Theo thống kê của Chi cục Thú y Hưng Yên ổn, từ ngày 15/9 đến nay, thức giấc không có địa phương nào báo cáo có phát sinh lợn ốm, lợn bệnh phải tiêu hủy. Đã qua 2 tháng các vùng dịch trước đây đều đã khống chế được dịch tả lợn châu Phi, 151/151 xã, phường, thị trấn công bố hết dịch bệnh này.

 Hưng Yên: 100% xã, phường, thị trấn công bố hết dịch tả lợn Châu Phi - Ảnh 1.

Thức giấc Hưng Lặng đã thông báo hết thổ tả lợn Châu Phi.

Ông Nguyễn Quang đãng Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh giấc cho nhân thức: Sau khi công bố hết dịch, thức giấc đang tập trung cho việc tăng anh em, tái bầy đàn. Tổng anh em lợn toàn thức giấc hiện có hơn 400.000 con. Trong đó, tổng số lợn nái, lợn hậu bị khoảng 80.000 con. Các nông trại chăn nuôi tập trung vẫn còn số lượng lợn lớn.

Dù dịch đã chấm dứt, nhưng thức giấc chủ trương chỉ tái bọn có trọng điểm và đối với các cơ sở chăn nuôi khép kì khôi, đảm bảo an toàn dịch bệnh, chăn nuôi theo phương pháp an toàn sinh học. Các cơ sở vật chất phải quản lý được tải và vô trùng tiêu độc định kỳ. Con giống phải có xuất xứ rõ ràng, không nhiễm bệnh, phải được nuôi cách thức ly lúc đầu, sau đó lấy mẫu xét nghiệm âm tính thì mới nhập bầy đàn; cùng lúc được yêu cầu tiêm phòng đề nghị các loại vaccine phòng bệnh.

Thức giấc hợp nhất chủ trương sẽ không tái bạn hữu ồ ạt, mà làm cho từng bước, có lịch trình. Nếu hộ chăn nuôi nào cố tình tái bè đảng không lên tiếng, không có sự giữ vững của tập đoàn tính năng, nếu như rủi ro bị dịch tả lợn châu Phi sẽ không được hỗ trợ.

Đồng thời, tỉnh khuyến khích các hộ chăn nuôi diện tích lớn, đối với chăn nuôi nhỏ xíu lẻ thì không chăn nuôi lợn nữa vì lợn hiện chưa có vaccine phòng dịch.

Trong khi đó, Hưng Im sẽ tăng nhanh công tác quản lý kiểm dịch, giữ vững giết mổ mổ, tải động vật, vật phẩm động vật, khác lạ tổ chức ngăn chặn và giải quyết nghiêm các trường hợp vận chuyển động vật, vật phẩm động vật phi pháp ra, tham gia địa bàn tỉnh. Bố trí kinh phí, nhân lực, dự trữ hóa chất để chủ động xử lý ổ dịch và môi trường tại các khu vực nguy cơ cao; tăng cường hướng dẫn, xây đắp vùng, cơ sở, chăn nuôi gia súc, gia cầm an ninh dịch bệnh theo pháp luật.

Theo Hưng Giang

Nông nghiệp vietnam

Link báo gốc: https://nongnghiep.Việt Nam/hung-yen-100-xa-phuong-thi-tran-cong-bo-het-dich-ta-lon-chau-phi-post253260.html
Xem thêm: bat dong san