Vsmart Live với mức hạ thấp giá 50%, trong khoảng 6.990.000 triệu đồng khi công bố ban đầu vào bốn tuần 8 gần đây xuống còn 3.490.000 đồng và 3.790.000 đồng cho version 4G và 6G RAM đang gây để ý.

giá khởi điểm mới của chiếc laptop Việt đang có sức cạnh tranh rất lớn với các tình địch cùng phân khúc, thậm chí không có đối phương trong thị phần dân gian 3 triệu đồng.

Điều này phần nào lý giải cho sức thu hút của Vsmart Live khi nhị ngày qua, ý định sắm chiếc máy tính bảng này tăng đột nhiên biến, làm cho nhà bán lẻ và các cửa hàng kinh doanh smartphone liên tiếp bổ sung hàng.

"Chúng tôi bán được gần 150 chiếc Vsmart Live trong vòng 2 ngày kể từ khi mở đầu chương trình giảm giá 50%. Trong đó, phiên bản 6G RAM được tậu đa dạng hơn cả", Thành Chương (chủ hàng laptop trên đường Cầu Giấy, Hà Nội) cho nhân thức.

Không chỉ Vsmart Live sập giá, hàng loạt smartphone đang giảm sốc cuối năm - Ảnh 1.

Sau khi giảm 50% giá so với thời gian mở bán hồi tháng 8, ý định tậu Vsmart Live ở rộng rãi khu chợ tăng bỗng biến.

Dò la các cửa hàng buôn bán máy tính bảng tại Thái Hà, Cầu Giấy, Trường Chinh (Hà Nội), nhiều nơi cho hay, yêu cầu mua Vsmart Live tăng gấp 2 lần so với thông thường. Hiện tượng "cháy" hàng có xảy ra nhưng chỉ toàn thể và siêu thị vẫn sắm được phương pháp khắc phục tình trạng khan hãn hữu laptop.

"Chúng tôi luân chuyển máy từ các siêu thị trong chuỗi hệ thống để khách hàng chẳng hề chờ lâu. Cuối tuần này cửa hàng cũng bổ sung thêm máy vì ý định mua trực tuyến tăng hơn trước", Huy Thông, một nhân viên của siêu thị laptop trên thị trấn Trường Chinh san sẻ.

Hình như Vsmart Live thì giá các dòng smartphone khác từ Vsmart cũng đang có mức giá rẻ hơn trong khoảng 1-3 triệu đồng so với lúc trước. Chi tiết, Vsmart Joy 2 còn 2,090 triệu tiền việt, Vsmart Active 1 là 3,2 triệu tiền việt hay Vsmart Active 1 là 3,790 triệu tiền việt. Vsmart Bee đang giảm 14%, đưa giá bán chiếc máy tính bảng về còn 1,190 triệu đồng.

Không chỉ Vsmart Live sập giá, hàng loạt smartphone đang giảm sốc cuối năm - Ảnh 2.

Nhiều smartphone cao cấp giảm trong khoảng 700.000 đồng tới 3 triệu tiền việt.

Phân khúc cao cấp cũng không nằm ngoài cuộc đua ưu đãi cuối năm khi phổ quát thương hiệu đình đám đã về giá tiền "dễ thở" để kích cầu.

Bộ 3 iPhone 11 và 11 Pro/11 Pro Max chính hãng vừa cập bến đầu bốn tuần 11 cũng đã chính thức giảm 6-9%, làng nhàng, mỗi chiếc laptop Apple giảm từ 3 triệu tiền việt so với giá niêm yết trước đây.

Thị trường chuyển hàng từ nước ngoài về dòng máy này cũng giảm sốc cả chục triệu tiền việt, phần vì nguồn máy không còn khan hiếm như thời điểm iPhone mới mở bán, phần vì cần tăng sức khó khăn với hàng từ nhà sản xuất.

Sau 3 04 tuần trình làng, hiện tại chiếc Samsung Galaxy Note 10 đang giảm từ 3 triệu tiền việt, giá niêm yết chiếc điện thoại mới của Samsung về mức 19 triệu tiền việt (bạn dạng 256GB). Bên cạnh đó, dòng tiền nhiệm Note 9 đang giảm tới 32%, giá sàn còn khoảng 15,5 triệu đồng.

"Việc giảm giá khi có đời máy mới là chuyện không phải hi hữu, hơn nữa, đây là thời điểm xả kho cuối năm nên mức giảm của phổ quát điện thoại thông minh khá sâu để hút khách", Thanh Tùng (nhân viên chuỗi hệ thống bán lẻ điện thoại trên đường Nai lưng Duy Hưng) cho biết.

Theo Hoàng Linh

Báo Dân Sinh


Xem thêm: mua nha