Chiếm hữu bãi biển đẹp, gắn kết thuận tiện và phổ biến công trình mới, Kê Gà được kỳ vọng trở thành trung tâm du lịch, thể thao biển tầm quốc tế.

Kê Gà - điểm đến đặc biệt của du lịch Bình Thuận

"Check-in" đang là trào lưu của bạn trẻ toàn cầu nhờ sự tạo ra không dứt nghỉ của các mạng phường hội như Facebook, Youtube hay Instagram. Một điểm đến, nằm xa tận đâu đó, chỉ sau một đêm bỗng nhiên thành "hot trend" store triệu người, như câu chuyện thần kỳ của cầu quà Đà Nẵng. Công thức tầm thường của tất cả các "hiện tượng check-in" là sự độc đáo, có tính toán tỉ mỉ, lao động làm mới của loài người, trên nền vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên.

Với những tiêu chí đó, Kê Gà (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đang là nơi tập kết rộng rãi "năng lượng" nhất, để có thể trở thành xu hướng của tương lai gần cho các tín đồ ngao du Việt và quả đât. Được mệnh danh là "điểm ngắm bình minh đẹp nhất vn", Kê Gà mang vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của biển xanh, cát trắng, nắng quà và những phiến đá hình thù kỳ dị nằm gập ghềnh như chiếc đầu gà vươn về phía biển.

Nơi đây còn có ngọn hải đăng cao và cổ hủ nhất Đông Dương. Nằm cách thức bờ biển 500m, đèn biển Kê Gà đứng vững chãi trên hòn Bà - hòn đảo hấp dẫn nhất Bình Thuận. Trong khoảng đỉnh ngọn hải đăng ấy, du khách có thể mãn nhãn với khung cảnh một bên là biển xanh thăm thẳm với đường chân trời uốn lượn xa xa, một bên là mũi Kê Gà với ngọn hải đăng trăm tuổi.

Bình Minh trên mũi Kê Gà.

Bình Minh trên mũi Kê Gà.

Sau phổ biến năm chỉ là điểm check-in với những người theo môn phái "đi về thiên nhiên", Kê Gà đã vươn lên khỏe khoắn nhờ lọt tham gia mắt xanh của những chủ đầu tư muốn đưa vùng đất này đi xa hơn nữa trong tương lai. Trong đó có dự án tự kiếm được là theo đúng chỉ tiêu "độc nhất hoặc không có gì", cấu kết giữa ngao du và thể thao biển, một sản phẩm chưa từng có tiền lệ tại vn mang tên Thanh Long Bay.

Thời cơ đón đầu xu hướng ngao du sport biển

Với chiến lược xây dựng trọng điểm sport biển quốc tế trên quy mô 90 ha, công trình tích hợp 12 phân khu luôn thể ích như Grand Water Park, Beach Cabanas, trường học đồn đại nổi, cầu Ngọc Trai... và các hoạt động thể thao biển nhiều chủng loại như lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái mô tô nước, dù lượn.

"Với diện tích và sự đầu cơ nghiêm túc của chúng tôi, Thanh Long Bay không chỉ phục vụ ý định ngao du thể thao biển của du khách mà còn đạt tiêu chuẩn đăng cai phổ biến giải đấu quy mô toàn cầu, góp phần đưa Kê Gà trở thành đấu trường thể thao biển quốc tế", đại diện chủ đầu tư Nam Group chia sẻ.

Tương tự, với ưu thế chiếm hữu 3.260km tuyến đường biển, lần đầu tiên vietnam có thể sở hữu tổ hợp hoàn chỉnh về sport biển, giống như các mô hình ở Pattaya của Thái Lan.

Phối cảnh tổng thể tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh tổng thể tổ phù hợp ngao du - tiêu khiển - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay.

Đánh giá về xu hướng phát triển các dịch vụ đặc biệt cho Kê Gà, ông Nguyễn Văn Mỹ - Chủ tịch HĐTV Công ty Du lịch Lửa Việt bình chọn, đây sẽ là điểm đến mang tầm vóc mới của ngao du Bình Thuận, vượt lên các địa danh nhiều người biết đến bây giờ như Mũi Né, Hòn Rơm. Các khu vực này tập trung cư dân và các công trình ngao du trong khoảng trước khi có quy hoạch nên tạo ra không đồng bộ. Là địa phương đi sau, Kê Gà sẽ có lợi thế về quy hoạch bài bạn dạng, thú vị đầu cơ có chọn lựa lọc và các công trình diện tích hơn.

"vietnam bây giờ chưa có khu vực nào dồn vào một chỗ phát hành du lịch thể thao biển. Bình Thuận muốn sản xuất, nhưng Phan Thiết đất chật rồi. Người ta sẽ dịch chuyển về Kê Gà cách đó không xa - khoảng 30 phút di chuyển và gần trường bay quốc tế để đón luồng khách rất lớn. Giả dụ làm cho đúng, đây sẽ là điểm nổi bật không chỉ cho du lịch vn mà còn ở diện tích Đông Nam Á", ông Mỹ đánh giá.

Đánh giá này hoàn toàn khả thi khi thức giấc duyên hải này đã có những hoạt động sport gắn với ngao du biển hấp dẫn như lướt ván buồm, lướt ván diều, khinh khí cầu trên biển, lặn biển, trong đó các môn ưu điểm như lướt ván buồm, lướt ván diều... Đây cũng là địa phương được chọn để đơn vị các sự kiện quy mô quốc tế như Festival thuyền buồm quốc tế, Giải lướt ván buồm thế giới tranh cup PWA...

Du lịch thể thao biển là xu hướng dẫn đầu du lịch toàn cầu.

Du lịch thể thao biển là xu hướng dẫn đầu ngao du toàn cầu.

Không chỉ có thiên nhiên, về địa điểm, Kê Gà nằm rất gần với loạt di tích, thắng cảnh lịch sử như núi Tà Cú, chùa Linh Sơn Trường Thọ và tượng Phật nằm có chiều dài tới 49m, suối nước nóng Bưng Thị, bãi Đá Khiêu vũ, dinh Thầy Thím... Khác biệt, vùng duyên hải này còn kết nối gấp rút đến quốc lộ 1A và Bình Châu - Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu) qua cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - Long Thành. 

Lợi thế này giúp các công ty du lịch có thể dễ dàng phát triển các tuyến du lịch liên minh giữa các điểm tới, tăng kỹ năng phục vụ cũng như kéo dài thời gian sử dụng dịch vụ của du khách. Dĩ nhiên, nhược điểm của điểm đến này hiện thời là thiếu chuỗi hệ thống phục vụ lưu trú - nghỉ dưỡng - vui chơi - giải trí diện tích. Bởi vậy, du khách tới Kê Gà hiện giờ phần đông phải quay lại Phan Thiết.

Giả dụ có những tổ phù hợp lưu trú - vui chơi - giải trí thì Kê Gà sẽ hấp dẫn lượng khách rất lớn. Điểm tới này sẽ mang tầm vóc lớn hơn, bài bản hơn so với Mũi Né, Hòn Rơm.

"Viễn tượng này sẽ không lâu, chỉ tầm 3 - 5 năm nữa, diện mạo sẽ thay đổi hẳn", một chuyên gia về du lịch nhận định.

Quay quay về dự án Thanh Long Bay, đại diện Nam Group cho biết, tầm nhìn phát hành Thanh Long Bay dựa trên quy hoạch trọng tâm ngao du - sport biển mang tầm tổ quốc của Bình Thuận nói thông thường và Kê Gà nói riêng. Hơn nữa, đơn vị muốn bổ sung thêm vật phẩm mới, góp phần hoàn thành chuỗi item - dịch vụ tại Kê Gà.

Khác lạ, H2O Sports Hawaii - doanh nghiệp cung ứng, khai thác loại hình sport dưới nước màu đầu Hawaii với nhiều năm kinh nghiệm, cũng sẽ phù hợp tác với Nam Group trong kế hoạch tạo ra Thanh Long Bay. Vấn đề này càng làm các tín đồ mến mộ loại hình ngao du liên kết sport biển thêm kỳ vọng về một điểm tới mới, mang tầm quốc tế ngay tại vietnam.

Tiềm năng ngao du, thể thao biển của Kê Gà cũng là yếu tố tăng mạnh bất động sản nghỉ dưỡng. Với thời gian chuyển động chỉ khoảng 3,5 giờ đồng hồ qua cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây và trong tương lai sẽ chỉ còn khoảng 2 giờ khi có cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, xu hướng second-home khởi đầu lên ngôi tại đây. DKRA Vn, tổng đại lý tiếp thị và phân phối Thanh Long Bay cho nhân thức, khu căn hộ biển Wyndham Coast của dự án đang được hoạt động mua bán thân mật và đón chờ sức bán khả quan.

Lộc An


Xem thêm: dat xanh