Việc đề xuất trên xuất phát trong khoảng các dự thảo lấy ý kiến về thông tư luật pháp quản lý, thứ tự cấp, thu hồi đạt yêu cầu, biển số phương tiện liên lạc cơ giới tuyến đường bộ, từ trước đây.

Trao đổi với Lao Động, trung tá Phạm Việt Công - Trưởng Phòng hoàn thành thủ tục xe Cục Cảnh sát liên lạc - Bộ Công an, cho biết: Hiện phổ quát người khi tìm - bán xe không khiến cho thủ tục sang tay, chuyển quyền sở hữu dẫn tới hiện trạng xe của chủ cũ bán cho chủ mới đi nhưng trên hệ thống cơ sở vật chất dữ liệu vẫn chưa cập nhật.

Việc luật pháp chủ xe khi bán phải nộp lại chứng nhận, biển số xe nhằm gắn trách nhiệm cho chủ phương tiện để nắm thông tin dịch vụ việc quản lý xe, gửi thông báo vi phạm hoặc thi hành các biện pháp nghiệp vụ can hệ đến phương tiện khi lưu thông.

Theo cắt nghĩa của trung tá Phạm Việt Công, thực tiễn khi người bán xe cho người mới là họ nghĩ là đã hết nghĩa vụ. Khách hàng tự sang tên, hoặc cứ để tên cũ. Việc này gây gian nan cho giai đoạn quản lý công cụ, giải quyết các hành vi vi phạm mà công cụ gây nên.

"Khi chủ công cụ mới gây tai nạn hoặc dùng phương tiện vi phạm qui định, nếu như dụng cụ vẫn chứng nhận tên chủ cũ, ngoài việc công ty công dụng gian truân trong việc xác minh, ngay cả người chủ cũ cũng cảm thấy quấy rầy", trung tá Công cho biết.

Vì thế, trước khi bàn giao xe cho tổ chức, tư nhân (sắm hoặc được cho, tặng, điều chuyển) tại tỉnh giấc, thành phố trực thuộc trung ương khác, chủ xe phải nộp lại đạt yêu cầu, biển số cho công ty đăng ký xe. Ví như cùng tỉnh, chủ xe chỉ phải nộp lại giấy chứng nhận đạt yêu cầu. Xe mang biển số loại cũ (biển chỉ có 3 số) phải nộp cả đăng ký và biển số.

Đối với các xe trao đổi, đi lại trong cùng tỉnh thì chỉ cần nộp đạt yêu cầu, không cần nộp biển số vì sau khi chuyển đạt yêu cầu thì người chủ mới vẫn sử dụng biển số xe đó theo pháp luật. Trường phù hợp biển 4 số mà chủ xe không muốn đổi sang 5 số thì chủ xe yêu cầu và công an sẽ bấm cấp lại biển số như pháp luật của bộ.

Theo trung tá Phạm Việt Công, việc nộp lại đạt yêu cầu, biển số mới chỉ là buộc phải. Tập đoàn chức năng sẽ tiếp nhận quan điểm của người dân để hoàn thiện, phục vụ tốt nhất trong các hồ sơ đăng ký, sang nhượng xe cho cư dân.

Trung tá Phạm Việt Công cũng cho nhân thức thêm, việc qui định chủ xe khi bán phải nộp lại hoàn thành thủ tục, biển số xe sẽ giúp cơ quan công dụng quản lý tốt hơn công cụ, biết những chiếc xe đang chuyển di trên đường là của khách hàng nào để vận dụng tham gia công tác xử phạt nguội qua camera hiệu quả hơn.

Để dễ chơi hoá giấy tờ hành chính cho ngành nghề này, thây mặt Cục CSGT cho nhân thức thêm, bây chừ tổ chức đang cho sao chụp (scan) các bộ giấy tờ của phương tiện trên toàn quốc để đưa lên hệ thống dữ liệu chứng nhận xe tầm thường.

Dự kiến đầu năm 2020 khi dữ liệu này có thể chạy thì người địa phương sẽ không phải làm cho giấy tờ rút giấy tờ khi trao đổi xe mà chỉ cần mang phù hợp đồng mua bán, cán bộ có thể tra trên chuỗi hệ thống và hoàn thành giấy tờ cấp biển, hoàn thành thủ tục mới.

Phía Cục Cảnh sát giao thông trong thời gian tới sẽ sử dụng các biện pháp khoa học để tăng cấp chuỗi hệ thống chứng nhận xe và điện tử hóa hồ sơ xe.

Lúc đó, khi người chủ cũ đã làm giấy má thu nộp hoàn thành thủ tục, biển số xe, chủ mới chỉ cần mang hợp đồng mua bán chứng minh quyền sở hữu mới của bản thân mình tới nơi chứng nhận hộ khẩu và đề nghị qua công an.

Công an sẽ căn cứ trên quyền sở hữu đó để lấy thủ tục điện tử trên hệ thống xuống và khiến cho thủ tục cấp đăng ký và biển số. Với cách khiến này, cư dân không cần rút hồ sơ giấy như hiện giờ và sẽ giảm bớt tối đa thủ tục cho người địa phương.

Theo Việt Dũng

Công tích


Có thể bạn quan tâm: bat dong san