Nhà băng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa thông báo về việc thi hành quyền bán nợ khoản vay của bà Phạm Thị Tuyết Nhung tại chi nhánh SHB Long An. Theo SHB, số tiền phải thanh toán xấu của bà Nhung có dư nợ gốc còn lại tới ngày 5/11 là 8,7 tỷ đồng, dư nợ lãi là 92 triệu đồng. Của nả bảo đảm là 3 giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất ở và quyền chiếm hữu nhà đất gắn liền với đất.

Bà Nhung là giám đốc Tổ chức kinh doanh cũ rích phần trả lời đầu tư Angel Lina, Tổ chức kinh doanh TNHH Thương mại Dịch vụ Đất tiến thưởng Tôn thất, vừa bị bắt vào đầu bốn tuần 11 về hành vi Lừa đảo chiếm hữu đoạt của cải. Công ti của bà Nhung đã vẽ 9 công trình ma để lừa cư dân ký các hợp đồng góp vốn, thích hợp đồng đặt cọc hứa hẹn trao đổi các nền đất của 9 dự án không có thật tại phổ quát huyện, quận trên địa bàn TP.HCM. Theo cảnh sát, Nhung và đồng bè phái tậu những người có nhu cầu bán đất (quy mô lớn) là đất ở, đất trồng lúa, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản. Sau đó, người thiếu nữ này thi hành ký hợp đồng trao đổi đất với một số hộ tư nhân có đất, rồi ký biên phiên bản đặt chỗ hẹn sắm, hẹn bán để khiến tin.

rao ban no xau cua nu giam doc du an ma angel lina

Cảnh sát đọc lệnh bắt bà Phạm Thị Tuyết Nhung. Ảnh: Công an cung ứng.

Việc mua bán chỉ dừng lại ở thời kỳ ký hợp đồng kiếm được tiền cọc, chưa hoàn thành hồ sơ sang tên chuyển nhượng cho Phạm Thị Tuyết Nhung. Trong khi, giấy tờ pháp lý không được lập, chưa được công ty có thẩm quyền phê phê duyệt và cấp phép cho công trình. Dù biết rõ các khu đất thỏa thuận chuyển nhượng chưa thuộc quyền chiếm hữu của chính mình, Phạm Thị Tuyết Nhung đã tự tiện thuê thiết kế lập sơ đồ dự án, đơn vị giới thiệu rộng rải dối trá nền đất đã có vừa đủ pháp lý, hạ tầng tiện thể ích hoàn chỉnh, trong khoảng đó dùng pháp nhân Công ty Angel Lina, Công ti Đất quà Hoàng phái ký liên minh đồng với đối tượng mua hàng.

Từ đó, Nhung đã nhận tiền cọc hoặc đầu tư của phổ quát tư nhân, chiếm giữ đoạt số tiền rất lớn. Tính đến thời gian bị bắt, công an đã hấp thụ đơn tố giác của trên 200 bị hại, với số tiền bị tổ chức kinh doanh của bà Nhung chiếm hữu đoạt khoảng 285,6 tỷ đồng. Ngoài số tiền phải thanh toán xấu của bà Nhung, SHB chi nhánh Long An cũng rao bán số tiền phải thanh toán xấu của tổ chức kinh doanh Angel Lina. Dư nợ gốc và dư nợ lãi của Angel Lina còn lại tới ngày 7/11 lần là lượt 3 tỷ và 47 triệu đồng. Tài sản bảo đảm là 3 giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất ở và quyền chiếm hữu nhà ở gắn liền với đất. Hai khoản nợ của bà Nhung và công ti Angel Lina được rao bán với giá trao đổi nợ bằng tổng dư nợ gốc lãi, trả tiền bằng tiền mặt, cách thức mua bán nợ thỏa thuận.

Thời điểm tiếp nhận thủ tục tìm 2 số tiền phải thanh toán trên đến 17h ngày 15/11. Thời điểm tổ chức thực hiện bán nợ vào ngày 20/11.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản