Ích lợi khi mua căn hộ nhà phố thương mại

  • Vị trí vô cùng đắc địa

Căn hộ shophouse thường nằm ở vị trí tầng trệt của các khu căn hộ lớn, hoặc nằm ở mặt tiền con đường chính, nơi có lượng người qua lại đông đúc. Chính điều này nên các căn hộ nhà phố thương mại bổ ích thế rất lớn về nguồn khách nội tại và ít cô động. Đây chính là yếu tố bảo đảm cho việc buôn bán hoặc cho thuê tốt.

  • Số lượng hạn giễu cợt

Căn hộ shophouse thường có số lượng rất ít, chiếm giữ 2-3% những công trình thông thường cư diện tích nhàng nhàng và 5% khu thành phố lớn. Chính vì số lượng không nhiều, cộng thêm vị trí đắc địa nên vật phẩm này thường không đủ hàng đáp ứng ý định rất lớn của thị trường. Được định vị là hàng hiếm chính là một ưu thế rất lớn của loại nhà thương nghiệp này.

nhung dieu can biet truoc khi dau tu can ho shophouse

Loại hình căn hộ shophouse thường có vị trí rất đẹp trong khu căn hộ

  • Thiết kế mưu trí theo hướng đa chức năng

Căn hộ nhà phố thương mại có phần diện tích buôn bán và phần diện tích ở tách biệt nên dễ dàng cho việc buôn bán buôn bán. Trong khi, loại căn hộ này cũng có thể dùng khiến cho văn phòng. Nhờ là căn hộ tích hợp phổ biến tính năng nên shophouse thú vị đối tượng mua hàng là chủ đầu tư cá nhân và cả doanh nghiệp (các đơn vị phổ quát ngành nghề nghề).

  • Thuận lợi di chuyển và thuận lợi tiếp cận trong khoảng rộng rãi hướng

Hiện giờ chỗ để xe cho đối tượng mua hàng đang là yếu tố nan giải nhất đối với các khu chợ, khu bán buôn. Căn hộ shophouse có lợi thế là có chỗ để xe phổ quát ngoài trời hoặc trong các tầng hầm chung cư, tạo yếu tố kiện thuận lợi đi lại. Khách vãng lai bên ngoài lẫn khách sống ở bên trong tòa nhà đều có thể tiếp cận các khu chợ một cách thức mau lẹ.

  • Thanh khoản tốt

Sở hữu một căn hộ shophouse đa chức năng, địa điểm đắc địa, số lượng hạn chế, nhà đầu tư không phải sốt ruột về tính thanh khoản của tài sản. Với công dụng thương nghiệp nổi bật, căn hộ mặt tiền thương nghiệp dễ trao đổi, dễ cho thuê.

Rủi ro khi tìm căn hộ shophouse

Trước khi dự kiến đầu cơ tham gia căn hộ nhà phố thương mại chắc hẳn chủ đầu tư sẽ rất vồ cập đến không may của dòng item này là gì? Dưới đây là một số rủi ro nhà đầu tư có thể chạm chán phải:

  • Shophouse giá cao hơn giá căn hộ

Shophouse là dòng item phục vụ đặc thù, có giá bán cao hơn ít ra trong khoảng 20% trở lên so với giá căn hộ cùng tòa nhà. Khác lạ, có những công trình siêu sang shophouse có giá tiền gấp đôi mức giá căn hộ. Với chi phí như vậy, hẳn các nhà đầu tư sẽ rất băn khoăn về kỹ năng thanh khoản.

Với dòng item 2 chức năng như Nhà phố thương mại, giá cao là lẽ đương nhiên. Đương nhiên nhà đầu tư cần xem xét kỹ về tiềm năng phát hành của công trình để việc đầu tư đem đến hiệu quả tốt tốt nhất.

nhung dieu can biet truoc khi dau tu can ho shophouse

Vẫn có rộng rãi nhân tố cần cân nhắc khi chủ đầu tư muốn xuống tiền mua căn hộ nhà phố thương mại

  • Nhà phố thương mại chỉ có thời điểm dùng 50 năm

Phần lớn các căn hộ nhà phố thương mại đều có thời điểm dùng đối với diện tích ở (house) là dài lâu và phần diện tích kinh doanh (shop) là 50 năm. Đây cũng là 1 rào cản mà đa số nhà đầu tư quan ngại khi có dự kiến đầu cơ lâu dài.

  • Rủi ro về tiến độ bàn giao

Không giống như đầu cơ căn hộ để ở, không may về tiến độ bàn giao đối với dòng sản phẩm Nhà phố thương mại gây hậu quả nặng nề cho nhà đầu tư dài hạn. Với việc mặt bằng buôn bán bị chủ đầu tư chậm rì rì tiến độ bàn giao vài tháng có thể làm chủ đầu tư thiệt thòi nặng vật nài về chi phí duy trì mặt bằng thay thế, lãi kinh doanh hoặc cho thuê.

Thành ra hãy mày mò kỹ về nhà đầu tư dự án về tiềm lực nguồn vốn, chất lượng nhà cửa... phân tích kỹ những dự án trước đây mà chủ đầu tư này đầu cơ. Có công trình nào chậm trễ tiến độ bàn giao không? Thời điểm chậm chạp là bao lâu? Cam đoan tiến độ như thế nào?

Trên đây là những lợi ích cũng như những không may khi sắm loại hình căn hộ Shophouse để độc giả tham khảo, từ đó tự cân nhắc tài năng và đưa ra quyết định có nên đầu cơ vào loại hình căn hộ này không.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia nha dat