chậm triển khai là thực tại đang diễn ra tại hoạt động mua bán nhà ở Tp.HCM ở quá trình này. Khá rộng rãi sàn bất động sản cắt giảm nhân lực, trong khi doanh thu của môi giới giảm mạnh so với trước. Có trường phù hợp môi giới “tạm thời nghỉ nghề”, chuyển sang làm cho việc khác, chờ hoạt động mua bán tốt lên.

Thu nhập môi giới giảm mạnh

Tiếp xúc với nữ môi giới tên Cẩm Nhung, là môi giới hòa bình, chuyên bán đất nền khu Đông Sài Gòn, Nhung san sẻ: “Gian khổ chị ạ. Gần 3 tháng nay em chưa có giao dịch nào!”. Chúng tôi không quá bất ngờ với san sẻ của Nhung bởi đây là tình trạng tầm thường mà các môi giới đất nền Tp.HCM đang chạm chán phải trong khi không có nguồn hàng mới để bán, trong khi hàng cũ giá đã khá cao, nên nhường nhịn như rất ít đàm phán xảy ra.

Nữ môi giới này thanh minh: “Thời điểm đầu năm 2019, tụi em bán hàng lai rai cho người dùng ở thực, bình quân 1 04 tuần có 1 đàm phán. Nhưng khoảng 4-5 bốn tuần nay thị trường “đứng” hẳn, kiếm khách khó khăn. Một vài nền, NĐT hạ thấp giá để tung ra hàng với tốc độ cao nhưng vẫn không có khách hỏi mua. Ngoài ra khách có đi xem đất nhưng họ không tậu”.

Nỗi lòng của môi giới BĐS: Không có sản phẩm bán, thu nhập giảm mạnh - Ảnh 1.

Phổ thông môi giới BĐS phải linh hoạt thêm công tác khác rồi đợi hoạt động mua bán tốt lên. Ảnh: Hạ Vy

Ước tính về thu nhập, Nhung cho biết, nếu như so với thời gian cuối năm 2017 thì thu nhập hiện nay giảm khoảng 60-70%. Nguyên 3 bốn tuần nay em không có doanh thu do chưa bán được hàng.

Cùng tâm cảnh, Vũ Tuấn Tú là môi giới cho một sàn bất động sản ở P.Tăng Nhơn Phú A, Q.9, Tp.HCM cũng tỏ ra khá rầu rĩ khi cho biết, một số bốn tuần nay căn bản hưởng lương cứng. Cũng có một số nền NĐT gửi lại bán nhưng bán chậm nên thu nhập bị cách biệt.

Kể về thời “hoàng kim” của bản thân, Tú nói, đó là năm 2016 tới giữa năm 2018, một ngày có thể đàm phán được 2-3 nền. Quá trình đó, ngoài việc môi giới Tú còn có tiền để đầu tư đất, tìm xe. Nhưng từ cuối năm 2018 đến nay hoạt động mua bán đất nền Tp.HCM chậm trễ lại nên thu nhập cũng cập kênh theo, tháng được, bốn tuần không có gì. Khoảng một vài 04 tuần nay, nam môi giới phải linh động kết nối thêm với sản phẩm ở các khu vực tỉnh giấc lân cận để chào khách.

Nhưng khi được hỏi, liệu có bỏ nghề hoặc chuyển sang nghề khác thì nam môi giới này khẳng định, sẽ không bỏ nghề chỉ là tạm thời linh động thêm công tác khác rồi đợi hoạt động mua bán tốt lên.

Theo ghi kiếm được, lượng khách hàng tìm kiếm đất nền tại khu vực Tp.HCM vẫn còn nhưng lờ lững, đa phần họ tậu nền đất chi phí thấp (đã có sổ) để tìm và kì vọng giá thành còn tăng trong thời điểm đến. Ngoài ra việc không có hàng mới để bán thì hàng cũ giá đã quá cao cũng là nguyên nhân môi giới chào bán chậm hơn so với lúc trước.

Được biết việc bán hàng lờ đờ đa phần diễn ra ở thị trường nhà ở Tp.HCM, còn các môi giới khu vực thức giấc lân cận thì thu nhập vẫn khá ổn vì giao dịch đang bình ổn, mặc dầu cũng ít có những con số “chợt phá” như trước đây.

Doanh nghiệp “gồng bản thân” nuôi quân

Trước bối cảnh khan hàng bán, tổ chức BĐS cũng lâm vào thế không dễ dàng. Ngoài ra việc kiếm tìm item ngoài địa phận Tp.HCM để cho môi giới bán, duy trì hoạt động đơn vị thì thây mặt các sàn giao dịch bất động sản đều tỏ ra bị sức ép khi mà thời điểm này phải “gồng mình” để bù các chi phí hoạt động, trong khi chưa có sản phẩm để tung ra.

Thây mặt một đơn vị bất động sản có trụ sở tại Q.5, Tp.HCM cho biết, chi tiêu trung bình một bốn tuần doanh nghiệp phải chi là 6 tỉ đồng. Hiện tại cũng khá sức ép vì vấn đề sắm sản phẩm để cho bằng hữu môi giới bán khi mà đợi công trình đầu tư đăng ký.

Một tổ chức bất động sản có hội sở tại Q.7, thành lập cách đây 1 năm hiện cũng rơi tham gia cảnh “gồng mình” nuôi gần 200 nhân lực. Từ đầu năm tới, theo vị CEO này, nhân viên môi giới chỉ lai rai bán hàng cũ. Kế hoạch là đơn vị đang tìm kiếm vật phẩm thức giấc phụ cận để bằng hữu có hàng bán đến Tết. Dự báo doanh thu Tết của anh em môi giới năm sẽ không bằng năm rồi.

Nỗi lòng của môi giới BĐS: Không có sản phẩm bán, thu nhập giảm mạnh - Ảnh 2.

Rộng rãi đơn vị BĐS đang bị sức ép trước bối cảnh TT gian khổ chung. Ảnh: Minh họa internet

Theo ghi nhận, vài ít dự án tầm thường cư đang khai triển trên hoạt động mua bán Tp.HCM căn bản dồn vào một chỗ ở các ông lớn bất động sản. Dù thế, rổ hàng khiêm tốn trong khi có một vài tổ chức “nuôi” cả 1.000 sales, ví như tính ra mỗi item được bán bởi 4-5 môi giới, sự cạnh tranh rất lớn.

Chưa kể, hiện nay một số sàn dự trù cắt giảm nhân lực để định hình hoạt động tổ chức kinh doanh trong dài hạn. Nếu như cứ tình trạng không có hàng để bán, trong khi chi phí phải chi ra hàng 04 tuần đều đặn thì vài tổ chức bị “đuối sức”. Một lãnh đạo đơn vị bất động sản chia sẻ, thực tế phiên bản thân tổ chức không muốn mất nhân lực thôi việc, vẫn cố gắng để kiếm tìm quỹ đất, dự án để nhân viên có hàng bán đều đặn, nhưng “cái không dễ dàng bó cái khôn”, nếu cứ gồng bản thân mình để hoạt động vừa tác động tới hoạt động chung của tổ chức kinh doanh, mà thu nhập của viên chức cũng bị giảm sút. Vì vậy, lựa từng thời điểm, việc cắt giảm nhân lực là một giải pháp giải quyết tạm trước gian khổ.

Được biết, những đơn vị có tiềm lực vốn đầu tư tốt vẫn đang cố gắng duy trì hoạt động bằng cách thức cởi mở tìm kiếm, thích hợp tác item. Còn những đơn vị diện tích bé nhỏ, hoặc mới kiến thiết thì đích thực đang chạm mặt khó khăn trước bối cảnh hoạt động mua bán hiện giờ.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: mua nha