Thông báo mới nhất về hoạt động mua bán BĐS ngao du nghỉ ngơi Việt Nam 2019 của CBRE vn, cho thấy các chủ đầu tư đang phát triển thêm phổ thông loại hình vật phẩm bất động sản du lịch mới, song song đó là việc mở mang ở các địa bàn mới.

Trong số đó, cách thức nhà phố thương mại/shopvilla ven biển tại hoạt động mua bán Phú Quốc và Hạ Long nổi trội hơn cả. Tính đến hết T9/2019, nhị hoạt động mua bán này lần lượt có trên dưới 2,000 vật phẩm thuộc loại hình nhà phố thương mại/shopvilla ven biển, với mức tiêu thụ đạt gần 90%. 

Các chủ đầu tư sản phẩm này hiện đa phần là những tiếng tăm hàng đầu trên thị trường, giúp bảo đảm khả năng thu nạp của các công trình hiện hữu. Ngoài cơ chế cho thuê bán từng cái, item này còn có thể được dùng để làm nơi nghỉ ngơi quy mô bé dại (mini-hotel), nhờ đó đã lôi cuốn rộng rãi đối tượng tậu là những nhà đầu tư tư nhân đã có thương hiệu buôn bán nơi nghỉ ngơi/nhà hàng. 

Thực tế thị trường loại hình bất động sản này cũng đang được các tập đoàn lớn mở rộng ra các vùng đất mới. Điển  hình là các khu vực ven biển Phan Thiết, Mũi Né của Bình Thuận. Phổ thông dự án quy mô lớn với hàng nghìn vật phẩm ngôi nhà thứ nhị (second home) đang xuất hiện ở khu vực này với hàng loạt các công trình lớn như NovaWorld Phan Thiết, NovaHills Mũi Né, Mũi Né Summer Land, Thanh Long Bay...

Trong khi, ven biển Hồ Tràm cũng đang hiện ra phổ quát công trình bất động sản du lịch lớn tạo ra loại hình bất động sản này như NovaWorld Hồ Tràm, The Hamptons Hồ Tràm...

Khác biệt là những địa phương có gắn kết tiện lợi với những hoạt động mua bán trọng tâm như Bà Rịa-Vũng Tàu (gần TP.HCM), Quảng Nam (gần Đà Nẵng), Bình Thuận (4,5 tiếng tài xế trong khoảng TP.HCM), Hạ Long (2,5 tiếng lái xe từ Thủ đô, cải thiện đáng kể nhờ cao tốc Thủ đô - Hải Phòng - Hạ Long). 

Một thiên hướng nổi trội khác là sự quan tâm của các chủ đầu tư với loại hình khu nghỉ ngơi chú tâm sức khỏe (wellness resort). Đây là một loại hình mới và còn hầu hết tiềm năng sản xuất tại Việt Nam, khi dân số trung lưu tại Việt Nam được dự báo đẩy mạnh nhất trong khu vực Đông Nam Á trong vòng năm năm tới, và khách tham quan trong khoảng các quốc gia Bắc Á đang ngày một ưa thích các vật phẩm có sự cấu kết giữa du lịch và bình phục sức khỏe.

CBRE Việt Nam còn cho rằng vn sẽ tiếp tục là thị trường trọng tâm trong ý tưởnrg mở rộng của các cơ quan điều hành khách sạn. Không chỉ các tập đoàn nước ngoài như Accor, Marriott, Best Western mặc cả những thương hiệu xuất hiện ở vn như Lodgis, Sailing Club, Silk Path, Wink cũng đang tích cực kiếm tìm công trình mới để mở mang thị phần.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: bds