"Việc lựa chọn và sử dụng nguyên liệu trong kiến trúc, phía bên trong thường không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng các đòi hỏi về mặt công năng, mà sự sáng tạo và phối hợp vật liệu tuyệt vời sẽ gợi ra được những cảm xúc cũng như bầu không khí riêng có của môi trường", đây là đánh giá trong khoảng bài viết đăng ngày 7/10/2018 của tin báo Kiến trúc.

Và đặc biệt là gỗ - luôn được xem như một loại nguyên liệu xây đắp căn bản nhất, không chỉ tham gia tham gia cấu trúc (kết cấu) của ngôi nhà mà còn góp phần rất quan trọng trong việc cấu thành nên không gian phía bên trong.

Chính bởi vậy, chủ đề "Hồn gỗ trong nội thất & kiến trúc" của buổi tọa đàm ngày 5/11/2019 gần đây do tập đoàn phía bên trong AKA Furniture Group đơn vị tại trọng tâm nội thất Bellavita Luxury, chính là sự gắn kết toàn vẹn và sự giao thoa đồng điệu giữa nhị nền văn hoá Việt - Ý.

Đại diện công ty công ty, bà Mai Đỗ Thùy Dung - COO của công ty AKA Furniture Group hân hạnh nghênh tiếp ông Franco Ceccotti, CEO của nhãn hàng Ceccotti Collezioni (1956) nổi tiếng trong khoảng nghệ thuật chế tạo nội thất thủ vô tư gỗ của Ý, cùng một vài các kiến trúc sư đầu ngành nghề của Hà Nội như ông Vũ Hồng Cương - Trưởng khoa Nội thất & Mỹ Thuật công nghiệp, Đại học Kiến trúc Thủ đô; ông Lê Việt Hà - Người thành lập diễn đài kiến trúc Ashui; KTS Lưu Việt Thắng - Đảm nhiệm Khoa Trang trí Nội cảnh quang phía bên ngoài, Đại học Mỹ thuật công nghiệp; Lực lượng kiến trúc sư Weplay…

Hình như, còn có ông Ooi Wee Tat (Alex) - Giám đốc điều hành AA Corporation và thây mặt cho phía truyền báo cáo chí chuyên lĩnh vực kiến trúc là bà Bùi Thị Thanh Hương - Phó tổng chỉnh sửa tin báo Kiến trúc, KTS Vương Đạo Hoàng - Kiến Việt.

"Bằng sự thử nghiệm với các hình dạng và nguyên liệu mới trên nền item gỗ truyền thống, hòa hợp với việc vận dụng thiết kế chủ nghĩa chiết trung và siêu thực từ các phong cách thiết kế Gaudi, Mollino và Scandinavian của thập niên 50, Ceccotti Collezioni đã trở thành thương hiệu phía bên trong Ý được thừa nhận trên toàn quả đât trong ngành kiến tạo nội thất với kĩ năng phát hành 'item mang dấu ấn của tác giả'. Ceccotti Collezioni không chỉ rất dị bởi tính tinh vi trong việc hiện ra các tuyến phố nét uyển chuyển kỳ công, mà còn bởi hiệu ứng kết nối giữa truyền thống và lịch sử được gieo tham gia từng vật phẩm", ông Franco chia sớt trong buổi trao đổi.

Đông đảo các sản phẩm của Ceccotti Collezioni đều sở hữu nguyên lý thiết kế lạ mắt, chẳng thể sao chép: Những thân gỗ óc chó Mỹ (American Walnut) có các độ dày đạt chuẩn được chọn lựa kỹ càng trong 4 năm trước khi được ứng dụng đều phải trải qua các thứ tự phơi khô sinh vật học chặt chẽ, đẽo gọt thủ công tường tận. Sau đó, các khối và các thanh gỗ hoàn thiện được ghép cùng nhau theo các khớp nối, mà không cần bất kỳ loại đinh ốc nào để gắn kết.

Khác lạ, những đường cong uyển chuyển đặc trưng của các vật phẩm Ceccotti Collezioni được tính toán chú ý đến độ nở nang thiên nhiên của gỗ giết để khi vật phẩm được sử dụng ở các vùng địa lý và khí hậu khác nhau, kết cấu của item vẫn vẹn nguyên không bị phá vỡ lẽ.

Đại điện cho Trọng điểm sáng kiến Thị trấn UIHub, KTS Lê Việt Hà đã tham luận cùng thương hiệu Ceccotti Collezioni về thứ tự dùng khai thác gỗ, bảo đảm sự tạo ra vững bền. Đánh giá cho chủ đề này, nhãn hiệu Ceccotti Collezioni đã san sớt về việc tuân thủ các vấn đề không gian. Cho nên, rất nhiều các sản phẩm của Ceccotti Collezioni đều đạt được các đủ điều kiện như SFI (Ý định lâm nghiệp vững bền) và FSC (Hội đồng quản lý rừng) bởi việc sử dụng gỗ từ rừng trồng được kiểm soát ngặt nghèo theo vòng đời của cây; hỗ trợ tái chế giễu và tái trồng rừng quan trọng. Các chất thải từ gỗ được thu hồi sau khi xử lý nguyên liệu thô để đóng gói ra nhiệt năng, kiểm soát an ninh môi trường. Chất liệu gỗ của Ceccotti Collezioni không chứa formaldehyd, bình an cho khách hàng.

Hiện Ceccotti Collezioni có 97 showroom trên nhân loại, trong đó, 2 showroom tại Việt Nam thuộc Trung tâm Phía bên trong Bellavita Luxury của tổ chức AKA Furniture Group.

Với diện tích hơn 2.000 m2, Trọng tâm Phía bên trong Bellavita Luxury không chỉ là nơi quy tụ của những thành quả kiến tạo đỉnh cao mà tổ chức kinh doanh AKA muốn mang tới cho hoạt động mua bán nội thất Việt Nam. Ngoài Ceccotti Collezioni, Bellavita Luxury còn mang tới thị trường vn sự thưởng thức nhiều chủng loại phong cách nội thất đẳng cấp của Ý như Baxter, Dimensione Chi Wing Lo, Savio Firmino, Arclinea, Lasvit, Kohro…, và châu Âu như Walter Knoll…; mà còn là nơi nghênh tiếp những nhà kiến tạo, kiến trúc sư đến san sớt những câu chuyện và niềm mê say thổi hồn vào các thành quả của họ.

* Tin tức cụ thể:

Trọng tâm Nội thất Bellavita Luxury

Hà Nội: Bellavita Luxury, Sun Grand City Ancora, số 03 Lương Yên ổn, Nhị Bà Trưng, Thủ đô

Email: bellavitaluxuryhn@akacompany.com.Việt Nam

Laptop: (84.24) 3200 6462

Tp.HCM: 19 Tôn Thất Thiệp, thị xã 1, Tp.HCM

Email: bellavita@akacompany.com.Việt Nam

Laptop: (84 28) 3821 4101 | 0981018418

Website: http://bellavitaluxury.com


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản