Những dự án hạ tầng triển khai trong mai sau giúp Nam Sài Gòn khắc phục áp lực về liên lạc, khuyến khích sản xuất cho hoạt động mua bán BĐS.

Khu Nam Sài Gòn trong hơn hai thập kỷ qua đã có sự chuyển biến mạnh bạo về dung mạo. Trong khoảng vùng đầm lầy, khu vực "lột xác" với phổ biến khu thị trấn quy hoạch đồng bộ, tiện ích văn minh dẫn đầu thị trường.

Theo giới chuyên gia, sắp tới, các công trình hạ tầng như tuyến trục đường Nguyễn Văn Linh là yếu tố của thay đổi này. Các ý tưởnrg cơ sở trong mai sau sẽ tác động đến việc tạo ra thành phố lẫn hoạt động mua bán bất động sản của khu vực.

Các dự án dự định khởi công trong khoảng nay đến năm 2030 như công trình cầu Thủ Thiêm 3, 4, cầu Nguyễn Khoái trong khoảng thị xã 7 qua quận 4, mở rộng tuyến phố Nguyễn Tất Thành, quận 4, công trình tuyến phố trục Bắc - Nam kết nối khu vực trung tâm với các quận 4, 7 và thị xã Nhà Bè. Công trình cầu Rạch Đĩa và cầu Long Kiểng vừa khởi công và dự định kết thúc vào cuối năm 2019.

Ngày 18/9, UBND TP HCM giao Sở Quy hoạch Kiến trúc công ty thi tuyển phương thức kiến tạo cầu Thủ Thiêm 4. Tòa tháp hy vọng góp phần giảm ùn tắc liên lạc trong khoảng khu Nam Sài Gòn về trọng tâm, góp phần xúc tiến phát triển kinh tế - phố hội thị trấn.

Theo kiến tạo thuở đầu, cầu có tổng chiều dài gần 2,2 km, rộng 28m với 6 làn xe và 2 lề bộ hành. Công trình có tổng mức đầu cơ 5.200 tỷ đồng, có nhiệm vụ kết nối huyện 7 trực tiếp vào khu vực trọng điểm Thủ Thiêm, tạo động lực phát hành đột nhiên phá cho huyện 7 như đại lộ Nguyễn Văn Linh tạo ra trước đây.

Theo quy hoạch sẽ có 5 cây cầu và một hầm chui nối trung tâm và các quận khác với khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2). Ảnh: BQL Đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm

Theo quy hoạch sẽ có 5 cây cầu và một hầm chui nối trọng điểm và các quận khác với khu đô thị mới Thủ Thiêm (huyện 2). Ảnh: BQL Đầu cơ xây dựng khu thành phố mới Thủ Thiêm.

Theo dự kiến, nhà cửa khởi đầu trong khoảng trước giao lộ cầu Tân Thuận 2 - Nguyễn Văn Linh đi dọc theo tuyến đường Nguyễn Văn Linh, rẽ trái ở ngã tư Huỳnh Tấn Phát kết nối vào tuyến phố Lưu Trọng Lư, cắt qua khu cảng Tân Thuận, vượt sông Sài Gòn, nối với khu thị trấn Thủ Thiêm tại giao lộ trục Bắc Nam và tuyến R4 (thuộc khu thành phố mới Thủ Thiêm).

UBND huyện 7 đã thông tin về việc cải tạo nâng nền các con phố chống ngập và mở rộng lộ giới các con phố Đào Trí thành 40m. Khi quá trình cải tạo này xong xuôi, sẽ biến Đào Trí thành một trong những đoạn đường ven sông tiến bộ tại Sài Gòn.

Đón đầu những đổi mới này, hoạt động mua bán căn hộ khu Nam cũng có sự bổ sung về nguồn cung lên đến hàng nghìn item, tới trong khoảng các công trình Sunshine Diamond River (Sunshine Group), Sunshine City Sài Gòn (Sunshine Group); Q7 Boulevard (Hưng Cường thịnh), Ascent Garden Homes (Tiến Phát), Lovera Vista (Khang Điền), La - Partenza (Khải Hoàn Land)...

Đầu tháng 11, Công ty Sunshine Group đã công bố ra thị trường tổ hợp 3.000 căn hộ Homes Resort thuộc công trình Sunshine City Sài Gòn toạ lạc giữa trọng điểm huyện 7, sát khu thành phố Phú Mỹ Hưng. Dự án được định vị ở thị phần cao cấp. Nhà đầu tư Để ý kiến trúc, cảnh quan để dự án trở thành không gian sống cho mái ấm có trẻ bé.

Mỗi toà tháp tại dự án được Tập đoàn Sunshine Group xây dựng như một ốc đảo. Bao phủ xung quanh là hệ thống mặt nước cảnh quan 12.000m2 cùng không gian cây xanh rộng lớn.

Sunshine City Sài Gòn gồm 9 toà tháp có quy mô hơn 3.000 căn hộ tiêu chuẩn cao cấp.

Mỗi công trình tại dự án này được nhà đầu tư xây dựng như một "ốc đảo", bao bọc bởi quy mô mặt nước 12.000 m2 cùng môi trường cây cỏ lớn. Môi trường mặt nước lan tỏa đến sát tận mỗi tòa nhà.

Nhằm biến dự án thành một khu resort nghỉ ngơi, nhà đầu tư đã chi ra một số tiền lớn để phát triển chuỗi hệ thống cầu dạo bộ nối các tổ hợp bungalow liên hoàn trên mặt hồ. Ngoài ra, Sunshine Group thiết kế hàng loạt thác nước độ cao hàng chục mét. Lòng vòng hồ, nhà đầu tư xây đắp chuỗi hệ thống các con phố dạo bộ, các khu nhân thể ích, đi lại ngoài trời, chuỗi vườn hoa, cây xanh. Tại mỗi tầng lẻ có các khu vườn treo nhằm mang không khí trong lành đến từng căn hộ...

Toàn khu đầu cơ gần 70 luôn tiện ích đa dạng từ spa, gym, trường quốc tế, tạp hóa, nhà thờ của con nít, hồ bơi 4 mùa, hồ bơi vô cực, vườn thiền, nhà hàng và quán coffee... Phần nhiều các khu luôn tiện ích ngoài trời đều bố trí tại những môi trường rộng thoáng ven hồ. Nhiều nhân tiện ích như mê cung cây, vườn trẻ em... nằm riêng trên những "ốc đảo" nhỏ nhắn giữa hồ.

Khu resort được đầu tư gần 70 tiện ích đa dạng. Đa số các khu tiện ích ngoài trời đều được bố trí tại những không gian rộng thoáng ven hồ, đảm bảo bầu không khí mát mẻ và thoáng đãng. Thậm chí, nhiều tiện ích như mê cung cây, vườn trẻ em... bố trí riêng trên những ốc đảo nhỏ giữa hồ.

Khu resort được đầu tư gần 70 tiện thể ích đa dạng.

Ngoài Sunshine City Sài Gòn, cũng trong bốn tuần 11, Sunshine Group còn trình bày ra hoạt động mua bán công trình Sunshine Diamond River có diện tích hơn 4.000 căn hộ nằm trên đường Đào Trí, Quận 7. Công trình sở hữu môi trường cây trồng mặt nước hàng chục nghìn m2 được sắp xếp trong khoảng dưới tầng đế lên đỉnh tòa nhà.

Bảo An


Xem tại: bds