Bốn tuần 3/2018, thương lái Lê Văn Vọng đã bất ngờ rút tên của bản thân mình và những người can dự khỏi Cơ quan Lã Vọng. Cũng trong bốn tuần 3/2018, ông Lê Văn Vọng sáng lập ra Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần cơ quan đầu cơ nguồn vốn vn (V.F.I Group) với vốn vấn đề lệ 500 tỷ đồng, ông Lê văn Vọng là người đại diện qui định cho công ti.

Tổ chức kinh doanh gồm 3 cũ kĩ đông sáng lập, trong đó ông lê Văn Vọng với vốn góp 199,98 tỷ choán 99,996% cũ rích phần, ông Vũ văn thái và Hà Chí Luyện (đều có địa chỉ hoàn thành thủ tục hộ khẩu thường trú tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa) với số vốn góp mỗi người là 10 triệu tiền việt, tương đương 0,002% cũ rích phần mỗi người.

Vấn đề đáng lưu ý, trong số 33 lĩnh vực nghề chứng nhận kinh doanh của Công ty cổ lỗ phần Công ty đầu cơ Tài chính vietnam có nét như nhau với 36 lĩnh vực nghề kinh doanh của Tổ chức Lã Vọng khi đều tập trung vào các ngành nghề như BĐS, xây dựng, kinh doanh nhà hàng, phục vụ đồ uống, vận chuyên chở biển...Tất nhiên đối với lĩnh vực BĐS thì tổ chức kinh doanh mới của ông Vọng có thêm một vài lĩnh vực như giải đáp, môi giới, đấu giá BĐS...những ngành nghề mà trước kia Lã Vọng không có.

Cuối năm 2018, Sở Xây đắp tỉnh giấc Hòa Bình cho biết, Liên danh Tổ chức kinh doanh CP Tổ chức đầu cơ tài chính Việt Nam (VFI Group) - Công ti CP Thương nghiệp Ngôi Nhà Mới là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển tại Công trình Khu thành phố mới Trung Minh A, thị trấn Trung Minh, TP. Hòa Bình, thức giấc Hòa Bình, theo tin tức trong khoảng Báo Đấu Thầu (Tập đoàn của Bộ Kế Hoạch Đầu Tư).

Đây là dự án đầu tư có sử dụng đất với tổng vốn đầu tư dự định là 1.126 tỷ đồng, Nhà nước không tham gia đầu tư đầu tư. Do có 1 chủ đầu tư trúng sơ tuyển nên sẽ thực hiện chỉ định thầu nhà đầu tư thi hành dự án này. Dĩ nhiên, để được chọn lựa chính thức là nhà đầu tư chấp hành Công trình, Liên danh VFI Group -Tổ chức kinh doanh CP Thương nghiệp Ngôi Nhà Mới phải làm cho giấy tờ bắt buộc, đáp ứng toàn vẹn các đòi hỏi của giấy tờ đòi hỏi thi hành Dự án.

Sau một thời gian dài ở ẩn, đại gia Lê Văn Vọng sắp trở lại với dự án nghìn tỷ tại Hòa Bình - Ảnh 1.

Địa điểm thị trấn Trung Minh (viền đỏ), nơi sẽ thi hành công trình Khu thành phố mới Trung Minh A.

Được nhân thức, mục tiêu của Dự án là xây dựng khu thị trấn văn minh, đồng bộ về hệ thống cơ sở khoa học bao gồm: san nền; hệ thống liên lạc; chuỗi hệ thống cấp điện; hệ thống cấp nước; chuỗi hệ thống thoát nước nhằm phục vụ một phần yêu cầu phát triển nhà đất của Thành phố cũng như tỉnh Hòa Bình, góp phần vào thời kỳ sản xuất đô thị cho TP. Hòa Bình nói riêng và của thức giấc Hòa Bình nói thông thường, tăng tài năng hấp dẫn trong môi trường đầu tư và tạo nguồn thu cho ngân sách các ngành.

Vừa qua nhất, 04 tuần 9/2019 UBND thức giấc Hòa Bình đã có quyết định phê duyệt y kế hoạch chọn nhà đầu tư Công trình Khu thành phố mới Trung Minh A, phố Trung Minh, TP. Hòa Bình. Theo đó, UBND tỉnh giấc Hòa Bình giao Sở Xây dựng thức giấc Hòa Bình (Bên mời thầu và là cơ quan được UBND thức giấc Hòa Bình giao cho) làm cho các hồ sơ chỉ định và ký kết hợp đồng với nhà đầu tư chấp hành Dự án.

Tương tự, gần như cam đoan Liên danh Công ti CP Tổ chức đầu cơ vốn đầu tư vietnam (VFI Group) - Tổ chức kinh doanh CP Thương mại Ngôi Nhà Mới sẽ là chủ đầu tư  tại Dự án Khu thành phố mới Trung Minh A, xã Trung Minh, TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản