Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund, quỹ đầu tư dồn vào một chỗ vào thị trường cận biên (Frontier Markets) vừa báo cáo thông báo tháng 10 với đa dạng điểm đáng xem xét.

Tại thời điểm 31/10/2019, diện tích danh mục của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund có giá trị 923,29 triệu đô la Mỹ, tăng nhẹ so với mức 910 triệu đô la Mỹ tham gia 04 tuần trước.

Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund hiện dùng chỉ số hạ tầng (benchmark) là MSCI Frontier Markets Index. Dù thế, do là quỹ chủ động nên danh mục của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund không bám sát theo benchmark như các quỹ ETFs mà có sự linh động, phụ thuộc vào quan niệm của người điều hành quỹ.

Trong cơ cấu danh mục của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund tham gia cuối bốn tuần 10, tỷ trọng cổ phiếu vn tiếp diễn được gia tăng lên 10,8% (xấp xỉ 100 triệu đô la Mỹ). Trong tháng trước đây, tỷ trọng cũ kĩ phiếu vietnam trong danh mục quỹ chỉ là 9,7% và trong 04 tuần 6 chỉ vỏn vẹn 7,7%.

Quỹ tỷ đô Schroder ISF Frontier Markets Fund đẩy mạnh giải ngân cổ phiếu Việt Nam, giảm tỷ trọng thị trường Kuwait - Ảnh 1.

Tỷ lệ cũ rích phiếu Việt Nam trong danh mục Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund liên tiếp được tăng thêm

Hình như cổ hủ phiếu vietnam được tăng tỷ lệ thì hoạt động mua bán đang chiếm đoạt tỷ trọng lớn nhất danh mục Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund là Kuwait đã bị giảm xuống chỉ còn 28,4%. Lúc trước, tỷ lệ cổ lỗ phiếu Kuwait trong danh mục quỹ vào tháng 9 là 28,9% và trong tháng 6 lên đến 30,2%.

Việc Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund ngày càng tăng tỷ trọng cổ hủ phiếu vietnam, trong khi giảm dần tỷ trọng hoạt động mua bán Kuwait trong những bốn tuần cách đây không lâu là yếu tố không quá bất ngờ khi hoạt động mua bán Kuwait đa dạng khả năng sẽ được MSCI nâng hạng lên hoạt động mua bán mới nổi trong 04 tuần 6/2020. Khi đó, thị trường Việt Nam sẽ thay thế Kuwait trở thành thị trường có tỷ lệ lớn nhất trong rổ MSCI Frontier Markets Index. Theo ước lượng của MSCI, tỷ lệ cổ phiếu Việt Nam trong rổ MSCI Frontier Markets Index sẽ tăng trong khoảng mức 18,77% hiện nay lên 25,2% khi Kuwait được nâng hạng.

Thời điểm gần đây, mặc dầu Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund liên tục nâng tỷ trọng cũ kĩ phiếu vietnam trong danh mục, nhưng con số này vẫn kém khá xa tỷ trọng benchmark (18,77%). Trong những 04 tuần đến, phổ quát kỹ năng Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund sẽ đẩy mạnh tìm cũ rích phiếu vietnam cho thích hợp benchmark (ước lượng quỹ sẽ mua thêm khoảng 74 triệu đô la Mỹ, tương ứng 1.700 tỷ đồng).

Dù thế, một điểm cần lưu ý là trong trường thích hợp được nâng tỷ trọng, Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund sẽ không mua dàn trải cổ lỗ phiếu vn mà chỉ tập trung tham gia vài Bluechips. Những cũ kĩ phiếu trong rổ MSCI Frontier Markets Index (VIC, MSN, VCB, HPG, STB, BVH, GAS, BID, VNM, SAB, POW, HDB…) sẽ là những cái tên được ưu tiên lựa chọn.

Quỹ tỷ đô Schroder ISF Frontier Markets Fund đẩy mạnh giải ngân cổ phiếu Việt Nam, giảm tỷ trọng thị trường Kuwait - Ảnh 2.

VIC nằm trong top 10 khoản đầu tư lớn nhất của Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund

Trong top 10 cổ phiếu lớn nhất danh mục Schroder ISF Frontier Markets Equity Fund hiện mới chỉ có 1 cái tên Việt Nam góp mặt là VinGroup (VIC) với tỷ lệ 3,4%.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon