Dưới đây là vài lời khuyên có lợi giúp thiếu phụ tài xế an toàn hơn:

Không dùng giày cao gót khi lái xe

Giày cao gót giúp tôn thêm vóc dáng cho chị em. Nhưng đi giày cao gót khi tài xế ô tô lại là thảm họa vì có thể khiến cho tăng nguy cơ tai nạn. Bởi giày cao gót xuất hiện tiếp xúc bé dại, hẹp khiến chân dễ trượt khỏi điểm tựa cho bước nhảy vọt. Gót giày nhọn có thể làm trụ lực chân đạp không đúng.

Cấu tạo của giày cao gót đã để lại một khoảng trống giữa bàn chân với 2 điểm tựa cho bước nhảy vọt. Chính khoảng trống này có thể khiến cho lái xe mất đi cảm nhận về môi trường, dẫn đến đạp trượt phanh, hoặc tệ hơn là đạp nhầm chân ga. Do tính chất gót cao, mỏng dính lại nhọn, đôi giày có nguy cơ bận rộn lại ở thảm xe, hoặc tệ hơn là kẹt luôn trong chân phanh. Phiên bản thân đế giày cao cùng làm giảm cảm giác về lực đạp ga, phanh và làm giảm kỹ năng bức xúc của chân trong tình huống nguy cấp.

Những kỹ năng lái xe cần thiết cho phụ nữ để tránh tai nạn - Ảnh 1.

Đi giày cao gót có thể dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.

Để tương tác với chân phanh và chân ga một cách chính xác hơn, thiếu phụ nên đi giày bệt khi tài xế.

Vứt bỏ những phụ kiện gây cản trở việc lái xe

Ngoài giày cao gót, thiếu phụ hãy đào thải những phụ kiện gây cản trở việc lái xe.

Cụ thể, không nên sử dụng các loại khăn quàng có thể gây vướng víu khi lái xe . Kính râm cá tính và khăn/khẩu trang cũng là những phụ kiện có thể khiến giảm tầm quan sát. Vì thế, khi lái xe ô tô, hãy loại trừ chúng.

Điều chỉnh ghế ngồi, gương chiếu hậu và hạ phanh tay

Vị trí ngồi trên xe ô tô là rất cần thiết. Việc ngồi đúng địa điểm, phong thái khi lái xe sẽ giúp chị em có tầm nhìn tốt nhất và cảm giác thoải mái nhất khi phải lái xe.

Hình như đó, vô-lăng được điều chỉnh vừa tầm sẽ giúp việc các chị em sẽ không bị mỏi tay, mỏi vai hoặc các triệu chứng tác động xấu tới xương.

Gương chiếu hậu được yếu tố chỉnh phù hợp sẽ cho tầm nhìn tiết kiệm nhất, hạn giễu cợt điểm mù trên thân xe và giúp tài xế dễ ợt quan sát được 2 bên cũng như phía sau khi đang lái xe.

Bạn cũng đừng quên hạ phanh tay. Bởi nếu không kéo phanh tay trước khi chạy xe sẽ gây hỏng phanh do ma sát lớn phát hành giữa má phanh và tang trống, sinh ra nhiệt lớn, má phanh có thể bị cháy.

Cần hết sức dồn vào một chỗ khi lái xe

Những kỹ năng lái xe cần thiết cho phụ nữ để tránh tai nạn - Ảnh 2.

Chị em cần khôn xiết dồn vào một chỗ khi lái xe.


Một thực tế chẳng thể phủ kiếm được là đàn bà rất dễ mất dồn vào một chỗ khi tài xế. Đa dạng chị em thường tranh thủ điểm trang, ăn uống, soi gương trên xe, thậm chí sử dụng laptop nhắn tin, lên mạng thị trấn hội… Đây là thói quen xấu, là cội nguồn chính gây nên phổ thông vụ tai nạn đáng nuối tiếc.

Để giảm thiểu nguy cơ mất bình yên khi đang lái xe, chị em nên bỏ lỡ các việc riêng như nghe máy tính bảng, giải đáp tin nhắn, điểm trang, chỉnh trang quần áo.

Xem xét quan sát, đi đúng làn trục đường, đúng vận tốc

Việc xem xét quan sát là vô cùng cần thiết. Thanh nữ nhiều khi ra các con phố chỉ nhìn thẳng mà không xem xét quan sát hai bên. Yếu tố đó rất nguy hại. Quan sát gương chiếu hậu khi rẽ hay sang trục đường để nhịn nhường con đường, trách vật cản, tránh xe khi cần thiết.

Hơn nữa, việc quan sát biển báo hai bên trục đường để hạn chế vi phạm quy tắc giao thông. Để đảm bảo bình yên cho mình và những người nhập cuộc liên lạc trên đường, chị em cần dồn vào một chỗ vào việc quan sát tình hình liên lạc trước mắt và nhị bên hông xe.

Ví như cần khiến việc riêng thì chị em nên xi nhan xin các con phố và dừng xe sát lề đường nơi khu vực có biển báo chuẩn y dừng, đỗ xe, về số và kéo phanh tay.

Không đạp thốc ga và phanh gấp

Với các tài xế mới thì việc cảm nhận chân côn, phanh và ga chưa được hoàn toàn đúng đắn. Cho nên, khi tài xế các chị em nên đi chậm rãi, bình tĩnh để khiến quen và cảm nhận chân côn, ga, phanh. Không đạp thốc ga khi cầm lái vì có thể bạn không làm cho chủ được sức mạnh của xe khi tăng tốc khiến cho xe lao đi mất giữ vững...

Nhân tố này rất dễ sản xuất những cảnh huống khó khăn xử lý và có khả năng gây ra tai nạn đáng nhớ tiếc.

Cần thắt dây bình an

Đa dạng thanh nữ chủ quan trong việc thắt dây bình yên, bởi "dây an toàn sẽ làm hỏng dáng cái áo đẹp mới mua của mình mất".

Những kỹ năng lái xe cần thiết cho phụ nữ để tránh tai nạn - Ảnh 3.
Đeo dây bình yên khi tài xế hoặc khi ngồi trong xe ô tô có thể cứu tính mạng của bạn

Suy nghĩ trên thuộc về khá rộng rãi cô gái cute khi tài xế. Song, kể cả nó có vướng víu, phiền toái và thậm chí là xấu thì mỗi năm, nó cũng cứu mạng hàng chục triệu người, sử dụng dây bình an ngăn chặn khả năng tổn thương ngay cả trong những tai nạn xe hơi kinh khủng nhất.

Không dừng đỗ tùy nhân tiện

Ngoài các nguyên tắc về lái xe an ninh, hãy xem xét dừng xe đúng chỗ. Trước khi tạo dựng cửa xe, chị em cần quan sát phía sau và thành lập cửa chỉ toàn diện rộng để ra khỏi xe.

Tuyệt đối không vì sự dễ dãi trợ thì mà bất chấp, dừng xe giữa đường sắm đồ, sắm hàng.

Không nên uống thuốc an thần có công dụng phụ

Khi lái xe, chị em hãy cẩn trọng với việc sử dụng các loại thuốc chống đau đầu, cảm lạnh hay thậm chí thuốc sổ mũi hắt hơi, vì đây là loại thuốc có tính năng phụ là gây bi lụy ngủ.

Không sử dụng rượu, bia khi lái xe

Thời điểm gần đây, phổ biến vụ tai nạn hoảng hồn xảy ra lại do đàn bà ngồi sau tay lái đã uống rượu, bia.

Thành ra, chị em khi đã uống rượu bia thì tuyệt đối không nên cầm vô lăng, nhằm thải trừ nguy hiểm cho chính mình cũng như những người tham gia giao thông khác.

Theo Anh Tuấn (Tổng phù hợp)

Vietnamnet


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất