Có một số vấn đề làm cho nên sự khác lạ giữa những người cực kỳ phú quý với số còn lại: tìm hiểu cho thấy họ có thiên hướng tập thể dục nhiều lần, duy trì cách thức thưởng thức lành mạnh, dè xẻn 10% hoặc hơn doanh thu của mình, đọc sách và quản lý thời điểm một cách khôn ngoan.

Nhưng có 1 thói quen cần thiết nhất - và thường bị bỏ qua đa dạng nhất - mà họ san sớt đã giúp họ trở thành giàu sang: mối quan hệ có trị giá với những tư nhân mà họ thèm khát biến thành - những người có tư duy tích cực, chiến thắng.

Bạn là chính là bản sao của những người mà bạn kết duyên cùng

ngừng thi côngĐây là những gì tôi khám phá được sau 5 năm phỏng vấn và phân tích các hoạt động, lề thói và đặc điểm hàng ngày của 233 tư nhân giàu sang (với chí ít 160.000 USD doanh thu hàng năm và 3,2 triệu USD tài sản ròng) và 128 tư nhân có thu nhập thấp (với chí ít 35.000 đô la tổng doanh thu hàng năm và 5.000 đô la của cải lưu động).

Thực chất con người là thường kết bạn với những người cùng chí hướng, với người mà chúng ta cảm thấy thoải mái nhất khi ở bên.

Dĩ nhiên, những người cực kỳ phong lưu và chiến thắng có phổ thông chọn lựa giàu sang hơn về những người mà họ cho phép vào "vòng tròn" của họ. Toàn bộ phần đông các triệu phú tự thân mà tôi đã phỏng vấn đều nói rằng một trong những dành đầu tiên bậc nhất của họ là nuôi dưỡng các mối quan hệ sâu sắc, hạn chế xa những mối quan hệ độc hại.

Một "mối quan hệ sâu sắc" sẽ kết nối đại chúng bằng tư duy và tình cảm, thay vì bằng tiền bạc. 

"Tôi rất hạn chế giễu xúc tiếp với những người "độc hại", thụ động", một cá nhân phong lưu trong lực lượng phân tích của tôi san sẻ. "Một số người trong số họ có thể làm bạn suy sụp và lan truyền sự tiêu cực của họ sang bạn, mà vấn đề này có thể khiến cho suy yếu kỹ năng trong việc tậu ra biện pháp cho các vấn đề một bí quyết thông minh và vượt lên các trở lực."

Bên cạnh đó, những người có thái độ hăng hái có kĩ năng tốt hơn trong việc dồn vào một chỗ và tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề của họ. Tích cực có thể biến bạn biến thành một người khắc phục vấn đề nhiều năm kinh nghiệm, trong khi tiêu cực sẽ khiến bạn biến thành người luôn nhìn thấy nhân tố.

Dựa trên tìm hiểu của tôi, những người sở hữu mối quan hệ sâu sắc có chí ít một hoặc một vài đặc điểm sau:

Tinh thần tích cực: Họ đã hoàn toàn đối chọi với những kẻ bị động; họ luôn mang tới một năng lượng sáng sủa tham gia trong công việc.

Lòng biết ơn: Họ bình chọn cao và dồn vào một chỗ tham gia những gì họ có, thay vì những gì người khác có.

Thái độ khuyến khích: Họ truyền cảm hứng và thúc đẩy người khác đeo đuổi mơ ước của họ.

Thái độ khiến việc cần cù: Họ hành động theo tiêu chí đã đề ra và không bao giờ rời khỏi cuộc chơi.

Vô cùng coi trọng sức khỏe: Họ bỏ ra thời gian để để mắt cả về sức khỏe thể chất lẫn ý thức. Điều này sẽ được chấp hành trọng các hoạt động giải trí hoặc cộng đồng dục.

Khiêm tốn: Họ coi tự phụ tự đại là một khuyết điểm.

Xác định phương hướng tương lai: Sự đầu cơ của họ và bản thân mang tính lâu dài, thay vì kiếm tìm sự ưng ý lập tức.

Linh động trước những góp ý: Họ chấp thuận những đóng góp - từ bằng hữu, đồng nghiệp, mái nhà và cố vấn - và xem đó là phương tiện để định hướng lại những gì bản thân mình đang khiến để đi tới thành công.

Lòng chung tình: Họ thành thật, có nghĩa vụ và đáng tin tưởng.

Sự sống động: Họ không giả vờ là một ai khác, bởi họ yêu chính bạn dạng thân bản thân.

Sức tác động: Họ có một mức độ tác động, quyền lực hoặc sự thừa nhận trong lĩnh vực công tác của họ. Họ cởi mở chia sẻ những yếu tố họ nhân thức cho người khác, khi mà vài người thường che đậy.

Lòng hiếu kỳ: Họ tậu phương pháp cải thiện kiến ​​thức và kỹ năng của họ trong các chủ đề mà họ muốn tò mò thêm. Điều này có thể bằng việc đi đến thư viện, tham gia một lớp học trực tuyến hoặc hăng hái tìm kiếm cố vấn.

Đối với những người thường xuyên bỏ ra thời điểm cho các mối quan hệ độc hại, thì họ thường có cái nhìn rất bi tráng về mọi thứ và luôn cho rằng bạn dạng thân mình rất bất hạnh. Họ hãn hữu khi chịu bổn phận cho các tình huống xảy ra trong cuộc sống.

Nuôi dưỡng "mối quan hệ sâu sắc"

Những người phú quý, về cơ bản xem mối quan hệ của họ như những cái cây: để rễ cây có thể sản xuất, chúng phải được nuôi dưỡng.

Ngay cả các tỷ phú như Bill Gates và Warren Buffett cũng đống ý rằng bằng phương pháp lựa chọn đúng những người bạn bao quanh, bạn có thể thúc đẩy phiên bản thân giải quyết được những chỉ tiêu nghề nghiệp lớn hơn. "Bạn sẽ có xu hướng học hỏi và bắt chước những đứa ở xung quanh bản thân", Buffett từng nói.

Đảm bảo các mối quan hệ tạo ra một cách thức lành mạnh và tiếp tục khiến tương tự trong mai sau cần rất nhiều công phu và sự chắc chắn. Dưới đây là bốn nhân tố bình thường nhất mà các triệu phú tự thân trong phân tích của tôi đã khiến mỗi ngày để tạo ra và duy trì các mối quan hệ sâu sắc của họ:

Một cuộc thủ thỉ làm cho quen: Thường nội dung cuộc nói chuyện là về việc tích lũy thông tin, song song trong lúc đó tiến hành tò mò tính bí quyết thực sự của đối tượng.

Chúc mừng sinh nhật: Khi bạn chúc người nào đó sinh nhật phấn kích, vấn đề đó cho họ nhân thức rằng họ rất quan trọng với bạn.

Gợi nhắc về các sự kiện trong cuộc sống: Những lời nhắc về các sự kiện trong cuộc sống đối với những người, ví dụ: vừa mới sinh con, đã kết hôn, trải qua một sự mất mát là rất quan trọng. Những người mà được bạn chia sớt những giây lát đó sẽ không bao giờ quên cử chỉ quan tâm và cẩn thận của bạn.

Màng lưới quan hệ: Nhập cuộc hoặc quản lý các tổ chức kinh doanh, công ty phi lợi nhuận hoặc hiệp hội thương mại là rất quan trọng để thành công. Thêm tham gia đó, đó là bí quyết bạn gặp gỡ những người có tầm ảnh hưởng mà bạn có thể gây dựng những mối quan hệ thâm thúy.

Chúng ta sẽ chỉ chiến thắng như những người chúng tôi bỏ ra đa dạng thời điểm kế bên nhất. Nếu bạn muốn tạo ra và sản xuất sự phú quý của bản thân mình, bạn phải bình chọn từng mối quan hệ của bản thân và xác định xem đó là những mối quan hệ thâm thúy hay độc hại.

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Đọc thêm: bat dong san