Người ân cần phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng cơ bản đến trong khoảng Thủ đô và TP HCM.

Trang thông tin Batdongsan.com.Việt Nam vừa thông báo lên tiếng về hành vi của chủ đầu tư địa ốc tại thị trường Đà Nẵng trong quý III/2019 với sự chiếm sóng của các khách hàng tiềm năng đến từ 2 đô thị lớn nhất cả nước: TP HCM và Hà Nội. Hạn độ niềm nở đến bất động sản nghỉ ngơi Đà Nẵng của nhà đầu tư Thủ đô và TP HCM chiếm đoạt tỷ lệ 64,5-75%, vượt bậc hơn phần còn lại của hoạt động mua bán.

Ở thị phần condotel, căn hộ nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, người mua internet đến từ Thủ đô có tỷ lệ chủ đầu tư ân cần đạt 47,3%, TP HCM xếp thứ nhì, đạt 27,7%, còn lại phân bổ về các khu vực, đô thị khác. Dường như đó, ở thị phần biệt thự, nhà liền kề nằm ven biển Đà Nẵng, mức độ ân cần của chủ đầu tư đến trong khoảng Thủ đô choán 36,2%, TP HCM đạt 28,3%.

Doanh nghiệp dò hỏi này cho nhân thức, hạn độ quan tâm này được thống kê trong khoảng các chợ BĐS online bằng dữ liệu Big Data dựa trên hành vi kiếm tìm của khách hàng internet.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Xét về mặt địa lý, hành vi tìm kiếm BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng của nhà đầu tư đến trong khoảng Hà Nội dẫn đầu cả nước và nhỉnh hơn so với chủ đầu tư tới trong khoảng TP HCM. Đây là khuynh hướng được định hình và củng cố trong rộng rãi năm qua. Tại nhiều thị trường BĐS nghỉ ngơi khác trên cả nước, khác biệt là những địa bàn từng diễn ra sốt đất, nhà đầu tư phía Bắc luôn có hành vi chủ động kiếm tìm, săn sắm cơ hội với tần suất cao nhất.

Sự đặc biệt giữa hoạt động mua bán BĐS Đà Nẵng với TP HCM và Thủ đô cũng được công bố trong thông báo này. Cụ thể, mức diện tích bình quân nhà bình thường cư tại thị trấn biển này là 57 m2, rất nhỏ tuổi so với Thủ đô (92 m2) và TP HCM (84 m2). Bên cạnh đó, diện tích bình quân nhà xã đơn nhất tại Đà Nẵng tuy xấp xỉ bằng Thủ đô nhưng nhỏ xíu hơn TP HCM khoảng 30%.

Dữ liệu cho thấy dù quỹ đất Đà Nẵng còn khá dồi dào, thị hiếu nhà ở tại thị trường này đang chuộng BĐS diện tích bé bỏng khi mà TP HCM và Thủ đô có quỹ đất phát triển thành phố đang thu nhỏ dần nhưng diện tích nhà ở lớn bình thường hơn.

Trong quý III/2019, Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về chừng mực quan tâm, kiếm tìm bất động sản nghỉ ngơi, đứng sau là Nha Trang, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Vũ Lê


Xem thêm: bat dong san