Các căn hộ studio hoặc một phòng ngủ thú vị khách nước ngoài, với công suất thuê đạt mức 84% trong quý III, theo Savills.

Báo cáo thị trường Việt Nam quý III/2019 của Savills cho thấy, nhu cầu thuê bình thường cư của khách nước ngoài tăng 46%. Khách thuê không chỉ có các chuyên gia nước ngoài và thương gia cấp cao đến từ Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, China, với ý định thuê vĩnh viễn; mà còn có khách tham quan, khách liên minh ngao du với nhập cuộc sự kiện, hội nghị, triển lãm, với ý định ở ngắn hạn.

Tại riêng Thủ đô, trong bối cảnh nguồn cầu tăng thì lượng cung căn hộ cho thuê đang có tín hiệu giảm. Savills cho biết toàn hoạt động mua bán Thủ đô có tổng cộng 4.330 căn, giảm 8% với quý II, khi mà giá thuê trung bình tăng 4% theo quý. Ở phía chủ đầu tư, mỗi công trình không được bán vượt quá 30% tổng quỹ căn cho khách nước ngoài, khiến cho các chủ đầu tư chưa đáp ứng đủ yêu cầu thuê căn hộ của khách nước ngoài.

Theo thây mặt tổ chức MIKGroup, phía Tây Thủ đô, nhất là khu vực Mỹ Đình hiện tập trung phổ biến dân cư người Hàn Quốc, China, Nhật Bản. "Một phòng ban lớn người nước ngoài tạm trú vĩnh viễn có nhu cầu thuê căn hộ chung cư thay vì ở nơi nghỉ ngơi vì giá đắt đỏ", vị này đánh giá.

Dò xét tổ chức cho thấy giá thuê nhàng nhàng một căn hộ thông thường cư cao cấp ở khu vực này chao đảo 1.000-2.000 đô la một tháng (tương đương khoảng 23-46 triệu đồng). "Nếu so sánh với chi phí khách thuê phòng nơi nghỉ ngơi thì thuê căn hộ vẫn rẻ hơn. Dường như đó, các bình thường cư cao cấp với kiến tạo luôn tiện ích, bài trí không gian sống đẹp, làm bằng lòng phòng ban khách nước ngoài có sẵn tài năng chi trả", vị thây mặt nói.

Dự án The Matrix One tại khu vực Mỹ Đình.

Dự án The Matrix One tại khu vực Mỹ Đình.

Lý giải về việc BĐS phía Tây nhận được sự vồ cập lớn của khách hàng, thây mặt công ty MIKGroup cho rằng khu vực đang tập kết nhiều văn phòng, trụ sở tập đoàn, tổ chức lớn trong và ngoài nước. Hàng loạt tòa nhà văn phòng tầm cỡ hiện hữu như Keangnam Landmark, Sông Đà Tower, CEO Tower hay các cao ốc khu vực Duy Tân, Cầu Giấy, Mỹ Đình... Hoạt động mua bán cho thuê căn hộ dành cho đội ngũ điều hành cao cấp, chuyên gia nước ngoài tới sinh sống và khiến việc nơi đây trở nên tấp nập.

Tại đây cũng đang hình thành số đông dân cư người Hàn Quốc, Nhật Phiên bản, với  hệ thống luôn thể ích, phục vụ đồng bộ như chuỗi hệ thống chợ nhanh K-mart, Jeju Island Sea food, Malatang & Mala Xiang Gou Café; các khu chợ dễ ợt, nhà hàng, vị trí vui chơi tiêu khiển, thây mặt MIKGroup cho hay.

Theo Savills, bên cạnh khách thuê Nhật Bạn dạng và Hàn Quốc, nhu cầu thuê căn hộ của các chuyên gia đến trong khoảng Hong Kong,Singapore và TQuốc có thể tăng nhanh.

Ngoài ra, giải Đua xe Công thức 1 diễn ra vào bốn tuần 4/2020 tại khu vực phía Tây Thủ đô sẽ thú vị khách tham quan ngắn ngày, giúp các chủ đầu tư bất động sản cho thuê tăng thêm thời cơ lấp đầy thị trường.

Cách đây không lâu, công ty MIKGroup báo cáo sản xuất dự án The Matrix One nằm trên trục đường Lê Quang đãng Đạo - Mễ Trì - Châu Văn Liêm (thị xã Nam Trong khoảng Liêm). Trên tổng quy mô 39,8ha, công trình có khu những nơi công cộng và hồ nước rộng tới 14ha, được chủ đầu tư hy vọng sẽ "giải cơn khát" căn hộ cho thuê tại khu vực Mỹ Đình cũng như địa bàn Hà Nội.

Minh Chi


Xem thêm: dat xanh