Theo ý tưởng yêu cầu, công trình Khu du lịch nhà thờ văn hóa Lựng Xanh có diện tích nghiên cứu quy hoạch 886ha với 11 phân khu tính năng; địa điểm nghiên cứu thuộc khu 5, xã Quang Trung, TP Uông Bí. Đối với dự án Khu du lịch Bạch Đằng, nhà đầu tư đề nghị phân tích quy hoạch trong khuôn khổ 580ha thuộc phân khu C1 – Công trình bảo tàng di tích bãi cọc Bạch Đằng, TX Quảng Yên.

Về phía địa phương, UBND tỉnh giấc Quảng Ninh vừa đòi hỏi Ban Thúc đẩy và Hỗ trợ đầu tư thức giấc phối thích hợp với chủ đầu tư tiếp diễn nghiên cứu hoàn thành ý nghĩ đó quy hoạch dự án Khu du lịch công viên văn hóa Lựng Xanh. Trong đó phải khiến rõ hơn định hướng phát hành, tài năng khai thác của từng phân khu công dụng; trạng thái quy mô đất rừng, số lượng các hộ dân nằm trong phạm vi quy hoạch cũng như sự thay đổi về cảnh quan khu vực sau khi dự án khai triển.

Đối với Công trình Khu du lịch Bạch Đằng, theo UBND tỉnh Quảng Ninh, để bảo tàng, phát huy trị giá lịch sử của Khu di tích lịch sử chiến thắng Bạch Đằng, kế bên nguồn lực đầu cơ trong khoảng ngân sách nhà nước thì cũng rất cần thu hút các nguồn lực đầu tư trong khoảng các công ty. 

Dĩ nhiên, để đảm bảo tính khả thi của công trình, phải phân tách, giải trình cụ thể hơn về hiện trạng, cơ cấu dùng đất trong phạm vi quy hoạch dự án. song song làm rõ khả năng vốn đầu tư của nhà đầu tư. Giả dụ nhà đầu tư không chứng minh được khả năng tài chính đích thực, tỉnh kiên quyết không ưng ý chủ trương đầu cơ.

Được biết, trước đó tổ chức này cũng đã có bắt buộc đầu tư Khu du lịch ở dọc đường lịch sử phật giáo Lựng Xanh tại TP Uông Bí. Về công trình này, UBND tỉnh Quảng Ninh cho nhân thức, chủ đầu tư phải lưu ý tới trẻ ranh giới công trình triển khai và các điều có thể tác động tới công trình. 

Đồng thời, nhà đầu tư cũng cần nghiên cứu lại tên gọi dự án cho phù hợp với toàn thể quy hoạch và thống nhất được nội dung khai triển công trình cho phù hợp với tín ngưỡng Phật giáo. 

Đình Tú

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: gia nha dat