Chuyển di đủng đỉnh

Khi chạm chán thời tiết mưa bão, lái xe cần giảm vận tốc chậm chạp để giúp bánh xe bám tuyến phố tốt hơn. Giả dụ bạn vận động qua vũng nước đọng trên phố với tốc độ trên 80km/h, tức thời ô tô sẽ có cảm giác bềnh bồng và hơi khó kiểm soát.

Hơn nữa, nước sẽ bắn tung tóe khiến các phương tiện đi ngược chiều hoặc phía sau bị cản trở tầm nhìn rất nguy khốn. Bởi thế, tài xế tuyệt đối không được chạy với vận tốc cao khi tham gia liên lạc lúc mưa bão.

Những nguyên tắc sinh tồn khi lái xe trong mưa bão - Ảnh 1.

Tài xế nên đi chuyển vận tốc chậm khi gặp gỡ mưa bão. Ảnh ST.


Xem xét hướng gió

Thời tiết mưa bão thường cố nhiên gió lớn, cho nên luồng gió mạnh có thể quét xuống bên dưới gầm xe, gây ảnh hưởng đến việc vấn đề khiển cũng như phanh xe. Trong trường thích hợp này, bạn cần phải giữ tay đua thật chắc nhằm kiểm soát công cụ trước những cảnh huống bất thần có thể xảy ra.

Bật đèn xe

Việc chủ động bật đèn xe khi di chuyển trong mưa bão sẽ giúp các dụng cụ khác dễ ợt phát hiện ra xe của bạn hơn. Tài xế tuyệt đối không bật đèn pha hoặc đèn xenon làm cho chói mắt các công cụ đi ngược chiều.

Tốt nhất là bạn nên bật đèn ở cơ chế chiếu gần, bởi ánh sáng phát ra sẽ giúp cải thiện ánh sáng mặt đường và giảm tình trạng sương mù.

Những nguyên tắc sinh tồn khi lái xe trong mưa bão - Ảnh 2.

Lái xe chú ý giảm thiểu bật dụng cụ chiếu sáng gây chói mắt các phương tiện đi ngược chiều. Ảnh ST.


Giữ khoảng phương pháp an toàn

Tài xế nên giữ khoảng bí quyết tối thiểu 20m với xe trước mặt khi đi lại trong vấn đề kiện mưa bão để giảm thiểu xảy ra va chạm không đáng có. Đồng thời, ứng dụng quy tắc cách thức xe trước mặt 5 giây, bởi việc đảm bảo khoảng cách an ninh sẽ giúp lái xe hạn nhạo báng được nguy cơ va đụng giữa các xe với nhau.

Luôn ngồi trong xe

Trong thời tiết mưa to gió lớn, thậm chí nước đồng đội dâng cao làm cho xe bị trôi nổi nội địa thì bạn cứ ở yên trong xe. Lúc này, bạn hãy đóng kín các cửa lại, kéo cửa sổ lên. Sau đó, cầm sẵn cây búa hoặc một vật gì đó rắn chắc để sẵn sàng đập cửa kính trong trường phù hợp khẩn cấp.

Những nguyên tắc sinh tồn khi lái xe trong mưa bão - Ảnh 3.

Các bác tài nên giữ khoảng cách thức tối thiểu 20m với xe trước mặt khi chuyển động trong điều kiện mưa bão. Ảnh ST.


Quá tự tín bản thân

Việc bình chọn cao bạn dạng thân có thể xử lý được mọi cảnh huống sẽ làm lái xe mang tâm lý chủ quan, không phòng ngừa tới các mối nguy hại bất thần luôn rình rập. Dường như đó, tâm lý chủ quan thường hình thành ở các chưng tài nhân tố khiển xe đắt tiền, kĩ nghệ tiến bộ và vũ trang bình yên.

Dĩ nhiên, những rủi ro bất ngờ không chỉ đến từ phiên bản thân người điều khiển, mà còn phát xuất trong khoảng các công cụ xung quanh. Thành ra, cần đảm bảo một số nguyên lý an toàn như trên nhằm góp phần đảm bảo bình yên giao thông, tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc nuối.

Theo Trần Khanh

Lao Động


Xem thêm: bds