Cổ phiếu của Luckin Coffee – tổ chức kinh doanh có trụ sở tại Thượng Hải – một kẻ thù cạnh tranh của Starbucks đã tăng mạnh lên mức cao nhất lịch sử trên sàn Nasdaq trong phiên giao dịch vào ngày thứ 6.

Đà tăng của cổ lỗ phiếu được hỗ trợ sau khi Washington và Bắc Kinh phát đi dấu hiệu gần đạt được ký hợp đồng nhằm giảm bít tất tay thương nghiệp và hỗ trợ vận tốc tăng trưởng kinh tế tại 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Hình như, ngay sau khi Luckin báo cáo doanh thu trong quý 3 đạt mức 208,9 triệu, nghĩa là tăng 558% so với cùng kỳ năm trước, cũ kĩ phiếu của họ đã được đà cất cánh. Luckin tính tới cuối quý 3 đã có 3,680 cửa hàng so với 1.189 khu chợ 1 năm trước đây.

Cổ lỗ phiếu tăng tham gia ngày thứ 6 đã nâng vốn hóa hoạt động mua bán của Luckin lên mức 6,4 tỷ đô la và nhờ vậy, của nả của chủ tịch Charles Lu ở mức 2,26 tỷ đô la Mỹ. Của nả của ông Lu gồm cả cồ phần ở các doanh nghiệp liên quan đến auto.

Đáng để ý, sự tăng cường trong  cổ hủ phiếu của Luckin vào ngày thứ 6 đã biến CEO Luckin Jenny Zhiya Qian thành tỷ phú USD với khối tài sản trị giá 1,06 tỷ đô la Mỹ. China hiện là non sông sau Mỹ có phổ quát tỷ phú nhất nhân loại.

Của nả của chủ toạ Lu và CEO Qian được cho là phát triển mạnh so với khối của nả 4,2 tỷ USD của Howard Schulz – nhà sáng lập Starbucks cùng lúc là cựu chủ tịch của tổ chức kinh doanh. Cổ phiếu của Luckin hiện đã tăng 59% kể từ khi công ti IPO tham gia tháng 5 và đang được đàm phán ở giá thành 17 đô la Mỹ/1 cổ phiếu.

Tuy nhiên, Luckin vẫn còn cả một chặng tuyến phố dài giả dụ muốn vượt Starbucks – công ty hiện đạt vốn hóa hoạt động mua bán 100 tỷ đô la Mỹ và có sự hiện diện trên thế giới. Chưa kể tới việc Luckin cũng đang chạm mặt gian khổ trong việc làm sao để có lợi nhuận trng bối cảnh thua lỗ ở quý 3 đã tăng cao mức 82 triệu đô la.

Tất nhiên, chẳng thể phủ nhận rằng Luckin đang phát hành làn sóng công ty cà phê và trà mới tại hoạt động mua bán chủ quản của Starbucks là Trung Quốc.


Theo Vân Đàm

Trí thức trẻ/Forbes

Link báo gốc: http://ttvn.vietnam/kinh-doanh/tang-truong-558-so-huu-hon-3000-cua-hang-sau-2-nam-chu-tich-ceo-deu-da-tro-thanh-ty-phu-usd-ngay-chuoi-ca-phe-ty-do-luckin-coffee-ha-guc-starbucks-khong-con-xa-5201919111173991.htm
Xem tại: dịch vụ nhà đất