UBND tỉnh Ninh Thuận vừa báo cáo kế hoạch đưa du lịch biến thành ngành nghề kinh tế mũi nhọn với 3,5 triệu lượt khách năm 2025. Cùng với những chính sách khuyến mại lôi cuốn vốn sản xuất du lịch, Ninh Thuận là vùng đất mới sinh lời cho các nhà đầu tư BĐS ngao du có tầm nhìn đầu cơ dài hạn phục vụ ý định du khách trong và ngoài nước.

Tăng nhanh tạo ra cơ sở vật chất ngao du

Trong 2 năm 2018 – 2019, du lịch Ninh Thuận có những dấu mốc chợt phá khi đón 4,54 triệu lượt khách đem về doanh thu hơn 2.300 tỉ đồng. Riêng năm 2019, tỉnh giấc này đã đón 2,35 triệu lượt khách, doanh thu đạt hơn 1.250 tỉ đồng, tăng lần lượt 7,3% và 19% so với năm 2018.

Theo UBND thức giấc Ninh Thuận, thời điểm đến, địa phương này tiếp diễn dồn vào một chỗ nguồn lực đầu cơ phát triển hạ tầng du lịch, thu hút đầu cơ, với chỉ tiêu đón 3,5 triệu lượt khách vào năm 2025.

Ninh Thuận đặt mục tiêu đến năm 2025 thu hút 3,5 triệu khách, BĐS du lịch sẽ bứt phá nhờ nhà đầu tư chiến lược - Ảnh 1.

Ninh Thuận tập trung tăng cường sản xuất bất động sản du lịch

Thức giấc Ninh Thuận đã lên tiếng chiến lược hành động cụ thể. Trong đó, dành đầu tiên hấp dẫn đầu cơ xây đắp các bến thủy nội địa, bến thuyền, tiếp tục xây đắp và tăng cấp nhiều tuyến đường gắn kết các điểm, tour du lịch…

Khác lạ, tỉnh hướng đến phát hành các loại hình cơ sở tạm trú trong khoảng 3 sao trở lên, nhiều chủng loại hóa các loại sản phẩm – dịch vụ vui chơi giải trí có sức hút cao.

"Trong thời điểm tới, Ninh Thuận tiến hành rà soát các quy hoạch, quỹ đất để tiếp tục ban hành danh mục công trình lôi cuốn đầu tư cho giai đoạn 2020 – 2025.

Tiếp diễn dồn vào một chỗ thu hút sản xuất chuỗi hệ thống nơi nghỉ ngơi, khu resort cao cấp, tổ hợp khách sạn liên minh trọng tâm thương mại, trung tâm hội nghị, hội thảo đất nước, quốc tế cấu kết nghỉ ngơi ở các khu vực ven biển.

Thú vị mạnh khỏe đầu cơ nước ngoài và khuyến khích các tổ chức, cơ quan lớn có thương hiệu nổi tiếng về lĩnh vực BĐS ngao du tham gia Ninh Thuận", ông Lê Văn Bình – Phó Chủ toạ UBND tỉnh giấc Ninh Thuận thông tin.

Lãnh đạo Ninh Thuận cho biết sẽ tăng nhanh tạo ra các thị trường Đông Nam Á, Nga, Tây Âu và hướng tới mở mang hoạt động mua bán khách các nước Australia, Trung Đông, Ấn Độ, Bắc Mỹ.

Hấp dẫn chủ đầu tư kế hoạch

Ngoài ra chính sách trải thảm đỏ của tỉnh Ninh Thuận, các nhà tạo ra bất động sản và du lịch mang tới hàng loạt con số tuyệt vời tạo sức bật cho ngao du Ninh Thuận. Đến nay đã có 409 công trình được UBND tỉnh cấp Quyết định chủ trương đầu tư/Giấy đủ điều kiện đăng ký đầu cơ với tổng vốn hơn 130.248 tỉ đồng. Trong đó, có 49 dự án đã được bằng lòng chủ trương vị trí với tổng vốn 60.369 tỉ đồng.

Ninh Thuận đặt mục tiêu đến năm 2025 thu hút 3,5 triệu khách, BĐS du lịch sẽ bứt phá nhờ nhà đầu tư chiến lược - Ảnh 2.

Đa dạng công trình được kỳ vọng sẽ giải bài toán buồng phòng cao cấp cho Ninh Thuận

Đi đầu và nhập vai trò nhà đầu tư chiến lược phải kể đến Tổ chức Crystal Bay. Nhà đầu tư này đã phát triển nhiều công trình bất động sản ngao du tích hợp "All in one" theo mô hình đầu tư ApartHotel tại Ninh Thuận.

Chẳng hạn dự án SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang diện tích 3.300 căn ApartHotel tại địa điểm trung tâm TP. Phan Rang – Tháp Chàm đang được xây đắp, và được bình chọn phát hành theo mô hình mới có đa dạng nhân tiện ích.

Bên cạnh, Crystal Bay còn phát hành một công trình tầm cỡ khác, đó là Sailing Bay Ninh Chữ với qui mô 4.000 căn ApartHotel. Đây là công trình được hy vọng sẽ giải bài toán buồng phòng cao cấp cho Ninh Thuận trong bối cảnh địa phương chưa có khách sạn 5 sao, hiện chỉ có 1 resort cao cấp với 53 phòng và 1 khách sạn 4 sao.

Nói về xu hướng phát hành các dự án "all-in-one", ông Ngô Hữu Trường, Phó tổng giám đốc của Crystal Bay, cho rằng mô phỏng này phù hợp với xu hướng du lịch hưởng thụ, đa thế hệ nhằm đón đầu ý định ngao du năm sau tăng hơn năm trước trên toàn trái đất và đón được du khách quốc tế đến vietnam nói bình thường, Ninh Thuận nói riêng. Các công trình sẽ phục vụ tốt cho mục đích khai thác vững bền.

Mô hình này sẽ tạo nên điểm đến thu hút nhờ có tính giải trí- nghỉ dưỡng cao. Chẳng hạn ở Sailing Bay Ninh Chữ sẽ có tổ phù hợp giải trí tuyết Ski Ninh Chữ Bay rộng 8.000m2, lớn thứ 3 quả đât với đa dạng hạng mục hấp dẫn như: khu trượt tuyết lòng máng, điêu khắc băng nghệ thuật, làng Bắc Âu và sự xuất hiện của những chú chim cánh cụt, công viên nước, bể bơi chuẩn Olympics, khu biểu diễn nghệ thuật ngoài trời, khu dã ngoại…

Và để làm được yếu tố đó thì theo ông Trường công trình cần yếu quỹ đất rộng, như ở Sailling Bay Ninh Chữ bỏ ra đến 81,5% diện tích cho một thể ích và cảnh quan đủ để khách tham quan trải nghiệm đa dạng nhất.

Cũng theo ông Trường thì việc công ty tạo ra theo thiên hướng trên là nhờ điểm mạnh trong khoảng việc khai thác khách lữ hành inbound khách quốc tế, nhất là dòng khách Nga truyền thống của tổ chức. Hiện hàng năm Crystal Bay sử dụng 18 máy bay charter, thực hiện khoảng 1500 chuyến bay đón 400.000 lượt khách quốc tế đến vietnam.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: mua dat