình tới Bỉ, chiếc container dừng lại tại Trọng điểm phân phối Morrisons ở Swale, hạt Kent lúc 12h40 trước khi dừng tiếp ở một bãi truất phế liệu gần đó.

Sau đó, nó lại dừng ở một điểm tại Gillingham tham gia 17h50 chiều cùng ngày trước khi rời thành phố Dover, quay lại Bỉ.

Không rõ hành trình bất thường này của chiếc container có can dự đến gì tới vụ việc 39 người chết ở Anh hay không.

Người nam nhi thuê container này, Ronan Hughes cùng em trai Christopher đang bị tróc nã nã.

Truyền thông Anh hôm 1/11 đăng tải đoạn video ghi lại cảnh chiếc container dán logo “R Hughes” có thể do Ronan Hughes chiếm hữu đang phóng với tốc độ cao trên đường thị trấn Anh, theo ngay sau nó là xe của hàng ngũ tính năng. Đoạn đoạn ghi hình được lưu lại phổ quát ngày trước khi bi kịch xảy ra với 39 người.

Cảnh sát hạt Essex hôm 29/10 phát lệnh truy hỏi nã Ronan Hughes, 40 tuổi và em trai Christopher, 34 tuổi đến trong khoảng đô thị Armagh, Bắc Ireland với kết tội ngộ sát và buôn người. Ronan Hughes được cho là người đã gọi điện cho cảnh sát tham gia rạng sáng 23/10 để dò hỏi sau khi tử thi 39 người được tìm thấy trong container ở Essex.

Hiện vẫn chưa rõ hành tung của bạn bè Hughes. Giới chức bữa nay tiếp diễn kêu gọi cặp đồng đội này ra đầu thú để cung ứng các thông tin dịch vụ cho công tác dò hỏi.

Theo Song Hy

VTC News


Đọc thêm: mua dat