Lên tiếng vừa mới đây của JLL vn nghĩ là, căng thẳng thương mại giữa các tổ quốc lớn đang làm phổ thông nhà chế biến mua cách chuyển dây chuyền đóng chai sang các nước Đông Nam Á. Dường như đó, công bố cũng phản hồi vn là đất nước chiếm hữu những yếu tố dễ dàng như tỷ trọng dân số trẻ, tầng lớp trung lưu ngày càng tăng và tiềm năng tiêu thụ hàng tiêu dùng rất lớn. Cho nên mà đa dạng dòng vốn đang dịch chuyển sang vietnam.

Đó cũng là nguyên do khiến cho bất động sản công nghệ thời điểm qua trở nên ngày càng hấp dẫn. Theo JLL, tầm giá thuê đất công nghiệp trung bình ở khu vực miền Nam và miền Bắc là 95 USD/m2/chu kỳ thuê, tăng lần lượt 15,8% và 6,7% so với cùng kỳ năm trước. Doanh nghiệp này đánh giá đây là mức tăng khá nhanh.

gia thue dat mo nha may o viet nam nhanh chong tang cao

Foxconn, nhà cung ứng linh kiện cho tổ chức Apple đã tạo dựng dây chuyền đóng chai tại vietnam. Ảnh: AFP.

JLL cũng đánh giá thêm, các nhà đầu tư nước ngoài đang có phổ thông phương án để chuyển dây chuyền sản xuất sang Việt Nam. Chả hạn như kiếm tìm liên doanh với các nhà phát triển công nghiệp trong nước, thâu tóm quỹ đất, hoặc tìm lại các nhà xưởng có sẵn đang hoạt động.

Vừa mới đây, Công ty Sharp cũng vừa thông báo kế hoạch xây dựng nhà máy mới tại vn. Công ty đóng gói giày Brooks Running của Mỹ cũng cho nhân thức đang chuyển dây chuyền sản xuất từ Trung Quốc sang nước phụ cận. Vào 04 tuần 7 vừa mới đây, nhà cung cấp linh kiện cho tổ chức Apple, Foxconn, đã mua lại một nhà máy đóng chai linh kiện ở vn.

Theo tìm hiểu của Nikkei Asian Review, gần 70% trong tổng số 33 tổ chức kinh doanh Trung Quốc tham gia thăm dò cho nhân thức đang có chiến lược mở rộng ra nước ngoài, và cân nhắc chọn lựa vietnam khiến cho điểm tới. Mặt khác, các công ti đã xuất hiện tại Việt Nam trước đây cũng đưa ra những mối lo sợ về việc kiếm tìm nguồn công trạng có tay nghề cao, nguồn hàng cũng như các sự cản trở về cơ sở vật chất cơ sở vật chất.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia dat saigon