Tập đoàn Tân Hoàng Minh chọn các loại đá thiên nhiên cao cấp bây chừ như marble trắng Italy, granite và onyx cho công trình D'. Palais Louis (Hà Nội).

Điểm đặc sắc cho những nhà cửa vượt thời gian

Bây giờ, để tối ưu chi tiêu mà vẫn đáp ứng được ý định về thẩm mỹ, các nhà xây dựng thường ưu tiên những loại nguyên liệu nhân tạo để phát hành các nhà cửa. Tất nhiên, khuynh hướng quay lại dùng đá thiên nhiên trong các công trình đặc biệt là nhà cửa cao cấp sinh ra lại trong thời điểm vừa mới đây.

Thực tế, đá tự nhiên là nguyên liệu đã được dùng từ hàng nghìn năm tại các thị trấn cũ kĩ tại châu Âu . Đây là loại nguyên liệu có độ bền thử thách thời điểm và những đặc tính, hình dáng cùng sự quý phái và tinh tế trên khía cạnh thẩm mỹ.

Các tòa tháp ứng dụng đá thiên nhiên không chỉ mang tính tượng trưng của nước nhà mà còn trở thành những kỳ quan kiến trúc của thế giới, trong khoảng cung điện Versailles (Pháp), những nơi công cộng thánh Kazan (Nga), cung điện Taj Mahal (Ấn Độ)...

Mỗi loại đá, thuộc cấp vào đặc tính sẽ được dùng cho những phần xây dựng khác nhau. Đá marble trắng với hoa văn phú quý, màu nhan sắc, chi phí đắt đỏ thường được chọn để lát mặt ngoài hoặc đại sảnh, Chẳng hạn tiêu biểu là cung điện Taj Mahal. Ngược lại, đá hoa cương có màu sắc tối, được dùng cho những nơi đòi hỏi về độ cứng cao như ốp mặt ngoài nhà cửa, lát hàng lang, lối đi vài tòa tháp. Một vài công trình dùng đá granite có thể kể tới như công viên thánh Kazan, phòng Pharaoh của Kim tự tháp...

Không chỉ phù hợp và tạo nên các tuyệt tác tại các nước châu Âu, đá thiên nhiên còn thích hợp với đặc điểm khí hậu hot ẩm như ở vn. Điều này xuất hành trong khoảng đặc tính hóa học của đá thiên nhiên giúp có thể chịu được sự hà khắc của thời tiết, khác hẳn các loại nguyên liệu khác như đá nhân tạo, gỗ sẽ chạm chán vấn đề sau một thời gian dùng. Theo các chuyên gia về xây đắp, dùng đá tự nhiên trong các công trình xây đắp làm tăng tuổi thọ tòa tháp.

Đá tự nhiên cũng mang nhân tố phong thuỷ theo quan điểm của người Á Đông. Các loại đá tự nhiên như marble trắng được tin sẽ giúp ý thức thoải mái và sức khoẻ vững chắc hay đá onyx đem tới sự quyết đoán, tự tín cho chủ nhân ngôi nhà.

Ngoại quan dự án D. Palais Louis của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Ngoại quan dự án D'. Palais Louis của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Nhằm tái tạo lại nét lộng lẫy và xa hoa của cung điện Versailles ở Pháp, liên minh cùng sự hài hoà của yếu tố phong thuỷ phương đông, tạo nên vẻ đẹp cho D'.Palais Louis, Tân Hoàng Minh đã chọn sử dụng đá tự nhiên cho công trình này.

Toàn thể mặt ngoài sẽ dùng đá hoa cương trong khoảng các mỏ đá lớn của vn, độ cứng cao, chống nước nước, dùng hàng trăm năm với đặc tính lên màu theo thời điểm. Đại sảnh được ốp đá marble trắng nhập nguyên khối từ Italy, được sinh ra lâu năm và cùng các tấm bookmatch đá onyx. Đây đều là các loại đá không dễ dàng khai thác và có giá thành đắt đỏ, theo đại diện nhà đầu tư.

Nguyên liệu đắt giá, khai thác kỳ công

Cũng theo đại diện Cơ quan Tân Hoàng Minh, để có được những tấm đá tự nhiên với vẻ ngoài hài hoà về màu sắc cũng như độ nhẵn bóng đạt tiêu chuẩn, nhà sản xuất trải qua một giai đoạn với phổ quát giai đoạn tốn kém cả về lao động lẫn chi tiêu.

Đại sảnh được sử dụng toàn bộ bằng các loại đá quý hiếm và đắt tiền tại D. Palais Louis

Đại sảnh được sử dụng toàn thể bằng các loại đá quý thi thoảng và đắt tiền tại D'. Palais Louis.

Bước đầu tiên để khai thác đá thiên nhiên, nhà đóng hộp phải sắm được một mỏ đá thích hợp với yêu cầu về màu sắc, trục đường vân, chi tiết xứng đáng với mức đầu cơ họ dành.

Khác biệt, loại đá marble trắng Ý mà Tân Hoàng Minh lựa chọn cho công trình chỉ có thể khai thác được tại các mỏ đá của đất nước Ý. Đây là loại marble có vân đá chân thật và tinh tế, mật độ rỗng dưới 0,4%, dễ giải quyết chống nước và tấn công bóng hơn các loại marble tự nhiên khác.

Đặc tính này cùng nguồn cội trong khoảng cũng làm cho marble trắng Italy có chi phí cao nhất trong các loại đá marble nói riêng và đá thiên nhiên nói bình thường.

Sau bước kiếm tìm, các nhà điạ chất phải kiểm tra mẫu đá trước bằng phương pháp khoan vào lòng đất để lấy mẫu lõi đá hoa cương bằng mũi khoan diamond-tipped đắt đỏ. Sau đó là một loạt công đoạn kiểm nghiệm để xác định đặc tính, hoa văn, làm cho giấy phép và thu sắm đất để mở màn khai thác.

Những khối thuốc nổ cùng khoan, lưỡi cắt được sử dụng để sản xuất khối đá vuông theo đúng tiêu chuẩn với khối lượng thường nặng từ 7-20 tấn tuỳ loại đá. Sau đó sẽ cắt slab, tấn công bóng để đạt tiêu chuẩn sử dụng.

Giai đoạn chuyển vận sau cuối sẽ gặp rộng rãi khó khăn khắn với một số loại đá giòn, dễ vỡ và rạn nứt theo vân như đá onyx, khác lạ là các tấm bookmatch như tại công trình D'. Palais Louis. Vấn đề này sẽ làm cho chi phí hoàn thiện trở nên vô cùng đắt đỏ.

Giai đoạn vận tải, khai thác kỳ công bao lăm, thì việc hoàn thiện và lắp đặt cũng gian khổ và tỉ mỉ không kém, theo thây mặt chủ đầu tư.

Kiến trúc đá tạo diện mạo sang trọng cho khối nhà của D

Kiến trúc đá tạo diện mạo quý phái cho khối nhà của D'. Palais Louis.

Để bảo đảm tính thẩm mỹ và chất lượng vượt thời điểm, Tân Hoàng Minh chọn những hình thức thi công tốt nhất. Hệ thống treo với thống ngàm đỡ và bắt vít cho những tấm cẩm thạch cương ở mặt ngoài được làm hoàn toàn tay chân, kĩ càng bởi các thợ lành nghề trong phổ thông năm cùng mức chi tiêu lớn.

"Chính vì nhân tố hạn dè bỉu nguồn cung và giá bán cao mà không đa dạng chủ đầu tư nào tại vn dùng nguyên liệu đá tự nhiên nhập khẩu để đưa tham gia công trình của chính mình. D'. Palais Louis thuộc số ít công trình đó", đại diện Tân Hoàng Minh cho biết.

Bảo An

D'. Palais Louis

Liên hệ: số 6, Nguyễn Văn Huyên, huyện Cầu Giấy, Hà Nội

Tin tức địa chỉ: 0833336666 hoặc .


Đọc thêm: gia dat saigon