"Thủ phủ FDI tại miền Bắc" 

Với ưu điểm về địa điểm địa lý và quy hoạch, thị trấn Bắc Ninh được mệnh danh là "thủ phủ FDI" của cả nước. Theo UBND tỉnh, tính tới năm 2018, Bắc Ninh hấp dẫn vốn đầu tư đầu tư trực tiếp nước ngoài lên đến 17,4 tỷ đô la Mỹ trong khoảng 34 tổ quốc với 1.300 công trình.

Bây giờ, trên khu vực tỉnh giấc có 16 khu kĩ nghệ dồn vào một chỗ, trong đó có 10 khu công nghệ đã đi vào hoạt động, tổng diện tích 6.500ha. Quý I/2019, Bắc Ninh tiếp diễn là địa phương có vốn chứng nhận FDI trong top đầu cả nước với với 455,7 triệu USD, chiếm giữ 11,9% (cả nước đạt 3,8 tỷ USD).

Bắc Ninh là địa phương top đầu cả nước về vốn FDI. (Ảnh: Thành ủy Bắc Ninh)

Bắc Ninh là địa phương top đầu cả nước về lôi cuốn vốn FDI. Ảnh: Thành ủy Bắc Ninh.

Một trong những nguyên nhân giúp Bắc Ninh lôi cuốn các tổ chức nước ngoài là hệ thống cơ sở, liên lạc thuận lợi. Tỉnh có phổ quát trục giao thông lớn chạy qua bao gồm quốc lộ 1A, quốc lộ 1B mới, quốc lộ 18, quốc lộ 38, các con phố cao tốc đi sân bay quốc tế Nội Bài, trục đường đi đến Cảng nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh), tuyến trục đường sắt xuyên Việt đi Trung Quốc.

Yếu tố kiện trên khiến tổ chức tại Bắc Ninh thuận lợi kết nối với các trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị và thương mại phía Bắc như Thủ đô và các thức giấc phụ cận Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh.

Nhu cầu nhà đất tăng

Theo chuyên gia, việc các doanh nghiệp ngoại đầu tư vào các khu kĩ nghệ Bắc Ninh tạo dựng ra thời cơ sản xuất cho thức giấc. Trong khi đó, lượng công sức trình độ cao, chuyên gia nước ngoài đẩy mạnh cũng kéo theo nhu cầu về nhà đất. 

Số liệu thống kê của Bắc Ninh cho biết, có gần 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Bắc Ninh. Hàng ngũ người lao động này có vận tốc tăng trong khoảng 20-25% một năm. Yêu cầu về nhân tố kiện sống cao, họ chuẩn bị chi trả 800-100 USD cho chi tiêu thuê nhà hàng 04 tuần. 

Hiểu được ý định đó, nhiều "ông lớn" BĐS đã đầu tư hàng loạt dự án bất động sản tại đây. Trong đó, Vingroup, Dabaco Group là những cái tên lớn nhất với công trình khu thị trấn, nhà liền kề, phổ biến cư cao cấp: Vinhomes Bắc Ninh, khu thị trấn Vườn Sen, Dabaco Lạc Vệ, chung cư cao cấp Lotus Central. 

Phối cảnh dự án Lotus Central. 

Phối cảnh dự án Lotus Central. 

Nằm trên trục con đường thần đạo Lý Thái Tổ, thành phố Bắc Ninh, Lotus Central là dự án mới được đầu cơ và thừa hưởng phổ quát ưu điểm. Với địa điểm đắc địa, đối diện công trình là khu vực chợ Hoa Sen, phía sau là trục đường Ngọc Hân Công Chúa được mệnh danh là phường người Hàn. Dự án còn gần các trọng điểm hành chính, văn hóa, kinh tế của thành phố Bắc Ninh.

"Dù chưa chào bán nhưng Lotus Central hấp dẫn sự thân mật lớn của khách hàng có ý định thực, trong đó có rộng rãi người nước ngoài", thây mặt nhà đầu tư Dabaco Group nói.

Lotus Central quy hoạch bài phiên bản trên trục các con phố chính của thị trấn, cùng một thể ích nội khu và ngoại khu đầy đủ. Chủ dự án cho biết dự án có pháp lý sáng tỏ, nằm trong khu vực giá cho thuê căn hộ cao là nhân tố kiện đem đến thời cơ sinh lời cho các chủ đầu tư.

Thành Dương 


Xem nhiều hơn: mua dat