Dự báo gần đây của CBRE vn nghĩ rằng, trong năm 2020, tình hình buôn bán BĐS tại TP HCM duy trì sự bất biến. Những thay đổi nổi bật tới trong khoảng các đô thị ở các vùng ngoại vi thành phố, nơi tạo nguồn cung chính. Doanh nghiệp còn nhấn mạnh thêm, gắn kết cơ sở liên thức giấc được lưu tâm upgrade và hoàn thiện sẽ tạo đà tăng giá cho bất động sản.

Đồng Nai với vị thế là đô thị vệ tinh thuộc vùng đô thị TP HCM trong mai sau và nằm trong quy hoạch vùng kinh tế trung tâm phía Nam trong thời điểm tới sẽ đón chờ hàng loạt dự án cơ sở liên vùng cần thiết.

Cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. Ảnh: H.P.

Cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. Ảnh: H.P.

Theo nội dung buổi khiến việc mới nhất của UBND thức giấc Đồng Nai cùng các sở ban lĩnh vực, công trình xây đắp trục đường liên vùng 4 khai triển giai đoạn tìm hiểu, duyệt quy hoạch. Tổng vốn đầu cơ dự kiến 6.600 tỷ đồng. Tuyến các con phố sẽ gắn kết tuyến đường Vòng đai 3 (đoạn qua quận 9, TP HCM) tới Quốc lộ 51 (quận Long Thành), thông ra ngã tư Dầu Giây - Long Thành, quốc lộ 1 và các con phố liên thức giấc 769.

Chiều dài toàn tuyến các con phố này theo dự định là 45km, chiều rộng mặt tuyến đường là 40m. Trong đó, đoạn từ tuyến đường Vành đai 3 đến quốc lộ 51 có chiều dài 13 km. Trên địa phận Đồng Nai, tuyến tuyến đường sẽ đi qua địa bàn đô thị Biên Hòa và huyện Long Thành. Đường liên vùng 4 khi hoàn thành sẽ tạo dễ ợt cho liên lạc từ TP HCM về Đồng Nai, giảm chuyển vận lượng dụng cụ lưu chuẩn y cầu Đồng Nai và cao tốc TP HCM - Long Thành - Dâu Giây. Tuyến đường còn được cho sẽ dịch vụ Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tương lai.

Ngoài tuyến đường liên vùng 4, dựa vào phân tích khả thi công trình trường bay Long Thành công đoạn một cho thấy, dự định có đến ba tuyến tuyến phố bộ và nhì tuyến tuyến phố sắt kết nối tham gia sân bay.

Tuyến số một gắn kết đầu phía Tây phi trường Long Thành với Quốc lộ 51. Tuyến số 2 nối tuyến số 1 và các con phố cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. Còn tuyến số 3 đi từ phía Đông sân bay Long Thành tới cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết.Về đường sắt, dự kiến xây dựng tuyến con đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam và tuyến các con phố sắt nhẹ Thủ Thiêm - phi trường Long Thành thiết kế chạy vào các con phố trục trọng điểm của sân bay.

Trong giai đoạn 1, sân bay Long Thành sẽ được xây dựng một đường cất hạ cánh và một nhà ga hành khách, công suất 25 triệu hành khách/năm, nhà ga hàng hóa 1,2 triệu tấn/năm, tiến độ khai thác 2025.

Phối cảnh sân bay Long Thành - động lực tạo ra cho cơ sở vật chất giao thông liên tỉnh của Đồng Nai.

Lúc trước, UBND tỉnh giấc cũng đề ra tiêu chí chấm dứt sớm tuyến Hương lộ 2 - tuyến con đường quan trọng được đánh giá có thể khiến cho thay đổi dung mạo khu vực. Dự kiến có diện tích 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn phù hợp. Toàn tuyến có chiều dài khoảng 17km, gắn kết trọng tâm hành chính Biên Hòa cùng các khu thị trấn như Long Hưng, Aqua City, khu kĩ nghệ An Phước, thị trấn Nhơn Trạch... với con đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Nhờ đó, khoảng cách giữa thức giấc Đồng Nai và TP HCM sẽ rút ngắn đáng kể giả dụ so với việc phải đi vòng qua quốc lộ 51 như bây chừ.

Theo giới kinh doanh BĐS, trong nhì năm mới đây, các tuyến giao thông kết nối Đồng Nai - TP HCM đã giải bài toán lo ngại đi xa của những người hiện sống và làm việc tại nhị thành phố. Việc này mở tuyến phố cho hoạt động mua bán bất động sản thứ cấp Đồng Nai tăng trưởng. Ngoài ra, tại thức giấc góp mặt rộng rãi ông lớn địa ốc trong và ngoài nước với các dự án nhiều chủng loại loại hình vật phẩm.

Vài dự án tại khu thị trấn Long Hưng, Biên Hòa, khu thị trấn cù lao Phước Hưng ở phường Tam Phước và khu trọng điểm đô thị Nhơn Trạch còn báo cáo diện tích tới 300-1.000ha. Trong khi quỹ đất còn rộng lớn, động lực làm cho các chủ đầu tư dốc tiền kiến tạo các khu thành phố hàng trăm hecta, hoàn thành trong 1-2 thập kỷ kế tiếp là nhằm đón đầu thời kỳ thị trấn hóa và thiên hướng giãn dân trong khoảng TP HCM. Động lực xúc tiến đến từ các tuyến con đường liên vùng, trường bay quốc tế hiện diện trong tương lai gần.

Đơn cử, công ty BĐS Novaland cũng trưng bày ra thị trường khu thành phố sinh thái lanh lợi Aqua City tại khu Nam Biên Hòa, nằm ngay trên trục đường lớn Hương lộ 2 và liền kề Quốc lộ 51. Dự định sau khi Hương Lộ 2 chấm dứt kết nối tham gia cao tốc, trong thời gian hơn 15 phút để đến sân bay Long Thành và hơn 30 phút tới TP HCM.

Aqua City hội đủ các yếu tố cần thiết cho một khu đô thị sinh thái thông minh chuẩn mực.

Phối cảnh công trình khu thị trấn sinh thái thông minh Aqua City tại Đồng Nai.

Ngay trong khoảng quá trình một, đơn vị cho nhân thức tổng diện tích sẽ đạt tới hàng trăm hecta. Cấu kết quy mô lớn và địa thế ba mặt giáp sông, Aqua City có thế mạnh tối đa để phát hành môi trường thành những phân khu cá biệt, vừa bảo đảm riêng tây, đặc quyền cho gia chủ.

Dường như đó công trình còn phát huy ưu điểm của hệ thống sông rạch len lách để tạo thành những cảnh quan đặc sắc cho từng phân khu. Tổ chức tạo ra loạt một thể ích gắn liền với cảnh quan tự nhiên hiện hữu, theo triết lý bảo tàng tối đa tự nhiên và kiến tạo không gian sống phối hợp với dễ dàng văn minh.

Aqua City là một trong những công trình trọng tâm trong giai đoạn phát hành tiếp theo của Novaland. Chúng tôi đặt mục tiêu sản xuất không gian sống như nghỉ ngơi, điền viên, thanh bình. song song trong khoảng công trình vẫn thuận lợi tiếp cận TP HCM bằng các tuyến liên lạc hiện đại dần thành hình tại tỉnh giấc, thây mặt tổ chức phát triển Novaland nói.

Bảo An


Xem tại: mua dat