Thực tại, tuyến tuyến phố này đã phát hành trục kinh tế trọng tâm của Thành phố Hồ Chí Minh hiện tại. Nó giúp kết nối những nhà cửa trung tâm như Khu chế nhạo xuất Tân Thuận, Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Nhà máy điện Hiệp Phước, Khu công nghệ Hiệp Phước và Khu đô thị cảng Hiệp Phước. Đoạn đường thành hình, việc trung chuyển hàng hóa từ Khu dè bỉu xuất Tân Thuận, Cảng Sài Gòn, Hoa phượng đỏ Tân Thuận các tổng kho, tỉnh giấc đồng bằng sông Cửu Long và trái lại đã được giải quyết.

Vai trò chiến lược của đoạn đường càng được xác định rõ nét và biến thành tuyến vành đai chủ lực tạo mạng lưới liên lạc liên hoàn từ Nam Sài Gòn đến các thị xã, các thức giấc miền Tây Nam Bộ với các vùng kinh tế trung tâm miền Đông Nam Bộ khi cầu Phú Mỹ vượt sông Sài Gòn được xây dựng, thông liền trục giao thông vành đai phía Đông Đô thị, nối từ huyện 7, sang huyện 2 và quận 9.

TS. Nguyễn Văn Tùng, giảng viên Khoa Quy hoạch vùng và đô thị, Đại học Kiến trúc TPHCM cho rằng, nhân tố dễ thấy nhất tại khu Nam, đó là kinh tế khu vực này phát triển mạnh nhất TPHCM trước đây và hiện thời. Sau khi tuyến đường Nguyễn Văn Linh được hình thành, hàng loạt các đơn vị trong và ngoài nước đổ về đây đặt văn phòng tại các tòa nhà dọc tuyến đại lộ này.

Ông Trương Quốc Hưng, Phó Tổng Giám đốc tổ chức kinh doanh Phát hành Phú Mỹ Hưng, cho biết: "Chúng tôi phân tích rất kỹ các hướng sản xuất của đô thị trước khi quyết định lựa chọn Nam Sài Gòn. Mục tiêu của chúng tôi là sản xuất khu công nghiệp và khu đô thị lớn. Theo đó, hướng Bắc có nhân tố kiện đất đai và hạ tầng rất tích cực, tất nhiên, ví như tạo ra khu đô thị với quy mô lớn ở đây thì về lâu dài có thể ảnh hưởng không tốt đến không gian, đặc biệt là nguồn nước của TPHCM".

Mặt khác, sản xuất về hướng Tây ở thời điểm đó cơ sở chưa hoàn thành, vị trí nằm xa quận 1 và quận 5 – nhị thị xã trọng tâm sầm uất của đô thị. Quận 2 thì gần huyện trọng điểm, nhưng điểm hạn chế bị cách quãng bởi sông Sài Gòn.

Cho nên, Nam Sài Gòn đã được chọn lựa vì những nguyên nhân sau: Dải thị trấn nằm dọc cùng trục và gần hai huyện trung tâm là quận 1, thị xã 5, hệ thống liên lạc sẵn có nên dễ dãi gắn kết. Đồng thời, tạo ra theo hướng Nam cũng thích hợp với khuynh hướng phát hành của những thành phố lớn trên trái đất, đó là phát triển tiến dần ra biển. Trong khi, nhân tố kiện thiên nhiên khu Nam Sài Gòn khá tốt, có hệ thống kênh rạch chen chúc, nằm gần rừng phòng hộ Cần Giờ - lá phổi xanh của TPHCM - nên đây là điều kiện hết sức hoàn hảo để sản xuất thị trấn sinh thái.

Không dừng lại ở đó, cũng với kế hoạch quy hoạch vùng thành phố mở rộng về các tỉnh giấc phía Nam (Long An, Tiền Giang, Tây Ninh...), Thành phố Hồ Chí Minh cũng đang dành một nguồn ngân sách khá lớn và kêu gọi đa dạng cơ quan đa tổ quốc cùng nhập cuộc phát hành hàng loạt dự án đầu cơ mở rộng - nâng cấp cầu trục đường hiện hữu để tạo nên một đối trọng không thua kém với các vùng còn lại của đô thị.

Khác lạ, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã giao một vài tổ chức liên quan hối hả xúc tiến phương thức đầu cơ công trình chuỗi hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, với số vốn gần 5.000 tỷ đồng.

Song song đó, khu Nam cũng có sự phát hành đồng bộ phổ biến tuyến tuyến phố để kết nối thuận tiện với khu trọng tâm. Tuyến đường Huỳnh Tấn Phát được mở mang lên 30m kết nối với trục các con phố chính Nguyễn Văn Linh. Cầu Bình Tiên cũng sẽ được xây đắp để thành lập các con phố cho việc sinh ra tuyến đường Vành đai trong kết nối cục bộ khu vực Nam Sài Gòn với các khu vực Tây và Tây Nam đô thị.

Ngoài việc dành đầu tiên khắc phục các điểm ùn tắc, trước mắt thành phố cũng lên cách thức mở rộng lộ giới các con phố Lê Văn Lương lên hơn 40m - tuyến trục đường huyết quản mở đầu đại lộ Nguyễn Văn Linh gắn kết khu Nam TPHCM đi qua khu đô thị cảng Hiệp Phước và gắn kết trực tiếp với quận Đức Hoà, Cần Giuộc của thức giấc Long An.

Song song đó, tuyến Metro số 4 với tổng vốn đầu tư 97.000 tỷ đồng (đi qua các thị xã 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và thị xã Nhà Bè) chạy song song với các con phố Nguyễn Hữu Thọ, đã quy hoạch và đang được kiến nghị nhân tố chỉnh kéo dài từ trục đường Nguyễn Văn Linh đến Khu thành phố Hoa Phượng đỏ Hiệp Phước.

Nắm bắt thời cơ này, việc tổ chức địa ốc chuyển dịch ra các khu vực lân cận sản xuất dự án, nhằm thoát khỏi trọng điểm đã quá chật hẹp để tậu hoạt động mua bán mới là lẽ tất nhiên. Các đô thị vệ tinh lân cận Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là hoạt động mua bán rộng lớn, đầy tiềm năng với yêu cầu nhà ở cư dân tăng cao, mức thu nhập cũng cải thiện hơn phần đông. Đây cũng là biện pháp có lí khi kết nối cơ sở liên lạc TPHCM với các tỉnh giấc, thành phụ cận đang được hoàn thành rõ rệt.

Một số khuôn mặt mới cũng bắt đầu hiện ra tại Nam Sài Gòn như tập đoàn Hưng Cường thịnh với công trình Floria và Mia; Novaland có Sunrise Riverside và Sunrise Riverview; Vạn Phát Hưng có dự án tầm thường cư Hoàng Quốc Việt; công ti Cổ hủ Phần đầu tư BĐS Hưng Lộc Phát với chuỗi 4 công trình cao ốc Hưng Phát Silver Star; công ti địa ốc An Gia với công trình An Gia Riverside và sắp tới sẽ tiếp diễn công bố ra hoạt động mua bán một công trình cao cấp mới.

Phổ quát nhà đầu tư bình chọn cho thấy tình trạng khan thi thoảng đã khiến thị trường phía Nam hiện ra làn sóng đầu cơ ngược dồn vào một chỗ những khu vực liền kề Nam Sài Gòn như Cần Giuộc, Đức Hòa. Bây chừ, ví như khoảng bí quyết từ các quận ngoại ô (Củ Chi, Cần Giờ…) lên đến Bến Thành vào khoảng 18 - 35km, thì Cần Giuộc chỉ khoảng 15km, Đức Hòa khoảng 30km.

Qua mày mò được nhân thức, tại nhiều phường của quận Cần Đước và Cần Giuộc cũng đang xảy ra “sốt” đất. Chi tiết, giá đất ở phố Tân Bửu và Mỹ Yên ổn, huyện Bến Lức và một số phường của thị xã Cần Giuộc: Phước Vĩnh Đông, Phước Lý, Phước Hậu, Tân Kim, Long Thượng đều đang được đẩy lên cao dông ngưởng, không kém cạnh là bao so với Đức Hòa. 

Đơn cử, tại Cần Giuộc, giá đất hiện nay đang động dao ở mức 18 - 25 triệu đồng/m2, đã tăng gấp đôi với năm 2016. Theo đánh giá của các chuyên gia, trong mai sau với sự hoàn thành đến trong khoảng cơ sở, giá BĐS khu vực này sẽ còn tăng gấp phổ thông lần hơn nữa.

Theo tò mò và xác thực của chính quyền, khách hàng tậu đất ở các huyện: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc (ven Thành phố Hồ Chí Minh) chủ yếu đến từ TPHCM. Nói về nguyên do tạo nên cơn "sốt" đất ở vài địa bàn của Long An giáp TPHCM tăng lên đột biến như thời gian mới đây, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai (Sở Khoáng sản và Không gian tỉng Long An) - ông Phan Văn Cường nghĩ là qua nắm tin tức thì do TPHCM đang giải phóng mặt bằng vài vùng ở cặp kênh, rạchnên đa dạng người tậu về các vùng giáp ranh của Long An để tìm đất, bởi so với đất ở đô thị thì còn rẻ hơn phổ thông, khoảng bí quyết địa lý đi - về thị trấn cũng không xa.

Dường như, cũng có nguồn cội khác như phát xuất trong khoảng những thông tin về nhà cửa, công trình sắp đến đầu tư kết nối vùng giữa TPHCM và Long An nên có những khách hàng với mục đích "đón gió". Trong khi đó, cũng có đa dạng trường phù hợp nhận thấy yêu cầu tậu đất ở tăng lên nên đầu tư tìm rồi bán lại để kiếm lời và đẩy giá lên cao...

Đăng Khải

Theo Nhịp Sống Việt


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất