Bất động sản TP.HCM “tắc” nguồn cung

Trong 9 04 tuần đầu năm 2019, thị trường BĐS TP.HCM tiếp diễn rơi vào trạng thái trầm lắng do hạn dè bỉu quỹ đất phát triển công trình. Thị phần đất nền hầu như chỉ còn dồn vào một chỗ ở một vài khu vực vùng ven với mặt bằng giá mới liên tục được xác lập. Nguồn cung mới ở hầu hết các thị phần đưa ra hoạt động mua bán không phổ thông và tình hình đàm phán không mấy nở rộ khi mà ý định của người địa phương vẫn ở mức cao.

“Tắc” nguồn cung biến thành hạn giễu cợt tầm thường cho đông đảo các thị phần bất động sản trong suốt 3 quý vừa mới đây. Giá niêm yết bị đẩy lên cao vô tình làm cho hoạt động mua bán TP.HCM trở nên kém thu hút hơn trong mắt các chủ đầu tư.

quy dat siet chat, nha dau tu dang dich chuyen ve dau

Việc khan thi thoảng nguồn cung đang sản xuất làn sóng thiên cư mạnh mẽ, trong đó giáp ranh Nam Sài Gòn đang choán điểm cộng

Hiện trạng khan hãn hữu đã làm cho hoạt động mua bán phía Nam hình thành làn sóng đầu tư ngược tập trung tham gia các vùng giáp giới TP.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Trong số đó, những khu vực liền kề Nam Sài Gòn như Cần Giuộc, Đức Hòa đang chiếm đoạt điểm hay hơn cả.

Nam Sài Gòn đón sóng

Theo thống kê dữ liệu trong khoảng Google, mới đây, BĐS Long An, khác biệt là các từ khóa như Cần Giuộc, Đức Hòa, Bến Lức… được tìm kiếm phổ quát nhất. Đối tượng đối tượng mua hàng tìm kiếm chủ công tới từ TP.HCM, Hà Nội và Long An.

Dường như đa dạng công trình vừa ra hàng đã hối hả được hoạt động mua bán tiêu thụ hết, Long An đang chuẩn bị đón số lượng lớn công trình mới từ các “đại gia” BĐS. Đáng lưu ý phải kể đến 36 công trình với diện tích 2.086ha do Vạn Hưng vượng Phát đầu tư, công trình Khu kĩ nghệ và đô thị Việt Phát diện tích 1.832,95ha, Khu kinh tế mở rộng 32.300ha do Him Lam đầu cơ, khu kĩ nghệ - thành phố - thương nghiệp - phục vụ Becamex 3.045 ha,…

Từng được biết tới là thị trường BĐS mới nổi, lôi cuốn chủ đầu tư bằng dòng sản phẩm nhà ở giá mềm, tất nhiên trong 2 năm quay về đây, mặt bằng giá đất tại vùng Nam Sài Gòn biến động mạnh. Đơn cử tại Cần Giuộc, giá đất hiện tại đang nao núng ở mức 18 - 25 triệu đồng/m2, tăng gấp nhiều khi so lại giá tiền 8 - 9 triệu tiền việt/m2 trong năm 2016.. Phổ biến chuyên gia phản hồi mức giá này chưa có dấu hiệu dừng lại trong bối cảnh pháp lý BĐS tiếp tục siết chặt và quỹ đất tại TP.HCM ngày một hạn chế giễu.

quy dat siet chat, nha dau tu dang dich chuyen ve dau

Những dự án liền kề Sài Gòn có pháp lý sạch và giá trong khoảng 1,1 - 1,4 tỷ sẽ được thị trường tiếp nhận mạnh ở cả hoạt động mua bán sơ cấp lẫn thứ cấp

Một cú hích lớn cho BĐS Nam Sài Gòn là các dự án mở rộng tuyến tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ lên 6 - 8 làn xe và nâng lộ giới tuyến đường Lê Văn Lương 40m, song song xây mới 4 cây cầu trên tuyến này gồm Rạch Đỉa, Long Kiểng, Rạch Tôm và Rạch Dơi. Dự kiến khi xong xuôi, thời gian di chuyển trong khoảng khu vực này về Bến Thành sẽ được rút ngắn chỉ còn 20 – 25 phút.

Cũng nằm trong trục kết nối với TP.HCM, Nam Sài Gòn tiếp nhận kinh phí đầu tư lên tới hơn 5 tỷ đô la để phát hành loạt dự án như: mở mang tuyến phố Huỳnh Tấn Phát lên 30m; mở rộng các con phố trục Bắc - Nam đoạn trong khoảng Hoàng Diệu tới Nguyễn Văn Linh; mở mang quốc lộ 50 thành 6 làn xe và dự án con đường song hành quốc lộ 50; xây Cầu Thủ Thiêm 4 nối thị xã 7 - thị xã 2; xây hệ thống hầm chui - cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ; công trình tuyến Metro số 4 gắn kết các điểm Thạnh Xuân - Nguyễn Hữu Thọ - Khu thị trấn Hiệp Phước…

Việc upgrade, mở rộng các tuyến tuyến đường trung tâm này sẽ giúp gắn kết giao thương dễ dãi từ trọng tâm hành chính Nam Sài Gòn tới các khu vực lân cận và tạo trục liên kết cho cụm công nghệ của vùng với TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Tiền Giang.

Bên cạnh đó, theo đề án Quy hoạch vùng TP.HCM, 3 thị xã Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa trong mai sau sẽ là đô thị vệ tinh của TP.HCM. Đây tiếp tục là lực đẩy làm chủ đầu tư và đối tượng mua hàng có ý định ổn định gia đình liên tục đổ về phía Nam Sài Gòn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản