Trong khoảng lâu, quả lê đã được phần nhiều người trên thế giới ưa thích vì sở hữu vị ngọt tuyệt vời. Theo ước lượng của Tin báo Nông nghiệp và hóa thực phẩm Hoa Kỳ, hiện thời có hơn 3000 giống khác biệt và các loại lê đều có đặc điểm bình thường là mọng nước và mang đến hương vị thơm ngon chinh phục không ít người.

Điểm mặt những tác dụng tuyệt vời của quả lê đối với sức khỏe, tác dụng thứ 3 và 4 chị em nào cũng thích mê - Ảnh 1.

Bây chừ có hơn 3000 giống khác biệt và các loại lê đều có đặc điểm thông thường là mọng nước và mang lại hương vị thơm ngon đoạt được không ít người.

Quả lê cũng mang lại tất cả ích lợi, từ giữ vững cân nặng , cải thiện tiêu hóa đến giảm nguy cơ mắc tiểu trục đường. Dưới đây là những nguyên do chắc chắn sẽ đổi mới nghĩ suy của không ít người về loại thực phẩm tuyệt vời này:

1. Chứa nhiều chất dinh dưỡng

Một quả lê cỡ nhàng nhàng là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Loại quả này còn sở hữu phổ quát chất dinh dưỡng thiết yếu khác như kali, vitamin K, đồng, magie và vitamin B.

Điểm mặt những tác dụng tuyệt vời của quả lê đối với sức khỏe, tác dụng thứ 3 và 4 chị em nào cũng thích mê - Ảnh 2.

2. Giảm nguy cơ mắc tiểu tuyến phố tuýp 2

Cả táo và lê đều được coi là loại thực phẩm đặc biệt thân thiện với người đang bận rộn bệnh tiểu các con phố. Do sở hữu lượng lớn chất xơ, loại quả có tài năng kiểm soát lượng tuyến đường huyết trong máu hiệu quả.

Một tìm hiểu được báo cáo vào năm 2017 trên Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ đã chứng minh, những người phổ biến tuổi có thể giảm 18% nguy cơ mắc bệnh tiểu các con phố tuýp 2 nhờ thói quen tiêu thụ nhì loại quả là táo và lê. Hơn nữa, theo các chuyên gia, chỉ cần dùng loại thực phẩm này mỗi tuần cũng ngăn đề phòng tạo ra bệnh tới 3%.

3. Cung ứng phytonutrient giúp giảm viêm, hạn chế lão hóa sớm

Theo Karen Ansel, chuyên gia dinh dưỡng kiêm tác giả của cuốn Healing Superfoods for Anti-Aging: Stay Younger, Live Longer, lê và các loại quả có vỏ nhiều màu là nguồn cung cấp dồi dào các chất phytonutrient.

Những thích hợp chất nguồn cội từ thực vật này cũng như flavonoid, đem lại ích lợi không nhỏ xíu đối với sức khỏe. Chúng đã được chứng minh giúp giảm viêm nhờ kỹ năng trung hòa các gốc tự do vốn gây thương tổn tế bào, trong khoảng đó hạn chế giễu nguy cơ bận bịu nhiều yếu tố sức khỏe mãn tính nguy hại như bệnh tim và ung thư.

Hơn nữa, các gốc hòa bình cũng liên quan đến thời kỳ lão hóa sớm. Thành ra, lê là loại thực phẩm làm đẹp tự nhiên, giúp các chị em ngăn phòng ngừa nếp nhăn, cải thiện sức khỏe da hiệu quả.

Điểm mặt những tác dụng tuyệt vời của quả lê đối với sức khỏe, tác dụng thứ 3 và 4 chị em nào cũng thích mê - Ảnh 3.

Những phù hợp chất xuất xứ từ thực vật như flavonoid mang lại lợi ích không nhỏ dại đối với sức khỏe.

4. Giữ vững cân nặng

Một quả lê cỡ trung bình chỉ chứa khoảng 100 calo. Những chất xơ trong loại quả này giúp thỏa mãn cơn thèm ăn, từ đó ngăn phòng ngừa lề thói tiêu thụ đồ ăn vặt sau khi sử dụng bữa và no lâu. Trong một phân tích kéo dài 12 tuần với sự tham gia của các thiếu nữ luống tuổi tại Trung tâm Sourasky (Israel) đã chỉ ra, đội ngũ người đưa táo và lê tham gia hình thức ăn hàng ngày giảm tới hơn 1kg so với lực lượng dùng yến mạch.

5. Linh hoạt, dễ dàng thêm vào bữa ăn hàng ngày

Lê có thể thuận lợi đưa tham gia hình thức dinh dưỡng hàng ngày, trong khoảng món ăn sáng cho đến món tráng miệng. Hơn nữa, loại thực phẩm này không chỉ chứa đa dạng chất dinh dưỡng thiết yếu mà còn rất dễ dãi. Bạn không cần phải chuẩn bị hoặc dành phổ quát thời gian đun nấu cho lê. Quần chúng có thể thái lát loại quả này để cho vào trong món ngũ cốc sáng, salad ở bữa trưa hoặc ăn kèm với bánh mì phô mai sandwich.

Đối với bữa tối, không ít người ưa chuộng món lê nướng. Ví như không thích phương pháp đóng chai này, bạn có thể thử rang hoặc cho loại quả này vào các món xào. Nhìn thông thường, chuyên gia dinh dưỡng Clare McKindley tại Trung tâm y tế Ronald Reagan UCLA, California (Hoa Kỳ) cho biết, lê vừa là món ăn nhẹ cực kì hoàn hảo vừa dễ câu kết với phổ quát thực phẩm khác.

(Nguồn: Health)

Theo Nhung Mai

Helino


Xem thêm: dat xanh