Can hệ tới việc một nhà vệ sinh được xây đắp theo mô phỏng phường hội hóa để phục vụ không tính phí người dân bị đập bỏ làm cho rộng rãi người bức xúc, nghĩ rằng bị chính quyền “gây khó dễ”, các tổ chức can hệ đã chính thức lên tiếng giảng nghĩa nguồn gốc.

Nhà vệ sinh miễn phí 1,6 tỷ ở Bình Dương bị đập bỏ vì... quá hiện đại - Ảnh 1.

Chủ toạ UBND TP Thủ Dầu Một Nguyễn Lộc Hà trực tiếp rà soát tòa tháp xảy ra phổ biến "lùm xùm" tại Chùa Bà Thiên Hậu

Trao đổi với PV VietNamNet, ông Nguyễn Lộc Hà – Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một, tỉnh giấc Bình Dương cho nhân thức, những ngày gần đây có đa dạng tin tức nghĩ là chính quyền địa phương gây sức ép, yêu cầu đập bỏ nhà vệ sinh do Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam (Hiệp hội NVS) xây đắp trước đây là không có căn cứ, gây sự nắm bắt nhầm giữa TP Thủ Dầu Một đối với nhà đầu tư và Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu.

Theo ông Hà, chính quyền luôn tạo nhân tố kiện tiện lợi nhất để Hiệp hội NVS chấp hành việc đầu cơ, xây dựng hệ thống nhà vệ sinh dịch vụ cộng đồng, không có lí do gì để gây không dễ dàng dễ cho các tổ chức làm cho những việc hữu ích cho đồng đội.

Đối với nhà vệ sinh được xây đắp trong khu đất của chùa Bà Thiên Hậu (tuyến đường Nguyễn Du, phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một) vừa bị đập bỏ, ông Hà cho nhân thức đây là khu vực do Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu quản lý. Tòa tháp này lúc trước do Ban trị sự xin phép xây dựng và khiến chủ đầu tư theo cách thức phường hội hóa, vì thế việc đập bỏ hay dùng thế nào là do Ban trị sự quyết định, chính quyền không thể can thiệp tham gia việc này. Các công ty công dụng chỉ phê phê chuẩn, cấp phép khi đủ điều kiện.

Nhà vệ sinh miễn phí 1,6 tỷ ở Bình Dương bị đập bỏ vì... quá hiện đại - Ảnh 2.

Nhà vệ sinh không tính tiền 1,6 tỷ ở Bình Dương


“Tôi khẳng định thành phố không gây không dễ dàng dễ và can thiệp tham gia việc đập bỏ nhà vệ sinh này. Chủ trương của thị trấn là ủng hộ và tạo vấn đề kiện tốt nhất cho nhà đầu tư”. – Ông Hà nói.

Giảng nghĩa về căn nguyên đập bỏ nhà vệ sinh của Hiệp hội NVS vietnam, ông Vương Vĩnh Thắng – Trưởng Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu nghĩ rằng, qua một thời điểm ngắn dùng, vũ trang trong nhà vệ sinh không phục vụ được yêu cầu.

Chi tiết, nhà vệ sinh này không có móng kiên cố, trang bị liên tiếp hư hỏng khiến cho đa dạng người kêu ca, khi mà các thiết bị bên trong bằng điện tử, quá tân tiến... nên chùa rất khó khăn tìm người để sửa chữa như chung.

Dường như đó, chùa Bà thường có những người khuyết tật tới hành hương nhưng nhà nhà vệ sinh này lại chưa có khu vực thích hợp cho ý định sử dụng của các đối tượng này, gây bất tiện trong công đoạn sinh hoạt.

Theo ông Thắng, dù có nhà vệ sinh lanh lợi tại đây nhưng chùa vẫn phải dành cả trăm triệu đồng để thuê nhà vệ sinh dế yêu để người dân dùng.

Nhà vệ sinh miễn phí 1,6 tỷ ở Bình Dương bị đập bỏ vì... quá hiện đại - Ảnh 3.

Ông Trần Vĩnh An khẳng định chùa Bà chủ động đập bỏ nhà vệ sinh cũ để xây mới


Tư vấn nghi vấn của PV về việc có hay không chính quyền gây áp lực, buộc chùa phải phá bỏ công trình này, ông Trằn Vĩnh An – Phó Ban thường trực Ban trị sự chùa Bà Thiên Hậu chắc chắn việc đập bỏ và xây công trình mới là hoàn toàn do chùa chủ động chấp hành, không hề có chuyện cán bộ nào hay chính quyền can thiệp tham gia.

Ông An cho nhân thức thêm, trong khoảng trước tới nay mối quan hệ giữa chùa Bà và Hiệp hội NVS vn rất tích cực, tạo điều kiện cho nhau để giúp đồng đội phường hội, việc chùa đập bỏ nhà vệ sinh này để xây mới chỉ nhằm mục đích phục vụ yêu cầu của du khách và người địa phương, không phù hợp tới mối quan hệ giữa các đối tác.

Theo Minh Tâm

Vietnamnet


Tham khảo thêm: mua dat