Hành vi kiếm tìm đất nền của đối tượng mua hàng trên các chợ BĐS trực tuyến đang giảm 3-25% tại một số tỉnh phía Nam.

Trang tin tức Batdongsan.com.vn vừa công bố dữ liệu về hoạt động mua bán đất nền trên thị trường trực tuyến tại một số thành phố phía Nam trong quý III với sự sụt giảm hạn độ quan tâm, tìm kiếm tin tức của nhà đầu tư.

3 tỉnh giấc phía Nam gồm Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và Kiên Giang lần lượt ghi nhận giảm sức hấp dẫn đối với các khách hàng trên thị trường trực tuyến trong những tháng 7, 8, 9. Cụ thể, hành vi kiếm tìm đất nền của khách hàng online tại Long An giảm 3%, Bà Rịa – Vũng Tàu giảm 7% và Kiên Giang hạ nhiệt đến 25%.

Đất nền vùng ven một tỉnh phía Nam do Công ty Alibaba chào bán và bị cơ quan chức năng điều tra. Ảnh: Nguyễn Khoa

Đất nền vùng ven một thức giấc phía Nam do Công ti địa ốc Alibaba chào bán và bị cơ quan tính năng thăm dò. Ảnh: Nguyễn Khoa

Sự sụt giảm này được lý giải có liên quan tới tính mùa vụ (các thương lượng và hoạt động của thị trường trì trệ trong bốn tuần 7 Âm lịch) nhưng nhiều phần là do tác động của việc công ty tác dụng vào cuộc dò xét, lên tiếng rộng rãi các sai phép của Công ty địa ốc Alibaba.

Tổ chức này dự đoán, trong ngắn hạn thị trường đất nền chịu thử thách tâm lý, bị khách hàng hiềm nghi về tính pháp lý. Xét theo chu kỳ dài hạn, đất nền vẫn là thị trường đầu cơ truyền thống và chủ lực của người Việt. Sức lôi cuốn của kênh này vì thế vẫn còn khá lớn đối với nền đất có pháp lý hoàn chỉnh, minh bạch. Thành ra, trong mai sau, kênh đầu tư này vẫn có cơ hội hấp dẫn đối tượng mua hàng khi niềm tin hoạt động mua bán được củng cố trở lại và sản phẩm được sản xuất bởi chủ đầu tư uy tín.

Vũ Lê


Đọc thêm: mua dat