XEM CLIP:

Chất vấn Bộ trưởng NN&PTNT sáng nay, ĐB Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) bắt buộc Bộ trưởng cho biết quan điểm, giải pháp để giải quyết việc resort, khách sạn bịt tuyến phố ra biển của ngư dân ở đa dạng địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường giải đáp: "Con đường ra biển lại hỏi ông Bộ Nông nghiệp, sợ không đúng liên hệ lắm. Còn tuy nhiên Bộ có trách nhiệm phối phù hợp với các địa phương, công ty điều hành".

Câu trả lời của Bộ trưởng Cường làm phổ biến ĐB ở hội trường bật cười.

Resort bịt đường ra biển, sao lại hỏi ông Bộ Nông nghiệp? - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Trục đường ra biển lại hỏi ông Bộ Nông nghiệp? Sợ không đúng địa chỉ lắm

Nghe vậy, Bộ trưởng Nông nghiệp cho hay, nếu như nói theo góc cạnh đó thì Bộ sẽ ủng hộ quyết liệt và sẽ cùng với bà con ngư gia, các yếu tố nêu vấn đề để tháo dỡ gỡ.Chủ toạ QH Nguyễn Thị Kim Ngân ở vị trí quản lý nhắc việc này Bộ NN&PTNT cũng phải có ngôn ngữ với các bộ, ngành địa phương liên quan ở góc cạnh cung cấp ngư gia.

Ông Cường cũng cảm ơn thắc mắc của ĐB.

Sau khi Bộ trưởng Cường giải đáp, Chủ tịch QH đề nghị Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chiều nay sẽ nói thêm về vấn đề này.

55 tàu đóng mới nằm bờ do nhiều căn do

ĐB Phan Thanh Bình (Quảng Nam) chất vấn về những bất cập trong hoạt động tấn công bắt xa bờ của ngư dân và việc các tàu đóng mới hoạt động không hiệu quả, xuống cấp nhanh.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho hay, nghị định 67 Chính phủ ban hành năm 2014 được đưa ra trong bối cảnh vn rất cần ngư dân vươn ra các ngư trường xa để bảo đảm tạo ra kinh tế cùng với bảo đảm bình yên quốc phòng của đất nước.

Theo Bộ trưởng, chúng ta đã phát triển được 1.030 phương tiện, với công suất lớn từ 800 sức ngựa trở lên với 3 loại vật liệu sắt, composit và gỗ. Riêng tàu sắt, thì đây là loại hình đóng mới. Bây chừ có 358 chiếc, tương đương với 34,2%.

Resort bịt đường ra biển, sao lại hỏi ông Bộ Nông nghiệp? - Ảnh 3.

ĐB Phan Thanh Bình


Bộ trưởng đánh giá loại hình tàu sắt là dụng cụ mới, quá trình đóng thì để xảy ra 40 tàu bị hỏng hóc, trong đó có 21 cái ở Bình Định của 2 tổ chức kinh doanh đóng tàu thì tỉnh phải khác biệt tham gia cuộc.

Hiện thời, còn 55 chiếc tàu đóng mới nằm bờ, không ra khơi được do đa dạng xuất xứ như tấn công bắt không hiệu quả, chủ tàu chết, vài chủ tàu không có vấn đề kiện hoạt động, hay chủ tàu không tích cực tham gia. Các tàu đến kỳ bảo dưỡng nhưng không đem đi bảo dưỡng.

“Trước tình hình này, chúng tôi đã tham vấn, Thủ tướng đã có nhiều quyết sách. Về tiềm năng ngư trường chúng ta không tạo động lực phổ thông nữa, phương thức cung cấp tín dụng 11 năm không còn thích hợp”, ông Cường nói.

Tiếp lời Bộ trưởng Nông nghiệp, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, trong thời gian gần đây, đã chỉ đạo các doanh nghiệp nguồn đầu tư tiến hành cơ cấu lại thời hạn trả nợ, ưu tiên tập trung thu nợ gốc trước và nợ lợi nhuận sau, chấp hành chế độ chuyển đổi chủ tàu.

Đương nhiên, trước tình hình nợ xấu còn nảy sinh, Nhà băng Nhà nước kiến nghị Thủ tướng đề nghị UBND các tỉnh, TP kiểm tra lại.

Chi tiết, với trường hợp bất khả kháng, tiếp diễn hỗ trợ để cơ cấu lại nợ; đối với trường phù hợp chây ì, tiến hành thu hồi nợ.

“Chúng tôi cũng phối phù hợp với Bộ NN&PTNT để hoàn thiện cơ chế chuyển đổi chủ tàu. Khác lạ có giải pháp giải quyết không ngang nhau giữa giá trị thực tế của tàu được định giá lại và dư nợ của tàu cũ ở thời điểm bàn giao”, ông Hưng nói.

Theo Hương Quỳnh - Trần Thường Ảnh: Minh Đạt

Vietnamnet


Đọc thêm: mua nha