Xây cất trong khoảng năm 2008, sau hơn 11 năm, Kosy gấp rút biến đổi mô phỏng  thành công ty dân chúng với số vốn điều lệ tăng cao cả nghìn tỷ đồng và sở hữu quỹ đất dự án bất động sản cùng các dự án năng lượng tái hiện tiềm năng.

Sau khi lên sàn HoSE (Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM) tham gia tháng 7 vừa mới đây, Công ti Cổ phần Kosy (mã KOS) nhanh lẹ lôi cuốn sự xem xét đặc biệt của giới đầu tư với loạt công trình trải dài tại nhiều thị thành trong cả nước cùng tham vọng biến thành tổ chức lọt top 200 lớn nhất vn với các lĩnh vực cơ bản là bất động sản và năng lượng tái tạo.

Những con số tuyệt hảo

Việc chuyển sàn niêm yết có quy mô lớn như HoSE là bước chuyển mình khỏe mạnh để tổ chức nâng cao uy tín, minh bạch thông tin, tiếp cận đa dạng nguồn vốn đầu cơ mới.

Thi công từ năm 2008, sau hơn 10 năm, Kosy có khuynh hướng chuyển đổi mô phỏng trong khoảng đơn vị mái ấm thắng lợi ty đại chúng với vốn vấn đề lệ tăng lên mau lẹ. Theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được cấp lần đầu năm 2008, Kosy có vốn yếu tố lệ 150 tỷ đồng.

Chuyển hướng sang lĩnh vực buôn bán bất động sản từ năm 2011 và đến năm 2016, Công ty này bắt đầu lên tiếng kế hoạch phát triển hàng loạt dự án tại phổ thông tỉnh, thành ở Việt Nam trên cả ba miền: Bắc, Trung, Nam. Hiện Kosy đã và đang làm chủ đầu tư thực hiện một số dự án lớn như: Khu đô thị Kosy Lào Cai (Khu đô thị Kosy Mountain View), thành phố Lào Cai; Khu đô thị Kosy Bắc Giang thị trấn Bắc Giang; Khu đô thị Kosy - Gia Sàng, Khu đô thị Kosy Sông Công, Khu thị trấn Kosy Gia Sàng, tỉnh giấc Thái Nguyên....

Trong 2 năm sau đó, Kosy liên tiếp tăng vốn lên 415 tỷ đồng vào năm 2017 và 1.037,5 tỷ đồng vào năm 2018 nhằm dịch vụ hoạt động đầu tư buôn bán các dự án BĐS đang triển khai kể trên.

Và để làm được điều này, theo san sẻ của vị lãnh đạo Tập đoàn này, Kosy vẫn chung thủy với nguyên tắc chủ động về nguồn vốn, ít dùng đòn bẩy nguồn vốn. Kosy xây dựng các ý tưởnrg vận động vốn khác như như tăng vốn điều lệ để giảm thiểu rủi ro. 

Vốn chủ chiếm hữu của Kosy hiện thời đã đạt trên 1.000 tỷ đồng, bảo đảm kiện toàn cơ cấu tài chính, đồng thời giúp việc khai triển các dự án không bị rủi ro trong dài hạn. Ngoài ra, Kosy là một trong số ít đơn vị địa ốc mà "Tỷ trọng nợ/Vốn chủ sở hữu" chỉ ở mức 0,56 trong khi "Hệ số trả tiền ngắn hạn" đạt đến hơn 3 lần.

Dòng tiền mai sau: Thu về hàng ngàn tỷ thời gian đến

BĐS là mảng kinh doanh ý tưởnrg, song do bất động sản thường được ghi kiếm được số tiền thu về từ việc bán sản phẩm vào cuối chu kỳ của công trình, nên doanh thu của Kosy vẫn khá khiêm tốn. Doanh nghiệp này lý giải, dự kiến, trong quá trình 2020 - 2021 khi các dự án BĐS của Kosy đi vào hoàn thiện và bàn giao sẽ đem đến thu nhập tương đối lớn.

Theo chiến lược, tới cuối quá trình 2019-2020 kiến tạo hoàn thành toàn bộ hạ tầng của 5 dự án và hoàn thiện một phần xây thô của dự án Kosy Lào Cai (Khu đô thị Kosy Mountain View), đơn vị này sẽ tăng cường bán hàng theo kế hoạch để có mức thu nhập và lợi nhuận hy vọng cao gấp phổ quát lần so với cùng kỳ năm 2018-2019.

Được nhân thức, sau khi xong xuôi 5 công trình bất động sản đang triển khai, đơn vị này sẽ thu về gần 4.000 tỷ đồng, trong đó, chiếm đoạt tỷ trọng cao nhất là Kosy Lào Cai (Kosy Mountain View) tiếp đến lần là lượt công trình Kosy Sông Công, Kosy Bắc Giang, Kosy Gia Sàng và Kosy Cầu Gồ.

Ngoài công trình đang triển khai, Kosy cũng có tham vọng hối hả khởi công các công trình mới để có nguồn thu nhập kế tục, duy trì các mục tiêu nguồn vốn ở mức tốt để đạt chỉ tiêu phát triển vững bền của đơn vị này.

Tham vọng với chuỗi dự án tỷ USD

Ngoài 5 dự án khu đô thị mới với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng thuộc phân khúc trung bình khá đang triển khai tại các tỉnh thành phố phía Bắc (ngoài Hà Nội), Tập đoàn Kosy vừa qua cũng tiết lộ về ý tưởnrg chuẩn bị công tác đầu tư mới nhiều dự án khác ở vài thức giấc miền Bắc, Trung và Nam như Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hưng Yên, Phú Thọ, Vĩnh Cu líc ... với tổng mức đầu tư một vài nghìn tỷ đồng.

Theo chiến lược dài hạn, sau 5-7 năm tới, Tập đoàn Kosy sẽ duy trì những dự án thuộc phân khúc trung bình khá Đồng thời với việc triển khai những dự án quy mô lớn hơn và thuộc phân khúc cao cấp.

Theo ông Nguyễn Tiến Hoàn, Phó tổng giám đốc cáng đáng Đầu cơ của Tập đoàn Kosy, chu kỳ khai triển của mỗi công trình BĐS không dài, chỉ tính bằng một vài năm. Do đó, ví như không có sự chuẩn bị dự án kế tục trong khoảng bây chừ, thì hàng trăm nhân lực có chuyên ngành cao và kinh nghiệm vững trong công việc triển khai dự án bất động sản sẽ không có công ăn việc khiến, công ti không có quỹ vật phẩm mới, không sản xuất doanh thu…

"Thêm nữa, với mong muốn phát triển Kosy thành đơn vị lớn mạnh, đóng góp vào sự phát hành kinh tế, phố hội ở địa phương, qua đó góp phần sản xuất nước nhà, chúng tôi đặt ra cho bản thân những mục tiêu thách thức, những công trình mới cần phải đoạt được và quyết tâm đẩy nhanh tiến độ dần dần trên hạ tầng khiến cho chuẩn chỉ, đúng pháp luật của luật pháp", ông Hoàn nói.

Thây mặt Kosy thể hiện sự quan trọng, rất nhiều các khu đô thị do Công ty Kosy khiến nhà đầu tư đều có ý tưởng quy hoạch đề cao các nhân tố luôn tiện ích và cây xanh. Mật độ xây đắp nhàng nhàng chỉ trên dưới 30%, quỹ đất còn lại dành để sản xuất những nơi công cộng cây xanh, hệ thống nhân thể ích đi kèm để dịch vụ dân cư như: những nơi công cộng, nhà văn hóa, trọng tâm thương nghiệp, khu thể thao, sân bóng đá, bóng chuyền…

"Chúng tôi hy vọng, mỗi cư dân sống trong khu thị trấn do Kosy làm chủ đầu tư sẽ được lợi môi trường sống tốt nhất, thích hợp cho cả ba thế hệ. Mỗi trẻ em sẽ có đủ không gian để vui đùa, yếu tố kiện để sản xuất trọn vẹn cả nhân, thể, mỹ", ông Hoàn chắc chắn.

Trong tương lai, theo ông Hoàn, với tầm nhìn giai đoạn 2020 - 2025, Kosy đang tìm hiểu để Áp dụng các yếu tố theo thiên hướng thị trấn mưu trí như: Green, Eco, Smart City, Smart Home,... "Có thể nói, chúng tôi không chỉ tạo ra các item BĐS mà chúng tôi còn kiến tạo những khu thị trấn giúp thay đổi dung mạo hiện đại hơn cho mỗi địa phương mà chúng tôi đặt chân tới", ông san sẻ thêm.


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản