Gia chủ căn nhà 4 tầng hiện nay đang cho thuê tầng 1 để làm văn phòng, tầng 4 là nơi gia đình sinh hoạt. Tuy nhiên, khu vực tầng 3 đang sẵn sàng cho một tổ chức kinh doanh nữa thuê, giám đốc công ti là người mệnh thuỷ? Vậy người đó có xem phong thuỷ nhà trước khi tới thuê hay không?

Được biết, gia chủ cho thuê nhà có người hậu phi sinh năm 1986, người chồng sinh năm 1978, mà khu vực tầng 3 căn nhà thuê có hướng Tây Bắc. Tất nhiên trước đây, khi tôi xem phong thuỷ nhà đất, những người có mệnh thuỷ sẽ không hợp với hướng nhà này.

Vậy nên tôi nhờ tới KTS giải đáp phương pháp hóa giải hướng nhà, và việc giám đốc công ty thuê lại tầng 3 bên tôi có ảnh hưởng gì tới mệnh của nhị bà xã chồng tôi không? Tôi xin thật tâm cảm ơn.

KTS tư vấn các vấn đề trên như sau:

Năm sinh dương lịch: 1978

Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ

Quẻ mệnh: Tốn Mộc

Ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)

Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Tây Bắc, thuộc Tây Tứ Trạch

Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y);

Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát);

Lời khuyên cho việc bài trí nội thất trong nhà theo phong thủy nhà đất:

1. Cửa chính:

Cửa ra tham gia là một trong những yếu tố rất cần thiết khi xem phong thuỷ nhà thuê:

Nếu như nhì mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì "Dương trạch tam yếu" (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

co nen xem phong thuy nha thue hay khong

Theo phong thuỷ học cho rằng, hướng cửa chính với mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới kinh doanh phát tài. Tuy nhiên, căn nhà này hướng cửa chính trở lại hướng Hoạ Hại, không thích hợp với tuổi của người thuê nhà. Nhưng cũng có một vài phương pháp để khắc phục như sau:

+ Phương pháp thứ nhất: Đổi hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ nhị ở trong nhà theo hướng Bắc (hướng Sinh Khí).

+ Phương pháp thứ nhị: Sử dụng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà trở lại hướng Tây Bắc, có tà khí của Kim. Có thể trải thảm màu Lam hoặc Xám

2. Bếp nấu:

Người ta hay nói hoạ trong khoảng miệng mà ra, bởi vậy mọi bệnh tật, vệ sinh đều hiện ra trong khoảng khu vực bếp nấu. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan điểm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc yếu tố khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Trong trường hợp này, có thể đặt bếp như sau:

Bếp đặt tại Tây Bắc và nhìn về Đông Nam, tức là tọa tại Hoạ Hại nhìn về Phục Vị (bếp lành Phục Vị).

Bếp đặt tại Tây và nhìn về Đông, nghĩa là tọa tại Lục Sát nhìn về Diên Niên (bếp lành Diên Niên).

Hạn chế đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, hạn chế giáp các diện tường hướng Tây.

Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức thị xả trôi những yếu tố đen đủi, nên đặt tại các hướng xấu. VD: có thể đặt ở hướng Tây, tức là cung Lục Sát.

Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng tham gia cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp mặt tai ương tật ách.

3. Phòng ngủ:

Phần nhiều, người ta thường dành thời gian ở khu vực phòng ngủ là đa dạng nhất từ 6 - 8 tiếng./ 1 ngày. Vì vậy, phòng ngủ luôn được để ý kỹ khi xem phong thuỷ nhà ở. Khi đặt phòng ngủ, hay vị trí giường ngủ trong phòng nên dành đầu tiên các hướng tốt như là: các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị

co nen xem phong thuy nha thue hay khong

Gia chủ ngôi nhà thuộc hành Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường phải quay về hướng thuộc Mộc, tức là các hướng: Đông, Nam, Đông Nam. Tất nhiên, phòng ngủ của người nào thì nên tính hành ứng tương ứng với mỗi thành viên đó, chứ không theo gia chủ. Màu sơn phòng phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên dùng màu Xanh lục, đây là màu đại diện cho hành Mộc, rất tích cực cho người hành Hỏa. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Khác biệt, tránh kê giường ngủ dưới dầm, xà ngang hay đầu giường tránh thẳng với hướng cửa thành lập tham gia, thẳng với hướng gương soi. Vấn đề này giúp gia chủ hạn chế được mã tà, những năng lượng xấu xâm nhập vào thân thể.

4. Kết luận:

Bên trên là 3 yếu tố chính theo "Dương trạch tam yếu" khi xem phong thuỷ nhà ở. Tuy nhiên, còn phần lớn những nhân tố khác tác động đến phong thuỷ của gia chủ.

co nen xem phong thuy nha thue hay khong

Vậy để trả lời cho câu hỏi trên, vị giám đốc khi thuê nhà đất khu vực tầng 3 có tác động gì tới gia chủ hay không? Các KTS kết luận rằng, yếu tố này không làm cho tác động gì tới gia chủ vì phong thủy gia trạch tác động tới gia chủ - chủ sở hữu hợp lí của ngôi nhà, chứ ko phải người thuê nhà. Chỉ cần để ý về phương pháp bài trí phía bên trong không phạm tham gia những nhân tố ỉ eo theo phong thủy là được.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua dat