Người tiêu dùng TQuốc đã chi tổng cộng 268,4 tỷ NDT (tương đương 38,4 tỷ USD) trong Ngày bơ vơ, xác lập kỷ lục mới cho sự kiện bán buôn 24 giờ của "ông lớn" Alibaba.

Kết quả năm nay của Alibaba đã tăng gần 26% so với 213,5 tỷ NDT (khoảng 30,8 tỷ đô la) vào năm rồi. Mức tiêu thụ của người dân nước này vẫn ở mức cao dù bị ảnh hưởng không ít bởi trận chiến thương mại Mỹ - Trung kéo dài làm cho nền kinh tế TQuốc giảm tốc.

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp! - Ảnh 1.

Thu nhập năm nay của Alibaba so với năm rồi.

Sự kiện Ngày đơn độc của Alibaba diễn ra vào ngày 11/11 hàng năm là lễ hội mua sắm lớn nhất trái đất, nơi mọi người mua mọi thứ, từ đồ điện tử tiêu dùng đến các mặt hàng xa xỉ và thậm chí là ô tô.

Ngoài Tmall và Taobao là 2 nền tảng mua sắm truyền thống, năm nay Alibaba còn mở mang sang một số nền móng khác như AliExpress và Lazada để thu hút thêm khách hàng nước ngoài.

Hong Kong, Mỹ, Đài Loan, Úc và Nhật Bản là 5 khu vực có người tiêu xài mua sắm bậc nhất của Alibaba trong Ngày đơn độc năm nay. Chỉ trong 30 phút trước tiên, Alibaba đã thu về 10 tỷ đô la, bằng 1/3 so với năm rồi.

Các tình địch khác của Alibaba như JD.com và Pinduoduo cũng đã tung ta những chiến dịch buôn bán nhân Ngày lẻ loi riêng để lôi kéo người dùng chi tiêu trên nền tảng của mình. JD.com cho biết doanh số bán hàng của họ mở màn từ ngày 1/11, đã đạt 165,8 tỷ NDT (khoảng 23,6 tỷ đô la) tính tới 9 giờ sáng ngày 11/11.

Alibaba doanh nghiệp sự kiện sắm sửa Ngày bơ vơ đầu tiên năm 2009 như một chiến dịch giới thiệu rộng rải nhưng giờ đây, nó đã trở thành một thời điểm biểu thị sức mạnh tiêu xài kếch xù của người China. Năm rồi, người tiêu xài đã chi hơn 4.000 lần so với Ngày cô quạnh trước tiên của Alibaba.

Theo ước tính của Alibaba, 64 nhãn hàng lớn bao gồm Apple, Dyson, Lancome và L’Oreal đã làm được 100 triệu NDT (khoảng 14,2 triệu USD) giá trị đơn hàng đặt trước.

Cainiao, chi nhánh logistics của Alibaba có sức chứa lên tới 500 triệu tấn hàng hóa đã hoạt động hết công suất để luôn sẵn sàng gửi hàng tới người tiêu xài vào Ngày cô đơn. Cứ tới ngày này hàng năm, dịch vụ, công nghiệp và hệ thống điện toán đám mây của Aliaba đều gần như đạt tới mức giới hạn.

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp! - Ảnh 2.

Thu nhập của Ngày bơ vơ của Alibaba (màu xanh) vượt cả Black Friday (bán hàng trong 5 ngày).

Năm nay, người dùng hàng ở khu vực kém phát hành và các đô thị ốm hơn cũng góp phần không nhỏ xíu tham gia việc thúc đẩy số tiền thu về từ việc bán sản phẩm của Alibaba. Người tiêu xài ở Quế Lâm, Lạc Dương và Tam Á thậm chí còn chi thẳng cánh hơn cả cư dân ở những thị trấn giàu sang hơn như Hạ Môn và Chu Hải. Nguồn gốc là vì họ đang có khuynh hướng tậu phương pháp tăng cấp thưởng thức và chất lượng cuộc sống.

Ngày cô quạnh đã phát triển từ một ngày bán hàng to con thành một ngày đoàn kết giữa tiêu xài và tiêu khiển. Hàng năm, Alibaba đều doanh nghiệp một sự kiện âm nhạc lớn ngay trước Ngày đơn độc, mời những ngôi sao quốc tế đến biểu diễn và phát trực tiếp tới hàng triệu khán giả trên khắp Trung Quốc. Lễ hội năm nay có sự góp mặt của nữ ca sỹ Taylor Swift và vài ngôi sao nhạc pop China nổi tiếng khác.

Theo Gia Vũ

Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon