Ngày 21/11, tin tức trong khoảng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2 (huyện 1, TP.HCM) cho nhân thức, đêm 20/11, bệnh viện tiếp nhận nữ bệnh nhi L.A.Q. (ngụ thị xã 10) được Trọng tâm cấp cứu 115 chuyển đến. Theo thông tin ban sơ, bệnh nhi Q. nhảy đầm trong khoảng lầu 8 chung cư.

Kết quả khám và chẩn đoán hình ảnh cho thấy bệnh nhi Q. bị dập gan. Hiện nay bệnh nhi tỉnh giấc táo, đang được theo dõi sát, nhân tố trị bảo tồn gan. Ngoài ra, các bác bỏ sĩ tâm lý sẽ thăm khám, tư vấn tâm lý cho bé bỏng.

Bé gái 13 tuổi ở TP.HCM nhảy lầu 8 tự tử, khi biết lý do ai cũng giật mình vì có nhiều cha mẹ mắc phải - Ảnh 1.

Bệnh nhi Q. đang được bác bỏ sĩ theo dõi.

Nói chuyện với bác bỏ sĩ, bệnh nhi Q. cho nhân thức do mẹ kiểm tra laptop của chính mình nên em giận và dancing lầu 8 phổ biến cư tham gia lúc 20h30 ngày 20/11. Đương nhiên, hên là khi rơi xuống đến lầu 2 thì em trúng mái tôn, sau đó rơi xuống trúng xe máy. Bệnh nhi tiếp đất trong tư thế nằm sấp, nghiêng về bên phải.

Chưng sĩ CK.I Phạm Hoàng Minh Khôi, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết: "Các ốm trong độ tuổi dậy thì tính tình nhạy cảm, ít nghe lời người lớn và thỉnh thoảng khá ngang bướng".

Bác sĩ Khôi cho biết thêm: "Thời gian mới đây, liên tục nhiều trường thích hợp trẻ bị chấn thương do tự tận. Duyên cớ thường là do trẻ đi chơi về trễ và bị cha mẹ la nên có hành động gây hại cho bản thân chính mình. Do đó các bậc phụ vương mẹ cần dịu dàng theo sát con để hiểu tâm lý trẻ em, có hướng tác động kịp thời, giảm thiểu những trường thích hợp đáng nuối tiếc có thể xảy ra".

Bé gái 13 tuổi ở TP.HCM nhảy lầu 8 tự tử, khi biết lý do ai cũng giật mình vì có nhiều cha mẹ mắc phải - Ảnh 2.

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2.

Hậu quả của việc “giọt nước tràn ly”

Phân tích hành động nhảy đầm lầu của nhỏ bé Q., chuyên gia Tâm lý nhiều người biết đến Lê Khanh cho nhân thức, trẻ trong độ tuổi tiền dậy thì (10-14 tuổi) thường không dễ dàng khống chế nhạo hành vi vì tài năng kiểm soát cảm xúc lúc này đang bị đảo lộn do sự thay đổi tâm sinh lý.

Trong trường phù hợp của nhỏ xíu Q., có thể khi muốn giữ vững máy tính bảng, mẹ đã có những hành động hay lời nói không mang tính thuyết phục nên đã gây ra bức xúc ngoài tầm giữ vững của con. Tất nhiên, có nhẽ đây là hành động “giọt nước tràn ly” vì có thể trước đó, mẹ đã có những hành động giám sát hay lời lẽ gây thương tổn cho con, nên con mới mất bình tĩnh đến vậy!

Thực tại, nhiều phụ thân mẹ không bỏ ra phổ biến thời gian mua bán tâm tình với con trẻ trong nhà và tạo mối quan hệ tương tác 2 chiều. Thay vào đó phụ vương mẹ vội vàng cho rằng bản thân có quyền giám sát các khu vực riêng tây hay đồ sử dụng cá nhân, đặc biệt là điện thoại – nơi lưu giữ những tang vật, vật chứng về các mối quan hệ của con.

Đây đều là những sai trái kinh điển khi thực thi quyền khiến phụ huynh. Vấn đề này khiến cho con nghĩ rằng ba má đã xâm phạm quyền riêng hòa bình tư nhân (và đúng là tương tự) nên thường có những phản ứng dữ dội như trường thích hợp kể trên. Một vài trường hợp khác, con trở nên trầm cảm, cắt đứt mọi giao tiếp với cha mẹ.

Phụ vương mẹ điều hành thế nào để không gây ức chế cho con?

Chuyên gia tâm lý san sẻ: “Muốn điều hành con, yếu tố trước tiên là phụ vương mẹ phải tỏ ra niềm nở tới các sở thích và tính cách thức của con. Chính vấn đề này sẽ giúp bác mẹ có cách thức cư xử phù hợp.

Bé gái 13 tuổi ở TP.HCM nhảy lầu 8 tự tử, khi biết lý do ai cũng giật mình vì có nhiều cha mẹ mắc phải - Ảnh 3.

Thứ nhị, bác mẹ phải tôn trọng những gì thuộc về tư nhân của con. Điều sai lầm lớn nhất là phụ thân mẹ tự cho mình quyền bước tham gia “vùng lãnh thổ” của con mà chưa được sự đồng ý. Ngay cả trẻ gầy cũng có thể phản ứng trước những hành vi này. Trong trường phù hợp muốn quản lý, không gì tốt hơn việc bác mẹ trở thành người bạn của con, tạo những buổi trao đổi trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau. Ba má tôn trọng sự tây riêng của con thì con mới biểu lộ những mối quan hệ giao thiệp của bản thân mình với người khác.

Hình như, bố mẹ cũng cần phải tỏ ra tin tưởng con, cứ tin tưởng những gì con nói, con hẹn mà đừng tậu cách thức bóp chẹt con. Tỏ ra không tin cẩn chính là cách thức tốt nhất để cắt đứt mối quan hệ “mẹ-con”, đặc biệt là với trẻ trong độ tuổi mới lớn”.

“Con có thể chạm mặt trở ngại, thử thách và có khi là thất bại, nhận vài bài học. Nhưng đó là điều quan trọng để con trưởng thành”, chuyên gia Lê Khanh đưa ra lời nhắn nhủ.

Theo Hoàng Hà - Thanh Hương

Helino


Tham khảo thêm: gia dat saigon