"Thủ phủ FDI tại miền Bắc" 

Với ưu thế về vị trí địa lý và quy hoạch, đô thị Bắc Ninh được mệnh danh là "thủ phủ FDI" của cả nước. Theo UBND thức giấc, tính tới năm 2018, Bắc Ninh lôi cuốn nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lên tới 17,4 tỷ đô la trong khoảng 34 tổ quốc với 1.300 công trình.

Hiện nay, trên khu vực thức giấc có 16 khu công nghệ tập trung, trong đó có 10 khu công nghệ đã đi vào hoạt động, tổng quy mô 6.500ha. Quý I/2019, Bắc Ninh tiếp tục là địa phương có vốn hoàn thành thủ tục FDI trong top đầu cả nước với với 455,7 triệu đô la Mỹ, choán 11,9% (cả nước đạt 3,8 tỷ USD).

Bắc Ninh là địa phương top đầu cả nước về vốn FDI. (Ảnh: Thành ủy Bắc Ninh)

Bắc Ninh là địa phương top đầu cả nước về lôi cuốn vốn FDI. Ảnh: Thành ủy Bắc Ninh.

Một trong những nguyên nhân giúp Bắc Ninh lôi cuốn các công ty nước ngoài là chuỗi hệ thống cơ sở, giao thông dễ dãi. Tỉnh giấc có phổ thông trục giao thông lớn chạy qua bao gồm quốc lộ 1A, quốc lộ 1B mới, quốc lộ 18, quốc lộ 38, các con phố cao tốc đi trường bay quốc tế Nội Bài, tuyến phố đi đến Cảng nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh), tuyến tuyến đường sắt xuyên Việt đi TQuốc.

Nhân tố kiện trên làm cho tổ chức tại Bắc Ninh thuận lợi kết nối với các trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị và thương mại phía Bắc như Hà Nội và các thức giấc lân cận Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh.

Ý định nhà ở tăng

Theo chuyên gia, việc các công ty ngoại đầu cơ tham gia các khu kĩ nghệ Bắc Ninh mở ra cơ hội phát triển cho tỉnh giấc. Dường như đó, lượng công phu trình độ cao, chuyên gia nước ngoài tăng nhanh cũng kéo theo yêu cầu về nhà đất. 

Số liệu thống kê của Bắc Ninh cho biết, có gần 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Bắc Ninh. Lực lượng người công sức này có tốc độ tăng từ 20-25% một năm. Yêu cầu về vấn đề kiện sống cao, họ sẵn sàng chi trả 800-100 đô la Mỹ cho chi tiêu thuê nhà hàng bốn tuần. 

Hiểu được yêu cầu đó, rộng rãi "ông lớn" BĐS đã đầu tư hàng loạt dự án BĐS tại đây. Trong đó, Vingroup, Dabaco Group là những cái tên lớn nhất với dự án khu thành phố, nhà liền kề, tầm thường cư cao cấp: Vinhomes Bắc Ninh, khu thành phố Vườn Sen, Dabaco Lạc Vệ, bình thường cư cao cấp Lotus Central. 

Phối cảnh dự án Lotus Central. 

Phối cảnh dự án Lotus Central. 

Nằm trên trục tuyến phố thần đạo Lý Thái Tổ, thị trấn Bắc Ninh, Lotus Central là công trình mới được đầu cơ và kế thừa phổ quát lợi thế. Với địa điểm đắc địa, đối diện công trình là những nơi công cộng Hoa Sen, phía sau là con đường Ngọc Hân Công Chúa được mệnh danh là xã người Hàn. Dự án còn gần các trọng tâm hành chính, văn hóa, kinh tế của thị trấn Bắc Ninh.

"Dù chưa chào bán nhưng Lotus Central thú vị sự ân cần lớn của khách hàng có ý định thực, trong đó có phổ quát người nước ngoài", thây mặt nhà đầu tư Dabaco Group nói.

Lotus Central quy hoạch bài phiên bản trên trục đường chính của đô thị, cùng một thể ích nội khu và ngoại khu trọn vẹn. Chủ công trình cho nhân thức công trình có pháp lý sáng tỏ, nằm trong khu vực giá cho thuê căn hộ cao là vấn đề kiện đem tới thời cơ sinh lời cho các chủ đầu tư.

Thành Dương 


Xem nhiều hơn: mua nha