Nhằm chỉnh đốn các vi phạm về TTXD trên địa bàn, thời điểm qua UBND Thị xã 12 đã liên tiếp ra quân rà soát tình trạng các nhà cửa và nhận thấy phổ biến nhà cửa không có giấy phép, xây đắp sai với giấy phép được cấp.

Trong đó, nổi bật là nhà cửa khu nhà đất tại phường Thới An do bà Hoàng Kim Khánh khiến cho chủ. Qua kiểm tra, UBND Quận 12 phát hiện tòa tháp này có phổ biến hạng mục chủ nhà tự ý vấn đề chỉnh sai với giấy phép như thay đổi kết cấu móng, cột, kết cấu chính tại lầu 1, vi phạm chỉ giới xây đắp so với GPXD, thay đổi kết cấu chịu lực… UBND Quận 12 đã ra quyết định xử phạt và đòi hỏi giải quyết.

Trong khi, đa dạng công trình khác trên khu vực xã Đông Hưng Thuận, xã Tân Thới Nhất, phường Thạnh Xuân, phường Thạnh Lộc… cũng bị phát hiện xây đắp không phép. Trong đó, có phổ thông nhà cửa đang xây dở, một vài công trình đã hoàn thành và đưa vào dùng.

Trước đây tham gia cuối 04 tuần 10, UBND thị xã 12 cũng phát hiện một tư nhân xây 5 nhà cửa không phép với kết cấu tường gạch, mái tôn kiên cố và tiến hành xử phạt hành chính, yêu cầu ứng dụng biện pháp khắc phục hậu quả. Ghi nhận trong 10 tháng đầu năm, toàn huyện 12 có khoảng 200 công trình sai phép, đã được UBND Huyện 12 xử phạt hành chính. Một vài công trình đã tháo dỡ tháo phần sai phép, một số khác đến đây UBND các phố sẽ bắt đầu cưỡng giễu cợt.

Chi tiết, 6 nhà cửa do UBND Thị xã 12 công khai xây đắp không phép, sai phạm trên khu vực:

Quận 12, Tp.HCM công khai loạt công trình không phép, sai phép trên địa bàn - Ảnh 1.

Công trình vi phạm trơ trẽn tự xây dựng không phép tại tổ 62 (VLXD Phương Thảo), KP5, xã Tân Thới Nhất do ông/bà Nguyễn Điện Thành Huy làm chủ.

Quận 12, Tp.HCM công khai loạt công trình không phép, sai phép trên địa bàn - Ảnh 2.

Công trình vi phạm trơ trọi tự xây đắp không phép tại Thửa 855, tờ bản số 15 (TL 2005), tổ 11, KP3, phường Thới An do ông Tống Văn Tuất làm cho chủ

Quận 12, Tp.HCM công khai loạt công trình không phép, sai phép trên địa bàn - Ảnh 3.

Công trình vi phạm lẻ loi tự xây đắp sai phạm tại khu nhà ở Thới An, tờ phiên bản đồ số 38 (Tài liệu 2004-2005), thị trấn Thới An do ông/bà Hoàng Kim Khánh khiến cho chủ

Quận 12, Tp.HCM công khai loạt công trình không phép, sai phép trên địa bàn - Ảnh 4.

Bà Khánh xây nhiều hạng mục sai với GPXD được cấp

Quận 12, Tp.HCM công khai loạt công trình không phép, sai phép trên địa bàn - Ảnh 5.

UBND Quận 12 đã quyết định xử phạt hành chính và đòi hỏi bà Hoàng Kim Khánh phải khắc phục hậu quả

Quận 12, Tp.HCM công khai loạt công trình không phép, sai phép trên địa bàn - Ảnh 6.

Tòa tháp vi phạm lẻ loi tự xây dựng sai phạm tại Thửa đất số 631, tờ bản đồ số 13 (thuộc thửa 99 cũ), khu phường 1, phường Thạnh Lộc do ông Nguyễn Văn Tám (đồng sở hữu ông Vũ Mạnh Hùng) khiến cho chủ

Diệu Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds