Nhân tố này đã bao giờ xảy ra với bạn? Bạn được ủy quyền một nhiệm vụ, và thời hạn là rất xa. Bạn chưa làm cho được mấy, thậm chí còn chưa động tay tham gia, nhưng luôn có giọng nói rỉ tai trong tâm não nhắc nhở bạn: "Tôi phải hoàn thành nó!".

Và một ngày đẹp trời, bạn bỗng trông thấy chỉ còn nhì hôm nữa là tới deadline! Bạn hốt hoảng. Đến đây, bạn mới mở màn đọc lướt qua công việc, gõ phím với vận tốc nhanh như chớp, tăng lượng caffeine đủ để bạn tỉnh giấc táo trong đa dạng ngày. Rất nhiều những gì có trong đầu bạn lúc này là cố giải quyết cho kết thúc và đặt bản thông báo trên bàn sếp đúng giờ.

Sau cùng thì cũng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Có vấn đề, hiệu quả thì chẳng được như mong chờ, và sau đó, bạn phải bỏ ra cả ngày còn lại mắt nhắm mắt nhắm mũi tạo dựng, cố giữ cho bản thân không ngủ gật trên bàn làm cho việc.

Té ra để chấm dứt việc này không tốn quá phổ biến thời điểm như bạn nghĩ. Bạn dường như đã có hồ hết thời điểm trên nhân loại để chấp hành nó, nhưng bạn đã không khiến cho vậy. Đây là một câu chuyện quá tầm thường.

Mặc dù ở chừng mực nào, thì cam đoan rằng đây vẫn là lề thói của gần như người trẻ hiện giờ: chần chờ lúc lúc đầu, sau đó vắt chân lên cổ hủ cố làm cho kịp deadline. Yếu tố này dẫn tới hiệu suất thực của mỗi cá nhân bị giảm đáng kể và thời gian thì bị tiêu hao ăn hại.

Lý do khiến bạn luôn cảm thấy 24h một ngày là không đủ và 5 chiến thuật giúp cải thiện hiệu quả vấn đề này - Ảnh 1.

"Công việc luôn tự mở mang ra để chiếm đoạt đủ thời gian được ấn định cho nó" (Work expands so as to fill the time available for its completion) - định luật Parkinson.

Càng bỏ ra rộng rãi thời gian cho một nhiệm vụ, càng tốn nhiều thời gian hơn

Bạn đã bao giờ nghe nói "Công tác luôn tự mở mang ra để chiếm giữ đủ thời gian được ấn định cho nó" (Work expands so as to fill the time available for its completion)?

Đây thực chất là định luật Parkinson. Nhiệm vụ của bạn giống hình ảnh của nước, khi bạn đổ nước từ một cái cốc sang một chiếc bát, nó sẽ tràn ra, bao phủ không gian thừa khôn cùng có thể. Gần giống, nhiệm vụ mà bạn có kĩ năng chấm dứt trong một giờ cũng có thể trải dài một tuần nếu bạn cho phép nó.

Trên thực tiễn, định luật này diễn ra bao quanh bạn. Bạn có thể chạm chán nó ở nơi khiến việc, ở nhà và cả trong không gian giáo dục với trạng thái sinh viên, học sinh chơi ba ngày đầu và dành cả đêm trước khi thi để cắm đầu vào ôn hay "học tủ". Tôi dám cá rằng bạn sẽ chẳng mất đến 1 phút để tự nhận ra phiên bản thân chính mình trong đó.

Thật bi tráng là, định luật Parkinson chỉ diễn ra một chiều. Công việc sẽ chẳng bao giờ tự co lại để vừa với lượng thời điểm bạn mong muốn.

Chúng ta thường có khuynh hướng ấn định thời gian để xong xuôi một việc phổ biến hơn mức cần thiết, yếu tố này vô tình cho mình có thời cơ để chần chờ, trì trệ. Thay bởi vậy, loại trừ số thời điểm thừa sẽ giúp bạn dồn vào một chỗ vào làm việc.

Bằng cách thức thừa phản hồi luật trên, bạn không chỉ có thể kết thúc gần như các nhiệm vụ chỉ với nửa kia thời gian, có thêm ngày giờ nhàn rỗi, mà còn được dễ chịu đầu óc vì không cần nghĩ đến một mớ công việc đang dang dở.

Đã đến lúc đưa tri thức vận dụng vào thực tiễn. Và dưới đây là 5 chiến thuật giúp bạn làm cho chủ thời điểm

1. Đặt giới hạn thời gian

Bạn là người có lề thói lập "to-do list"? Danh sách này cho bạn nhân thức việc cần làm cho, nhưng lại không nói rõ bao giờ khiến và mất bao lâu để làm. Hãy khắc phục điều này bằng cách thêm tham gia đó các mốc và giới hạn thời gian.

Nên bỏ ra rộng rãi thời gian hơn cho nhiệm vụ nào? Cái vì chỉ tiêu cá nhân hay cái được sếp giao cho? Tôi dám chắc đó là cái mà sếp giao cho bạn, bởi đi kèm với chúng luôn là deadline. Bạn phải xong xuôi nó từ thời gian cố định, hoặc tìm công tác mới đi là vừa.

Hồ hết đại chúng gặp mặt gian khổ trong việc tuân hành thời hạn tự bản thân ấn định vì chẳng bạn nào bắt họ phải chịu trách nhiệm và cũng không kiếm được hậu quả ngay tức khắc. Nếu như bạn thuộc đội ngũ này, hãy nhờ người giám sát hoặc cá cược các nhiệm vụ bằng phương pháp đưa ra phần thưởng nếu chấm dứt, hình phạt nếu không hoàn thành.

Lý do khiến bạn luôn cảm thấy 24h một ngày là không đủ và 5 chiến thuật giúp cải thiện hiệu quả vấn đề này - Ảnh 2.

Đa số công chúng gặp mặt gian truân trong việc tuân thủ thời hạn tự mình ấn định vì chẳng ai bắt họ phải chịu trách nhiệm và cũng không nhận hậu quả ngay tức khắc.

2. Theo dõi thời điểm

Bây giờ hầu hết các nhiệm vụ của bạn đã được giới hạn thời điểm, nhưng làm thế nào để nhân thức liệu giới hạn đó có thực tế hay không? Câu tư vấn vô cùng đơn giản: hãy tập thói quen theo dõi chúng.

Với sự trợ giúp đắc lực của kĩ nghệ, việc này không thể dễ dãi hơn. Bằng cách thức setup các trình theo dõi, bạn sẽ được cung cấp thông tin chi tiết về lề thói và cách bạn dùng cũng như bạn đã lãng phí thời gian như thế nào.

Dựa vào các thông tin đó, bạn sẽ có ước lượng khá tốt về thời gian cần để thực hiện một nhiệm vụ khăng khăng. Bạn thậm chí có thể thách thức bạn dạng thân xong xuôi nhiệm vụ đó mau lẹ hơn những lần trước.

3. Lên lịch hoàn thành các nhiệm vụ trong 30 phút

Đại chúng thường bố trí công tác hàng ngày theo các mốc giờ. Ví dụ: 9h đi chợ, 10h nấu cơm. Đương nhiên, có phổ thông việc không thực thụ tốn bằng ấy thời điểm mà có thể tiện lợi được hoàn thành trong 15-30 phút. Cho nên, thay vì giới hạn cho chúng 1h một, hãy thử lên lịch chấp hành trong vòng 30 phút.

Bạn hoàn toàn có thể vận dụng hiệu quả tips này nhờ lề thói theo dõi thời gian nói trên.

Trong khi đó, có thể tham khảo khoa học Pomodoro: tập trung tối đa khiến cho việc trong thời điểm ngắn (khoảng 25 phút), sau đó nghỉ 5 phút và lại tiếp diễn.

4. Biến điều phức hợp thành dễ chơi

Có những công trình vô cùng phức hợp làm bạn loay hoay không nhân thức bắt đầu từ đâu. Chúng rất dễ khiến cho bạn đánh giá và ước lượng quá phổ biến thời gian so với thực cần.

Sự thực là những công trình như này chỉ là một hàng ngũ gồm phổ quát nhiệm vụ. Bằng bí quyết chia nhỏ xíu dự án thành các công việc đơn nhất, bạn có thể đặt giới hạn thời gian cho từng cái, từ đó, xác định toàn cục công trình sẽ kéo dài bao lâu.

Lý do khiến bạn luôn cảm thấy 24h một ngày là không đủ và 5 chiến thuật giúp cải thiện hiệu quả vấn đề này - Ảnh 3.

Nếu như bạn phải mang hết việc tổ chức kinh doanh về nhà khiến cho, thì bạn đang rơi tham gia cái bẫy của định luật Parkinson - bạn để công việc tự mở mang ra.

5. Đặt ra thời gian dừng khiến cho việc

Bạn có toàn bộ việc để làm, tôi nắm bắt. Chung, nhân tố này có nghĩa là bạn đang phải mang cả việc trong khoảng tổ chức kinh doanh về nhà làm, và những nhiệm vụ đó cần được hoàn thành ngay trong bữa nay. Gần như những người trong trường phù hợp này đều đang rơi vào chiếc bẫy của định luật Parkinson – bạn đang để công việc tự mở rộng ra.

Thay tham gia đó, hãy thử đặt thời hạn làm cho việc. Ví dụ, nghiêm khắc nhắc nhở bạn dạng thân phải xong xuôi báo cáo trước 5 giờ chiều tại văn phòng, không thương lượng, không bê trệ, không lấy nguyên do. Bạn sẽ kinh ngạc khi thấy công tác được thực hiện mau lẹ hơn bao nhiêu!

Bằng cách thức nằm lòng định luật Parkinson, hy vọng số đông bạn đọc sẽ nhân thức cách sử dụng hiệu quả và có thể làm chủ thời gian của bản thân mình!

Phạm Như

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản