Sở hữu bãi biển đẹp, gắn kết dễ ợt và đa dạng công trình mới, Kê Gà được hy vọng trở thành trọng điểm du lịch, thể thao biển tầm quốc tế.

Kê Gà - điểm đến khác biệt của ngao du Bình Thuận

"Check-in" đang là trào lưu của thanh niên toàn cầu nhờ sự phát hành không dứt nghỉ của các mạng phường hội như Facebook, Youtube hay Instagram. Một điểm đến, nằm xa tận đâu đó, chỉ sau một đêm bỗng nhiên thành "nóng trend" của hàng triệu người, như câu chuyện thần kỳ của cầu vàng Đà Nẵng. Công thức chung của phần đông các "hiện tượng check-in" là sự lạ mắt, có tính toán tường tận, công sức chăm chút của loài người, trên nền vẻ đẹp sơ khai của thiên nhiên.

Với những chỉ tiêu đó, Kê Gà (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đang là nơi tụ họp phổ thông "năng lượng" nhất, để có thể trở thành khuynh hướng của tương lai gần cho các tín đồ du lịch Việt và nhân loại. Được mệnh danh là "điểm ngắm rạng đông hấp dẫn nhất vn", Kê Gà mang vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của biển xanh, cát trắng, nắng tiến thưởng và những phiến đá hình thù kỳ dị nằm gồ ghề như chiếc đầu gà vươn về phía biển.

Nơi đây còn có ngọn đèn biển cao và cũ rích nhất Đông Dương. Nằm phương pháp bờ biển 500m, đèn biển Kê Gà đứng vững chãi trên hòn Bà - hòn đảo cuốn hút nhất Bình Thuận. Trong khoảng đỉnh ngọn đèn biển ấy, du khách có thể mãn nhãn với sườn cảnh một bên là biển xanh thăm thẳm với tuyến phố chân trời uốn lượn xa xa, một bên là mũi Kê Gà với ngọn hải đăng trăm tuổi.

Bình Minh trên mũi Kê Gà.

Bình Minh trên mũi Kê Gà.

Sau phổ thông năm chỉ là điểm check-in với những người theo trường phái "đi về thiên nhiên", Kê Gà đã vươn lên khỏe mạnh nhờ lọt vào mắt xanh của những chủ đầu tư muốn đưa vùng đất này đi xa hơn nữa trong tương lai. Trong đó có dự án tự nhận là theo đúng tiêu chí "duy nhất hoặc không có gì", câu kết giữa du lịch và thể thao biển, một vật phẩm chưa từng có tiền lệ tại vn mang tên Thanh Long Bay.

Thời cơ đón đầu thiên hướng ngao du thể thao biển

Với kế hoạch xây đắp trung tâm thể thao biển quốc tế trên diện tích 90 ha, công trình tích phù hợp 12 phân khu nhân thể ích như Grand Water Park, Beach Cabanas, bến xe phao nổi, cầu Ngọc Trai... và các hoạt động thể thao biển đa dạng như lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái mô tô nước, dù lượn.

"Với quy mô và sự đầu cơ nghiêm chỉnh của chúng tôi, Thanh Long Bay không chỉ đáp ứng ý định du lịch sport biển của du khách mà còn đạt tiêu chuẩn đăng cai đa dạng giải đấu quy mô thế giới, góp phần đưa Kê Gà trở thành đấu trường sport biển quốc tế", thây mặt nhà đầu tư Nam Group chia sớt.

Như vậy, với lợi thế sở hữu 3.260km trục đường biển, lần đầu tiên vietnam có thể chiếm hữu tổ thích hợp hoàn chỉnh về sport biển, giống như các mô phỏng ở Pattaya của Thái Lan.

Phối cảnh tổng thể tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh toàn thể tổ hợp ngao du - tiêu khiển - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay.

Nhận định về thiên hướng sản xuất các phục vụ đặc biệt cho Kê Gà, ông Nguyễn Văn Mỹ - Chủ toạ HĐTV Công ty Du lịch Lửa Việt đánh giá, đây sẽ là điểm tới mang tầm vóc mới của ngao du Bình Thuận, vượt lên các địa danh nổi tiếng bây giờ như Mũi Né, Hòn Rơm. Các khu vực này dồn vào một chỗ dân cư và các công trình du lịch trong khoảng trước khi có quy hoạch nên phát triển không đồng bộ. Là địa phương đi sau, Kê Gà sẽ hữu ích thế về quy hoạch bài bản, hấp dẫn đầu cơ có lựa chọn lọc và các công trình quy mô hơn.

"vn bây chừ chưa có khu vực nào tập trung tạo ra ngao du thể thao biển. Bình Thuận muốn sản xuất, nhưng Phan Thiết đất chật rồi. Người ta sẽ chuyển dịch về Kê Gà phương pháp đó không xa - khoảng 30 phút chuyển di và gần phi trường quốc tế để đón luồng khách rất lớn. Giả dụ khiến cho đúng, đây sẽ là điểm đặc sắc không chỉ cho du lịch Việt Nam mà còn ở quy mô Đông Nam Á", ông Mỹ đánh giá.

Nhận định này hoàn toàn khả thi khi thức giấc duyên hải này đã có những hoạt động sport gắn với ngao du biển thú vị như lướt ván buồm, lướt ván diều, khinh khí cầu trên biển, lặn biển, trong đó các môn thế mạnh như lướt ván buồm, lướt ván diều... Đây cũng là địa phương được lựa chọn để công ty các sự kiện quy mô quốc tế như Festival thuyền buồm quốc tế, Giải lướt ván buồm nhân loại tranh cup PWA...

Du lịch thể thao biển là xu hướng dẫn đầu du lịch toàn cầu.

Du lịch thể thao biển là xu hướng dẫn đầu ngao du thế giới.

Không chỉ có tự nhiên, về địa điểm, Kê Gà nằm rất gần với loạt di tích, thắng cảnh lịch sử như núi Tà Cú, chùa Linh Sơn Trường Thọ và tượng Phật nằm có chiều dài tới 49m, suối nước nóng Bưng Thị, bãi Đá Nhảy, dinh Thầy Thím... Khác biệt, vùng duyên hải này còn gắn kết nhanh chóng đến quốc lộ 1A và Bình Châu - Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu) qua cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - Long Thành. 

Lợi thế này giúp các công ty ngao du có thể dễ ợt tạo ra các tuyến du lịch kết hợp giữa các điểm đến, tăng khả năng dịch vụ cũng như kéo dài thời điểm dùng dịch vụ của du khách. Tất nhiên, nhược điểm của điểm đến này hiện nay là thiếu hệ thống phục vụ tạm trú - nghỉ ngơi - vui chơi - tiêu khiển quy mô. Cho nên, du khách tới Kê Gà hiện nay số đông phải quay lại Phan Thiết.

Ví như có những tổ phù hợp đang ký tạm trú - vui chơi - tiêu khiển thì Kê Gà sẽ thu hút lượng khách rất lớn. Điểm tới này sẽ mang tầm vóc lớn hơn, bài bạn dạng hơn so với Mũi Né, Hòn Rơm.

"Viễn tượng này sẽ không lâu, chỉ tầm 3 - 5 năm nữa, diện mạo sẽ thay đổi hẳn", một chuyên gia về du lịch đánh giá.

Quay quay về công trình Thanh Long Bay, đại diện Nam Group cho biết, góc nhìn phát hành Thanh Long Bay dựa trên quy hoạch trọng tâm ngao du - sport biển mang tầm nước nhà của Bình Thuận nói tầm thường và Kê Gà nói riêng. Hơn nữa, đơn vị muốn bổ sung thêm sản phẩm mới, góp phần hoàn thành chuỗi item - dịch vụ tại Kê Gà.

Đặc biệt, H2O Sports Hawaii - tổ chức cung cấp, khai thác loại hình sport dưới nước màu đầu Hawaii với nhiều năm kinh nghiệm, cũng sẽ thích hợp tác với Nam Group trong chiến lược sản xuất Thanh Long Bay. Nhân tố này càng khiến các tín đồ yêu mến loại hình ngao du liên minh sport biển thêm kỳ vọng về một điểm đến mới, mang tầm quốc tế ngay tại vn.

Tiềm năng ngao du, thể thao biển của Kê Gà cũng là yếu tố tăng cường bất động sản nghỉ dưỡng. Với thời gian vận động chỉ khoảng 3,5 giờ đồng hồ qua cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây và trong mai sau sẽ chỉ còn khoảng 2 giờ khi có cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, khuynh hướng second-home bắt đầu lên ngôi tại đây. DKRA Vn, tổng đại lý tiếp thị và phân phối Thanh Long Bay cho biết, khu căn hộ biển Wyndham Coast của công trình đang được hoạt động mua bán quan tâm và đón nhận sức bán khả quan.

Lộc An


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản