Theo Sở Xây dựng, hiện nay căn hộ tại dự án Thông thường cư Napoleon Casle 1 chưa được sở có văn bản đồng ý chuẩn y bán. Tất nhiên qua rà soát, đến nay, Công ti TNHH Cat Tiger Khareal đã ký thích hợp đồng bán 655 căn hộ tại công trình này.

Lúc trước, năm 2017 và 2018, Sở Xây dựng đã có 2 văn bản gửi Công ty TNHH Cat Tiger Khareal về việc bán nhà ở sinh ra trong tương lai tại công trình Thông thường cư Napoleon Casle 1. Trong các văn bạn dạng, Sở Xây đắp cho nhân thức các căn hộ tại công trình này đang thế chấp ngân hàng.

Do vậy, việc ký thích hợp đồng trao đổi nhà tại công trình này chỉ được thực hiện sau khi nhà đầu tư gửi giấy má chứng minh đã giải chấp hoặc biên bạn dạng thống nhất của bên sắm nhà ở và bên nhận thế chấp về việc không hề giải chấp gửi về Sở Xây dựng. Tuy nhiên, tới nay, nhà đầu tư không báo cáo Sở Xây đắp về việc này.

Sở Xây dựng tỉnh giấc Khánh Hòa đòi hỏi Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal dừng ngay việc ký thích hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án Phổ biến cư Napoleon Casle 1; khẩn trương có văn bản công bố Sở Xây đắp về việc đã giải chấp hoặc biên bản hợp nhất giữa bên tậu nhà ở và bên kiếm được thế chấp.

Khánh Hòa buộc dừng mua bán căn hộ tại chung cư Napoleon Casle 1 - Ảnh 1.

Trước đó, Tỉnh giấc ủy Khánh Hòa đã có văn bạn dạng gửi Ban Nội chính, Ban Cán sự Đảng UBND thức giấc, Đảng ủy Công an tỉnh giấc, Thành ủy Nha Trang yêu cầu chỉ huy xử lý, khắc phục các vấn đề tại dự án Bình thường cư Napoleon Castle 1 do Công ty TNHH Cat Tiger Khareal khiến cho chủ đầu tư.

Theo đó, Thường trực Thức giấc ủy yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây đắp và các công ty, đơn vị can dự dồn vào một chỗ theo dõi, chủ động rà soát, xử lý theo thẩm quyền và theo đúng qui định pháp luật đối với các điều vi phạm tại công trình;

Tỉnh ủy Khánh Hòa còn yêu cầu chủ đầu tư phải có những giải pháp bảo đảm bình yên, bình an tuyệt đối cho dân cư hiện đang sinh sống trong những căn hộ; cùng lúc, không để đối tượng mua hàng tiếp diễn chuyển tham gia ở trong các căn hộ cho tới khi công trình hoàn thành, được các đơn vị quản lý có thẩm quyền nghiệm thu đưa tham gia hoạt động.

Thanh tra Sở Xây đắp cũng đã có quyết định xử phạt Công ti TNHH Cat Tiger Khareal 55 triệu đồng vì đưa nhà cửa vào hoạt động khi chưa doanh nghiệp nghiệm thu theo quy định đối với công trình Chung cư Napoleon Castle 1. Thanh tra Sở Xây đắp cho biết mặc dầu chưa hoàn thiện nhà cửa, chưa được các công ty tác dụng nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, nghiệm thu kết thúc công trình, nhưng nhà đầu tư đã lập biên phiên bản bàn giao nhà cho 200 đối tượng mua hàng để xây cất hoàn thiện nội thất.

Trong khi đó, Sở Xây đắp cho nhân thức thêm, Sở đã có văn bản lên tiếng tình trạng này cho Công an tỉnh giấc và Công an TP. Nha Trang; song song, có văn bản yêu cầu nhà đầu tư không được tiếp tục cho người địa phương vào ở tại tòa tháp này.

Tiếp đó, ngày 24/10, Sở Xây dựng Khánh Hòa đã có văn bạn dạng yêu cầu Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal đòi hỏi kết thúc thích hợp đồng trao đổi 20 căn hộ với người nước ngoài tại công trình do đơn vị này làm cho nhà đầu tư. Sở Xây dựng Khánh Hòa yêu cầu Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal chấp hành nghiêm các pháp luật luật pháp về sở hữu nhà tại Việt Nam của doanh nghiệp, tư nhân người nước ngoài.

Theo Sở Xây dựng Khánh Hòa, dự án phổ biến cư 40 tầng Napoleon Castel 1 chưa được tập đoàn có thẩm quyền lên tiếng thuộc khu vực tổ chức cá nhân nước ngoài được phép chiếm hữu nhà tại Việt Nam theo Nghị định số 99 của Chính phủ.

Chỉ huy Sở Xây đắp Khánh Hòa cho nhân thức sau khi phía Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal có thông báo về thanh lý, chấm dứt đối với 20 hợp đồng đã bán cho người nước ngoài, đơn vị sẽ báo cáo Bộ Lãnh đạo Quân sự tỉnh, Công an thức giấc, đồng thời lấy quan điểm Bộ Quốc phòng và Bộ Công an lưu ý công trình có thuộc khu vực bảo đảm quốc phòng, bình yên và cho phép đơn vị, cá nhân nước ngoài được chiếm hữu nhà đất tại vn hay không.

Nam Phong

Theo Nhịp Sống Việt


Xem tại: bat dong san