Hiện, toàn thức giấc Hậu Giang có gần 40 hộ chấp hành mô hìnhnuôi cá chạch lấu trong bể xi măng. Trong đó, đa dạng nhất là huyện Phụng Hiệp có hơn 20 hộ nuôi, với tổng lũ hơn 30.000 con cá chạch lấu.

Nuôi cá chạch lấu ở Hậu Giang mang lại hiệu quả kinh tế cao - Ảnh 1.

Sau 8 tháng nuôi có thể thu hoạch cá chạch lấu bán.

Cá chạch lấu nuôi theo mô phỏng này ít hao hụt. Ngoài chi phí xây bể xi măng lót bạt và trái cây, người nuôi chỉ cần giữ nguồn nước trong bể sạch sẽ, song song đặt máy tạo oxy 24/24 giờ và đặt ống nhựa cắt ngắn cũng như chà tre trong bể để cá có nơi trú ẩn.

Hiện, nuôi cá chạch lấu đem lại hiệu quả kinh tế cao bởi giống cá này giết thịt rất ngon, được tiêu thụ chủ công ở nhà hàng và các quán ăn đặc sản. Ngoài ra đó, nguồn cá ngoài môi trường thiên nhiên đã khan thảng hoặc.

Tính từ khi thả nuôi con giống chạch lấu đến xuất bán khoảng 8 04 tuần. Khi đó cá sẽ đạt trọng lượng trong khoảng 300 - 400gram. Hiện, cá chạch lấu thương phẩm có giá bán bình ổn từ 350.000 - 450.000 đồng/kg, tùy theo trọng lượng, trừ chi tiêu chế biến khoảng 100.000 đồng/kg, người nuôi còn lợi nhuận hơn 200.000 đồng/kg cá thương phẩm.

Theo Tấn Phong

VOV


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất